Bị gọi là "Lil Thank You", rapper Lil Shady của King of Rap lên tiếng

21/09/2020, 14:15 GMT+07:00

Vừa qua, King of Rap - chương trình truyền hình chính thống đầu tiên về dòng nhạc Rap tại Việt Nam đã chính thức lên sóng, khiến giới mộ điệu của Underground "đứng ngồi không yên".

Tuy nhiên, trong dàn giám khảo của King of Rap, thì sự xuất hiện rapper đời đầu - Lil Shady lại vướng tranh cãi vì anh chàng thường "kiệm lời" khi đánh giá phần trình diễn của thí sinh. 


Lil Shady ngồi ghế nóng cuộc thi King of Rap. (Ảnh: Saostar)
Lil Shady ngồi ghế nóng cuộc thi King of Rap. (Ảnh: Saostar)

>>>Xem thêm: Tên thật của dàn huấn luyện viên King Of Rap khiến nhiều fan bất ngờ

Lil Shady bị dân mạng gọi là "Lil Thank You"

Về chuyên môn, việc Lil Shady ngồi ghế nóng, trở thành giám khảo của cuộc thi rap chính thống này không có gì phải bàn cãi vì anh chàng từng là "huyền thoại" thể loại rap tình yêu (rap love), là một trong những rapper oldschool đầu tiên thành công với rap love. 


Anh bị đánh giá là khá "kiệm lời". (Ảnh: VTV)
Anh bị đánh giá là khá "kiệm lời". (Ảnh: VTV)

Tuy nhiên, có thể vì lần đầu tiên làm giám khảo và xuất hiện trên sóng truyền hình nên Lil Shady có phần rụt rè, chưa thể hiện được hết cá tính của bản thân. Anh khá ít nói và thường đưa ra nhận xét ngắn gọn về phần thi của thí sinh. Ngoài ra, câu cửa miệng của Lil Shady trong King of Rap chính là: "Cảm ơn phần trình diễn của bạn".

Vừa qua, một fanpage lớn về Underground Việt Nam còn trêu chọc anh chàng là "Lil Thank You" (Lil Cảm Ơn) vì thường nói cảm ơn trong chương trình. 


Một cộng đồng Underground trêu anh là "Lil Thank You". (Ảnh: chụp màn hình)
Một cộng đồng Underground trêu anh là "Lil Thank You". (Ảnh: chụp màn hình)

>>>Bài viết có liên quan: 4 thí sinh "King Of Rap" cho biết lý do không chọn "Rap Việt"

Lil Shady không cảm thấy tức tối

Tuy bị dân mạng trêu chọc là "Lil Thank You" nhưng Lil Shady chẳng những không tức giận mà còn tỏ ra thích thú và nhìn nhận vấn đề. Anh thừa nhận mình có "hơi đơ" và cho biết vấn đề này sẽ được khắc phục trong những tập sau.


Lil Shady khẳng định mình sẽ cải thiện dần qua các tập. (Ảnh: chụp màn hình)
Lil Shady khẳng định mình sẽ cải thiện dần qua các tập. (Ảnh: chụp màn hình)


 Nam rapper tự nhận mình "đơ" (Ảnh: Chụp màn hình).
 Nam rapper tự nhận mình "đơ" (Ảnh: Chụp màn hình).

"Hơi đơ xíu các bạn ạ. Mấy tập sau sẽ đỡ hơn nhiều, mọi người lại đón xem nhé" - Lil Shady hài hước đích thân để lại bình luận phía dưới bài đăng trêu mình.


King of Rap đang nhận được sự quan tâm lớn. (Ảnh: King of Rap)
King of Rap đang nhận được sự quan tâm lớn. (Ảnh: King of Rap)

>>>Đừng bỏ qua: King Of Rap bị chơi xấu bởi loạt bình luận spam từ cư dân mạng

Có thể thấy, thông thường những nghệ sĩ Underground thường giấu mình ngoài đời thực và chỉ thể hiện bản thân qua âm nhạc, nên việc Lil Shady còn rụt rè trên sân khấu chính thống là điều không quá lạ lẫm. Qua thời gian làm việc, chắc chắn nam rapper này sẽ có thể cải thiện hơn.

Ảnh: Tổng hợp

Lil Shady theo đuổi rap từ đời đầu

Tuy sinh năm 1989 nhưng Lil Shady vẫn được xếp vào hàng "tiền bối" trong làng Rap Việt Nam bởi anh theo đuổi dòng nhạc này từ khi còn rất trẻ. Từ khi còn học cấp 3, Lil Shady đã là thành viên của cộng đồng rap lớn nhất miền Bắc - GVR, sau đó thành công với những ca khúc rap đầu tiên vào năm 2007.

Ở thời đỉnh cao, Lil Shady có cộng đồng fan cực lớn nhờ loạt bản hit rap về tình yêu như: Ngày mai, Buông tay, Tự hoàn thiện, Color of life, Mama my angel...

Tuy nhiên, trong khoảng 10 năm trở lại đây, Lil Shady hoạt động âm nhạc thưa thớt dần. Sau khi quay trở lại với vai trò giám khảo của King of Rap, anh chàng đã chứng minh được rằng dù thời gian trôi qua thì Lil Shady vẫn giữ được vị thế nhất định trong cộng đồng rap.