Bi hài nàng dâu “ôm” tiền mừng bỏ trốn: Bên lo trả nợ, bên không lý do

09/05/2020, 13:45 GMT+07:00

Những cặp đôi sau một thời gian dài yêu đương, hẹn hò và tìm hiểu kĩ thường sẽ đi đến quyết định tiến tới hôn nhân. Cuộc sống hôn nhân hạnh phúc hay không đều phụ thuộc vào sự đóng góp, xây dựng từ cả hai phía.

Thế nhưng trong cuộc sống, không phải cặp đôi nào cũng xuất phát từ tình yêu mà đôi khi, họ là "sản phẩm" của một vụ mai mối, gán ghép nào đó. Cũng từ đây mà nhiều chuyện bi hài, hỉ nộ ái ố xảy ra khiến cho hai bên thông gia chỉ biết méo mặt và nhờ đến pháp luật xử lý.

 
Trước đó, bài đăng này đã khiến cư dân mạng bất ngờ và chia sẻ khắp các trang mạng xã hội. (Ảnh: FB)
Trước đó, bài đăng này đã khiến cư dân mạng bất ngờ và chia sẻ khắp các trang mạng xã hội. (Ảnh: FB)

Cô dâu "bốc hơi" cùng 2 lượng vàng ở Cà Mau: Đã mang trả lại nhưng còn "nợ" 5 chỉ

Mới đây, mạng xã hội xôn xao chuyện cô dâu "ôm" 2 lượng vàng tiền mừng cưới bỏ trốn sau bốn ngày về nhà chồng khiến cả hai gia đình nhốn nháo đi tìm và cố gắng liên lạc mà không được tin tức gì cả. Cụ thể, trước khi "biến mất", cô dâu có xin đi uống nước với bạn ở gần nhà, thế rồi "một đi không trở lại", nàng dâu mới về nhà chồng đã "bốc hơi" cùng 2 lượng vàng tiền mừng cưới.

 
Cô dâu sau khi bỏ đi cũng đã nhờ gia đình mang vàng về trả nhưng vẫn xin "nợ" 5 chỉ. (Ảnh: FB)
Cô dâu sau khi bỏ đi cũng đã nhờ gia đình mang vàng về trả nhưng vẫn xin "nợ" 5 chỉ. (Ảnh: FB)

Tuy nhiên, sau khi câu chuyện được đăng tải trên khắp các trang mạng xã hội thì chiều ngày 8/5 vừa qua, có thông tin cô dâu đã quay trở lại, nhờ gia đình mang trả cho nhà chồng 1,5 lượng vàng và xin nợ 5 chỉ, hẹn hai tháng nữa trả đủ. Lý do cô dâu ôm tiền bỏ trốn được cho là vì nợ nần, phải mang tiền đi làm ăn chứ không muốn xin chồng giúp đỡ. Mặc dù vậy nhưng việc lẳng lặng ra đi vẫn khiến cả hai nhà thông gia hoảng hốt và ái ngại. Hai bên hiện vẫn đang thoả thuận và tìm cách xử lý sao cho hợp tình, hợp lý.

>> Xem thêm: Chú rể vừa cưới đã bỏ trốn, để lại cô dâu với khoản nợ 2,6 tỷ đồng

Ra đi cùng tiền mừng cưới, mỗi người một lý do vô cùng khó nói

Không chỉ có nàng dâu này "ôm" tiền mừng bỏ trốn, trước đây trên mạng xã hội cũng đã xuất hiện rất nhiều trường hợp dở khóc dở cười khác mà lý do của mỗi người thì lại là một câu chuyện khác nhau. Như câu chuyện xảy ra vào năm 2013, một cô dâu ở Nghệ An sau thời gian tìm hiểu, hẹn hò với bạn trai Việt kiều đã đồng ý tiến tới hôn nhân. Trong ngày đôi bên về lại mặt gia đình vợ, cô dâu bỗng nhiên "biến mất" cùng với hơn một trăm triệu tiền mừng cưới và chưa thấy xuất hiện trở lại kể từ ngày ấy.

 
Cô dâu biến mất cùng trăm triệu tiền mừng cưới. (Ảnh: FB)
Cô dâu biến mất cùng trăm triệu tiền mừng cưới. (Ảnh: FB)

Hay vào năm 2014, một cô dâu khác cũng bỏ lại chú rể để theo người phụ nữ lạ mặt ngay sau khi tiệc cưới kết thúc. Cô dâu khi đi cũng mang theo toàn bộ số vàng trong lễ cưới, ba ngày sau trở về giải thích lý do là vì cảm thấy không hợp với chú rể nên mới quyết định bỏ đi. 

 
Cô dâu này đã đi theo người phụ nữ lạ mặt biến mất sau tiệc cưới. (Ảnh: FB)
Cô dâu này đã đi theo người phụ nữ lạ mặt biến mất sau tiệc cưới. (Ảnh: FB)

Còn nữa, một cô dâu ở Điện Biên cũng từng bỏ trốn vào trước giờ đón dâu, vài ngày sau khi nhà trai mang tiền thách cưới đến. Câu chuyện xảy ra vào năm 2018 đã khiến cả hai gia đình nhốn nháo đi tìm cô dâu cùng 26 triệu gồm tiền mừng đám cưới của bố mẹ và tiền thách cưới ngay trước "giờ G", tuy nhiên cô gái vẫn bặt vô âm tín.

 
"Ôm" 26 triệu, cô dâu khiến hai gia đình nhốn nháo đi tìm. (Ảnh: Hóng)
"Ôm" 26 triệu, cô dâu khiến hai gia đình nhốn nháo đi tìm. (Ảnh: Hóng)

>> Đừng bỏ lỡ: Cô dâu Cà Mau ôm 2 lượng vàng biến mất sau 4 ngày cưới

Người biến mất trong ngày vui, kẻ ra đi chỉ sau vài ngày hạnh phúc: Chú rể là người sốc nhất

Trong tất cả những câu chuyện trên, điểm chung dễ thấy nhất chính là nỗi đau người ở lại không biết nên cười hay nên khóc. Có chú rể gặp vợ qua mai mối, chưa tìm hiểu kĩ càng đã tiến tới hôn nhân. Nhưng cũng có người yêu, hẹn hò suốt một thời gian dài nhưng rồi vẫn nhận về một cái kết vô cùng "đắng lòng".

 
Chú rể trong câu chuyện ở Cà Mau vừa qua cũng đã "hết nước hết cái" khuyên nhủ vợ quay về. (Ảnh: FB)
Chú rể trong câu chuyện ở Cà Mau vừa qua cũng đã "hết nước hết cái" khuyên nhủ vợ quay về. (Ảnh: FB)

Tiền cưới thì có thể trả lại nhưng nỗi buồn bị vợ "bỏ rơi" của các chú rể thì dường như rất khó nguôi ngoai. Tuy vậy, mỗi gia đình cũng sẽ có cách giải quyết êm đẹp khác nhau: Người thì tha thứ và sẵn sàng đón vợ trở về, người thì buông xuôi chịu mất tiền để quay lại cuộc sống thường nhật.

>> Xem ngay: Cô dâu sinh năm 1999 lấy toàn bộ tiền bỏ trốn ngay trong ngày cưới

Qua những câu chuyện trên, có lẽ các cặp đôi cũng nên tự rút ra cho mình kinh nghiệm trước khi tiến tới hôn nhân để cuộc sống vợ chồng hạnh phúc và không phải hối hận về những quyết định lớn trong đời.

Tiếp tục cập nhật những tin tức cộng đồng mới nhất tại YAN!

Chết cười khi cô dâu Việt bỏ trốn vì những lý do “trời ơi đất hỡi”

Các cặp đôi khi đến với nhau đều đã được đồng thuận từ cả hai phía, thế nhưng chẳng hiểu vì sao sau khi tổ chức đám cưới, một số cô dâu lại lựa chọn bỏ trốn.

Lý do thì mỗi người một khác nhưng chung quy lại thì ai nấy đều có tâm tư khó nói nên mới phải làm như vậy.

Có người thì bỏ đi vì nợ nần, có người cưới về rồi mới thấy "không hợp vía" chồng, người lại thấy sợ đêm tân hôn...

Những lý do "trời ơi đất hỡi" của các cô dâu bỏ trốn đã khiến cư dân mạng không biết nên cười hay nên mếu.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Cùng đón đọc những câu chuyện hài hước, độc lạ của Cú Đêm nhé!