Bị fan bắt bẻ lỗi chính tả tiếng Việt, Dương Triệu Vũ đáp trả sâu cay

13/07/2020, 17:55 GMT+07:00

Dù là anh em ruột thịt nhưng em út Dương Triệu Vũ lại có tính cách khác với anh tư của mình, NSƯT Hoài Linh. Nếu người anh chuộng sống kín đáo, nhường nhịn thì người em lại khá cá tính, chưa từng e dè trong phát ngôn.

Chẳng những không ngại chỉ trích đích danh đồng nghiệp, Dương Triệu Vũ cũng chẳng kiêng dè anti-fan, anh luôn sẵn sàng đối đáp với anti-fan mỗi khi nhận "gạch đá".

 
Dương Triệu Vũ không ngại anti-fan. (Ảnh: FBNV)
Dương Triệu Vũ không ngại anti-fan. (Ảnh: FBNV)

>>>Xem thêm: Sự trái ngược trong tính cách của anh em Hoài Linh và Dương Triệu Vũ

Dương Triệu Vũ bị anti-fan bắt bẻ chính tả

Vừa qua, giữa bão lùm xùm ViruSs bị dân mạng "quay lưng" vì "chê" quá nhiều MV Vpop, Dương Triệu Vũ đã bất ngờ đăng đàn bên vực nam streamer này.

 
Dương Triệu Vũ bênh vực ViruSs nhưng lại mắc khá nhiều lỗi chính tả. (Ảnh: FBNV)
Dương Triệu Vũ bênh vực ViruSs nhưng lại mắc khá nhiều lỗi chính tả. (Ảnh: FBNV)

Tuy nhiên, trong bài viết này, Dương Triệu Vũ lại mắc khá nhiều lỗi chính tả như "đúng chổ" (thay vì là "đúng chỗ"), "sàn lọc" (thay vì là "sàng lọc"), "ẩu đã" (thay vì là "ẩu đả"). 

>>>Bài viết có liên quan: Dương Triệu Vũ ủng hộ hành động Trấn Thành vì có thể bảo vệ nghệ sĩ

Không ngại đáp trả sâu cay

Một dân mạng đã phát hiện ra những lỗi chính tả này và liền để lại bình luận bắt bẻ anh: "Nhân tiện, học lại chính tả đi nha anh, sai gì sai kinh quá đi. Khen chê gì cũng cần một điều quan trọng là đúng nhé anh". 

 
Dương Triệu Vũ đáp trả sâu cay khi bị bắt lỗi chính tả. (Ảnh: chụp màn hình)
Dương Triệu Vũ đáp trả sâu cay khi bị bắt lỗi chính tả. (Ảnh: chụp màn hình)

Không ngần ngại trước lời bắt bẻ trên, Dương Triệu Vũ liền đáp trả sâu cay, chứng minh học thức của mình cũng "không đùa được đâu": "Ý chuẩn là được rồi cảm ơn em. Tiếng Việt anh chỉ học tới lớp 2 rưỡi. Còn lại anh học tới đại học bên Mỹ bằng tiếng Anh".

 
Thực chất anh đã sang Mỹ từ năm 11 tuổi và học tập tại đây. (Ảnh: FBNV)
Thực chất anh đã sang Mỹ từ năm 11 tuổi và học tập tại đây. (Ảnh: FBNV)

>>>Đừng bỏ qua: Dương Triệu Vũ lên tiếng trước tạo hình của Bảo Anh giống Châu Tấn

Được biết, Dương Triệu Vũ theo gia đình sang Mỹ định cư từ năm 11 tuổi và học tập hoàn toàn tại đất nước này, còn vốn tiếng Việt đều do nam ca sĩ tự tìm tòi và phát triển. 

Ảnh: Tổng hợp

Dương Triệu Vũ theo gia đình sang Mỹ định cư từ năm 11 tuổi

Dương Triệu Vũ là em út của NSUT Hoài Linh. Cả gia đình có quê gốc Quảng Nam nhưng đều lớn lên tại Cam Ranh, Khánh Hoà. Năm 1995, cả gia đình sang Mỹ định cư, lúc đó, Dương Triệu Vũ chỉ mới 11 tuổi.

Anh học tập tại Orlando, Florida, Mỹ và có học lực rất tốt, vào Đại Học bằng học bổng toàn phần. Tuy hiện tại anh đã có bằng Cử nhân khoa Chính trị nhưng Dương Triệu Vũ vẫn quyết tâm về Việt Nam theo đuổi âm nhạc vào năm 2010. Anh cho biết quyết định này của mình ban đầu không được gia đình ủng hộ.