Đăng FB "Mượn tiền người lạ ơi" theo trào lưu, cô gái bị họ hàng gọi điện mách bố mẹ

17/01/2018, 13:00 GMT+07:00

Chỉ một dòng trạng thái theo trào lưu mượn tiền "Người lạ" đang rầm rộ trên facebook mà cô gái ngay lập tức bị họ hàng nhắc nhở và gọi điện... mách bố.

"Người lạ ơi" chính là từ khóa hot nhất mạng xã hội trong những ngày vừa qua. Cũng giống như mọi khi, nếu một bài hát nổi tiếng với ca từ hay, thú vị thì chắc chắn bài hát đó nhanh chóng bị cộng đồng mạng đem ra chế lời hài hước. Lần này, bài hit "Người lạ ơi" đang "làm mưa làm gió" đã được biến tấu từ câu hát "Người lạ ơi xin cho tôi mượn bờ vai" đầy cảm xúc thành mượn...tiền. Chẳng thế mà lượn quanh facebook một hồi thấy đâu đâu cũng hết xin rồi lại mượn.

Thế nhưng đôi khi đua theo trào lưu cũng dễ gặp "tai nạn" lắm chứ chẳng đùa. Điển hình là cô bạn trong tình huống "éo le" dưới đây, chỉ vì "lỡ tay" gõ một dòng trạng thái mượn tiền của "Người lạ" mà bị họ hàng gọi điện mách bố luôn.

Chỉ vì chút trào lưu mà rơi vào cảnh khổ thế này đây!Chỉ vì chút trào lưu mà rơi vào cảnh khổ thế này đây!

Chuyện là một ngày đẹp trời nọ, sau khi chụp xong đống ảnh selfie nhí nhảnh mà không kém phần xinh xắn, cô bạn có nick name là Xu Kim (tên thật là Kim Anh) đã đăng lên Facebook kèm caption hài hước được chế từ một câu kinh điển của "Người lạ ơi": "Người lạ ơi, xin hãy cho mượn vài trăm. Mượn rồi sẽ trả, đừng đòi vội quá"

Dòng trạng thái tưởng như rất bình thường và "hợp mốt" này sẽ giúp cô bạn thu về một "rổ" lượt thích thì nào ngờ lại bị phụ huynh "sờ gáy". Hóa ra là trong danh sách bạn bè trên facebook của Xu Kim lại có rất nhiều họ hàng, người tâm nên khi cô nàng đăng dòng trạng thái vui này thì họ đều biết. 

Quan tâm đến cô cháu gái nhỏ, tưởng cháu đang túng thiếu nên vay mượn lung tung cộng thêm chút nhầm lẫn, đọc được dòng trạng thái của Kim Anh, người bác đã quyết định nhắn tin nhắc nhở, khổ nỗi lại nhắn nhầm sang chỗ em gái cô nàng rằng phải chăm học, không được mượn tiền lung tung, thậm chí còn gọi điện cho bố của hai chị em mắng một trận.


Quan tâm cháu gái nên bác phải "chỉnh" ngay!
Quan tâm cháu gái nên bác phải "chỉnh" ngay!


Nhưng khổ nỗi lại "chỉnh" nhầm từ cô chị thành cô em
Nhưng khổ nỗi lại "chỉnh" nhầm từ cô chị thành cô em

"Thấy em gái mình còn nhỏ, tưởng nó đăng lên Facebook để xin tiền người lạ, thế là bác mình gọi cho bố mình bảo: Chú coi con bé Trang nhà chú, nó lên facebook xin tiền người lạ kìa, không khéo nó lại làm dại gì rồi nên phải đi xin tiền", cô nàng "cười khổ" kể lại.


Chân dung cô chị gái "gây họa" cho em chỉ vì dòng caption ảnh
Chân dung cô chị gái "gây họa" cho em chỉ vì dòng caption ảnh

Kết quả là cô em vừa bị "khủng bố tin nhắn" từ bác, vừa bị bố gọi điện "sạc" cho một trận, cuối cùng chỉ còn biết ấm ức nhắn tin kể lại với cô chị, đồng thời là nguồn cơn của mọi việc.

Nhớ lại tình huống dở khóc dở cười hôm đó, Kim Anh chia sẻ: "Chưa hết, hôm đó bố mình gọi cho em gái mình thì không được (chắc tính mắng nó) nên gọi mình nói "Kim Anh, con gọi về nhà xem Trang nó làm gì mà phải lên facebook xin tiền người lạ đấy con. Cái con này thì chắc chắn là hư rồi!". Mình cũng tưởng thiệt nên vội vàng vâng dạ, còn nghĩ hay facebook nó bị hack cơ. Qua hôm sau mới thấy nó chụp lại ảnh màn hình đoạn bác nhắn cho mình. Đúng là cười sặc sụa!".


Còn đây là cô em gái tội nghiệp phải "chịu trận" thay chị dù không làm gì.
Còn đây là cô em gái tội nghiệp phải "chịu trận" thay chị dù không làm gì.

Câu chuyện "éo le" thú vị này của cô bạn đã thu hút rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng. Rất nhiều cư dân mạng phải bật cười trước tình huống hài hước của hai chị em và còn bảo nhau rằng từ nay đừng bao giờ kết bạn facebook với họ hàng, mà nếu có đăng cái gì lên cũng phải "thăm dò" trước sau kẻo lại rơi vào cảnh dở khóc dở cười như cô bạn Kim Anh.