Bi hài ngày dịch vì ở nhà lâu: Vợ chồng hiếm muộn 8 năm có tin vui

20/03/2020, 10:00 GMT+07:00

Hiện nay, dịch bệnh diễn ra khiến học sinh phải nghỉ học, nhiều người bị thất nghiệp . Thế nhưng cũng chính vì thế mà xuất hiện những câu chuyện khiến người khác “khóc không được mà cười cũng chẳng xong”.

Chỉ vì quá rảnh rỗi mà không ít gia đình “cơm không lành canh không ngọt” hay thậm chí là tranh thủ cưới nhau khi trường cho nghỉ học. Những câu chuyện “bi hài” này khiến cộng đồng mạng ngỡ ngàng rồi bật cười thích thú.

 
Cũng chỉ vì ở nhà quá lâu trong ngày dịch mà các cặp đôi xảy ra nhiều chuyện "bi hài". (Ảnh minh họa: Anh Chan)
Cũng chỉ vì ở nhà quá lâu trong ngày dịch mà các cặp đôi xảy ra nhiều chuyện "bi hài". (Ảnh minh họa: Anh Chan)

Nghỉ dịch Covid-19, cặp vợ chồng hiếm muộn 8 năm bất ngờ mang bầu

Trên mạng xã hội lan truyền câu chuyện về 2 vợ chồng vốn khó có con, anh chồng lại thường xuyên đi công tác, mỗi tuần chỉ ở nhà được 1 đến 2 buổi. Lương lậu ổn định, lại cũng lấy nhau được 8 năm rồi nên việc mãi chưa có tin vui khiến 2 bên nội ngoại đều sốt ruột lúc nào cũng hỏi han khiến đôi vợ chồng không khỏi áp lực. Thế nhưng ai ngờ được “trong cái rủi lại có cái may”, khi phải ở nhà tránh dịch thì vợ chồng nhà này lại có ngay tin vui.

 
Vợ chồng hiếm muộn 8 năm có tin vui trong mùa dịch Covid-19​. (Ảnh: Chụp màn hình)
Vợ chồng hiếm muộn 8 năm có tin vui trong mùa dịch Covid-19​. (Ảnh: Chụp màn hình)

Chuyện là dịch bệnh nên anh chồng này mới từ chỗ làm việc Hà Nội về quê Vĩnh Phúc với vợ. Cả tháng nay “cứ cơm 3 bữa vợ nấu, giặt đồ, lau nhà, rửa bát, tối ở nhà xem phim với vợ cứ quấn lấy nhau, mặn nồng như mới cưới”. Chính vì “siêng năng”, tâm lý lại thoải mái nên không lâu sau đó chị vợ có bầu, dịch mà cả nhà vui như Tết chỉ mong qua thời gian khó khăn này để tổ chức cỗ thật linh đình mời làng xóm.

 
Ngày dịch mà vợ chồng anh vui như Tết bởi có tin vui sau 8 năm hiếm muộn. (Ảnh: Không Sợ Chó)
Ngày dịch mà vợ chồng anh vui như Tết bởi có tin vui sau 8 năm hiếm muộn. (Ảnh: Không Sợ Chó)

> > Có thể bạn chưa biết: Nghỉ học để phòng dịch, mẹ trộn đậu cho con ngồi nhặt như Tấm Cám

Trường cho nghỉ dịch lâu, cặp đôi tranh thủ cưới

Mới đây Tiền Phong đã đưa tin về cặp đôi tổ chức đám cưới ngay trong ngày dịch vì “trường cho nghỉ quá lâu” khiến cộng đồng mạng bật cười thích thú. Cặp đôi vốn bằng tuổi và là sinh viên của 1 trường đại học tại Hà Nội, họ đã có 2 năm gắn bó với nhau cực kỳ hạnh phúc. Tính cách của 2 bạn trẻ vừa “hợp cạ” lại được gia đình nội ngoại ủng hộ hết lòng nên chuyện đám cưới không sớm thì muộn mà thôi.

 
Trường cho nghỉ học nên cặp đôi...tranh thủ cưới. (Ảnh: Tiền Phong)
Trường cho nghỉ học nên cặp đôi...tranh thủ cưới. (Ảnh: Tiền Phong)

Chia sẻ với Tiền Phong, cô dâu thích thú tiết lộ rằng: “Nguyên nhân dẫn đến đám cưới là vào dịp Tết Nguyên Đán, mình và chồng có xảy ra tranh cãi. Anh ấy đã chọn cách xin lỗi bằng màn cầu hôn lãng mạn, mình vội đồng ý ngay”. Vì dịch bệnh diễn ra phức tạp nên cặp vợ chồng trẻ sẽ tổ chức đám cưới nhỏ gọn, hạn chế khách mời và tuân theo hướng dẫn của chính quyền địa phương.

 
Vì dịch nên đám cưới của 2 bạn trẻ chỉ tổ chức đơn giản và được trang bị đầy đủ nước rửa tay sát khuẩn. (Ảnh: Tiền Phong)
Vì dịch nên đám cưới của 2 bạn trẻ chỉ tổ chức đơn giản và được trang bị đầy đủ nước rửa tay sát khuẩn. (Ảnh: Tiền Phong)

> > Xem thêm: Học sinh nghỉ dài chống dịch, thầy cô giáo tới tận nhà kiểm tra bài cũ

Tỷ lệ ly hôn tại Trung Quốc tăng lên vì ở nhà quá nhiều trong đợt dịch Covid-19

Theo Sina đưa tin, mặc dù Covid-19 đã được khống chế tại Trung Quốc nhưng vì thời gian nghỉ dịch quá dài dẫn đến tỉ lệ ly hôn bất ngờ tăng cao so với những năm trước. Theo thống kê tại huyện quận Thông Xuyên thuộc thành phố Đạt Châu, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, từ 24/2 đến 11/3 cơ quan chức năng tại đây đã phải tiếp nhận tới 88 đơn ly hôn.

Nguyên nhân được đưa ra là do thời gian nghỉ vì Covid-19 quá dài, các cặp vợ chồng đều phải ở trong nhà để tránh nguy cơ lây nhiễm nên thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. Từ những cãi vã nhỏ trong gia đình, nó tích tụ dần rồi “tức nước vỡ bờ” dẫn đến ly hôn. Ngoài ra đại diện phòng đăng ký kết hôn tại huyện này còn cho biết thêm: “Số lượng các đơn ly hôn bị dồn ứ, để giải quyết số đơn này cần có thời gian”.

 
Mọi người xếp hàng dài để chờ giải quyết ly hôn. (Ảnh: Sina)
Mọi người xếp hàng dài để chờ giải quyết ly hôn. (Ảnh: Sina)

> > Bạn có biết: Đám cưới đặc biệt ở bệnh viện giữa dịch Covid-19: Hạnh phúc như vỡ òa

Đúng là gần nhau quá cũng có nhiều điều hay và không ít cái dở, nhưng vì đại cuộc chung là nhanh chóng đẩy lùi Covid-19 mọi người hãy hạn chế ra ngoài trong thời gian này để tránh lây nhiễm dịch. Còn bạn nghĩ sao về những trường hợp “oái ăm” này, hãy chia sẻ ý kiến ngay nha.

Bạn nghĩ sao về bài viết vợ chồng hiếm muộn 8 năm có tin vui trong mùa dịch Covid-19 này. Hãy đón xem nhiều bài viết hấp dẫn tại YAN nhé.

Chủ tịch Hà Nội: Từ nay đến ngày 31/3 mọi người nên hạn chế ra đường

Tình hình dịch bệnh tại Hà Nội đang diễn biến phức tạp nên Chủ tịch UBND TP Hà Nội khuyến cáo mọi người không nên ra ngoài.

Theo ý kiến của ông: "Nếu không có nhiệm vụ gì, từ nay đến ngày 31/3, người dân nên ở nhà càng nhiều càng tốt, vì nguồn lây nhiễm đang ẩn nấp trong cộng đồng".

Ngoài ra một số cửa hàng nếu không quá cần thiết có thể đóng cửa trừ cây xăng, cửa hàng lương thực thực phẩm hay siêu thị...

Trong khoảng 15 ngày tới, dịch bệnh sẽ khó kiểm soát nhất là nguồn lây nhiễm lớn từ người ở nước ngoài về quê hương.

Sẽ có khoảng 10.000 - 15.000 người sẽ về nước trong thời gian sắp tới nên việc phòng dịch thật nghiêm ngặt trên diện rộng là điều cần thiết.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY.