Bi hài chuyện cô gái bị "Tôn Ngộ Không" dụ chụp ảnh rồi vòi tiền

14:45 19/04/2021

Mới đây, một tài khoản Facebook có tên H.H. đã tâm sự về trải nghiệm du lịch của mình tại một quần thể di tích nổi tiếng nằm tại địa phận tỉnh Ninh Bình. Theo đó, đây là một trải nghiệm không mấy vui vẻ khi chiều ngày 18/4, cô đến địa điểm Cố đô Hoa Lư để tham quan cùng gia đình và có tiếp xúc với 2 người mặc đồ Tề thiên đại thánh Tôn Ngộ Không. 

 
Cô gái bị người mặc đồ Tôn Ngộ Không vòi vĩnh tiền. (Ảnh: FB H.H.)
Cô gái bị người mặc đồ Tôn Ngộ Không vòi vĩnh tiền. (Ảnh: FB H.H.)

Khi đến cổng di tích, cô gặp được hai nhân vật nói trên. Họ vui vẻ nói cười với mọi người, thậm chí có nhã ý đề nghị chụp ảnh hộ gia đình. Sau đó, cả hai còn kéo cô gái lại chụp ảnh cùng, phối hợp ăn ý, thân thiện để cô có được một bức ảnh đẹp. Chuyện sẽ không có gì đáng nói cho đến khi thái độ của hai nhân vật này thay đổi. 

Cô gái chia sẻ ban đầu không nghĩ ngợi nhiều vì cho rằng hai người này làm nhiệm vụ giới thiệu, quảng bá cho khu di tích thế nhưng khi vừa định rời đi, người đàn ông mới yêu cầu: “Cho anh xin 30 nghìn tiền công chụp ảnh với em, anh cũng phải thuê trang phục nên không miễn phí được.” Biết mình đã “vào tròng”, cô không còn cách nào khác ngoài chấp nhận nhưng vẫn rất uất ức vì chẳng khác nào bị lừa mất tiền. 

 
Bài đăng đã thu hút được một lượng lớn cư dân mạng quan tâm, tương tác. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài đăng đã thu hút được một lượng lớn cư dân mạng quan tâm, tương tác. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cô gái cho biết đây không phải lần đầu gặp trường hợp bị dụ chụp ảnh. Theo đó, cô từng gặp những người như vậy với phương thức tương tự ở Phố đi bộ Hồ Gươm, Hà Nội. 

Bài chia sẻ của cô đã thu hút được sự chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ý đồng cảm với H.H. khi bản thân đã không ít lần quá vô tư, bị dụ dỗ mà không hề hay biết. Song, cũng có những người cho rằng cô cần rút kinh nghiệm vì chẳng có thứ gì là miễn phí, chưa kể cô cũng đã từng trải qua sự cố nhưng vẫn tiếp tục bị lừa thì nên xem xét lại để cảnh giác hơn. 

 
Cư dân mạng bình luận rôm rả dưới bài viết. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cư dân mạng bình luận rôm rả dưới bài viết. (Ảnh: Chụp màn hình)

Một số bình luận liên quan:

- Dĩ nhiên 30 nghìn đồng với khách du lịch cũng không phải là số tiền lớn. Họ đi chơi họ sẵn sàng bỏ tiền ra thôi nhưng đây là hành vi lừa gạt người khác. Có cho 1 nghìn cũng thấy tiếc chứ đừng nói là 30 nghìn. 

- Mấy vụ này nhan nhản trên mạng xã hội mà ta. Trên đời này làm gì có vụ cho không ai bao giờ, thôi rút kinh nghiệm đi. 

- Mình thấy tình trạng này rất phổ biến luôn. Không phải chỉ có những điểm du lịch này mới có. Ở quê mình cũng từng gặp một vụ tương tự. 

- Bức xúc là đúng thôi. Đến mấy khu du lịch này phải cảnh giác chứ không là bị lừa như chơi ấy. 

Sau một thời gian đình trệ vì dịch, du lịch Việt Nam đã bắt đầu hoạt động trở lại. Song, có thể thấy bên cạnh những điểm tích cực thì vấn đề này cũng tiềm ẩn những tiêu cực chưa được giải quyết. Hành động vòi vĩnh chụp hình cùng để lấy tiền khách chính là một trong số những điểm tiêu cực ấy. 

Hiện tại, sự việc vẫn đang nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Còn bạn, bạn nghĩ gì về điều này? Hãy bày tỏ quan điểm ngay dưới phần bình luận nhé!

Đón đọc thêm nhiều tin tức hấp dẫn khác tại YAN nhé!

CẢNH GIÁC VỚI NHỮNG CHIÊU TRÒ LỪA KHÁCH DU LỊCH

Du lịch là một trong những hình thức giải trí, thư giãn được ưa chuộng. Song, cũng chính vì tâm lý này, không ít những cá nhân/ tổ chức có hành vi tiêu cực với mục đích lừa đảo khách du lịch. Nếu bạn nhẹ dạ cả tin nghe theo họ, chắc hẳn sẽ mất oan tiền. Dĩ nhiên các chiêu thức lừa đảo ngày nay khá đa dạng, tinh vi. 

Trong đó, 4 chiêu thức lừa đảo khách du lịch có thể kể là mời tham gia hội thảo du lịch, du lịch miễn phí để bán hàng, du lịch giá 0 đồng hay “du khách bị mắc kẹt” là một chiêu trò vô cùng tinh vi khi đối tượng xâm nhập vào tài khoản của chính người thân quen của bạn để lừa tiền,... 

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!