Bị đột tử sau khi nhập viện, gia đình thanh niên nghi do truyền nước

15:15 08/11/2019

Một nam thanh niên bị sốt 39 độ được đưa vào viện truyền nước đã đột ngột tử vong khiến cho gia đình nghi ngờ và đổ lỗi cho các y bác sĩ.

Liên quan đến một vụ việc ồn ào xảy ra tại tỉnh Quảng Nam những ngày gần đây, một nam thanh niên bị sốt 39 độ được đưa vào trung tâm y tế vì nghi sốt xuất huyết bỗng đột ngột tử vong sau khi truyền nước. Phía gia đình nghi ngờ và đổ lỗi cho các y bác sĩ nên đã kéo đến trung tâm để làm cho ra nhẽ. Hình ảnh người nhà mặc áo tang vây kín bệnh viện khiến cho không ít người đến khám bệnh cũng như dân mạng hoang mang.

Sau khi truyền nước, nam thanh niên tử vong đột ngột

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một vụ việc đáng tiếc xảy ra ở tỉnh Quảng Nam, một thanh niên có dấu hiệu sốt cao, gia đình nghi là sốt xuất huyết nên đưa vào bệnh viên để khám và truyền nước cho bệnh nhân. Trong suốt quá trình truyền nước, thanh niên vẫn rất tỉnh táo và khỏe mạnh, sử dụng điện thoại liên tục mà không có bất cứ dấu hiệu nào đáng lo ngại. Thế nhưng vụ việc không may xảy ra khi chỉ sau 1 tiếng truyền nước, bệnh nhân bỗng bị sốc tim, lập tức các y bác sĩ tiến hành cấp cứu trong 30 phút rồi chỉ định chuyển lên bệnh viện tuyến trên.

 
Bệnh nhân vẫn sử dụng điện thoại trong quá trình truyền nước. (Ảnh: Tri Thức Trẻ)
Bệnh nhân vẫn sử dụng điện thoại trong quá trình truyền nước. (Ảnh: Tri Thức Trẻ)

Khi đến nơi thì phía bệnh viện lớn xác nhận nam thanh niên đã tử vong trước đó. Sự việc xảy ra quá đột ngột và bất ngờ khiến cho gia đình bệnh nhân khá hoang mang, dẫn đến hành động kéo cả gia đình đến trung tâm y tế để làm rõ nguyên nhân cũng như nhiều người đổ lỗi cho các y bác sĩ đã không kiểm tra bệnh tình cẩn thận. Các lực lượng chức năng cũng đã phải có mặt kịp thời để ngăn chặn những hành động đáng tiếc xảy ra. Đoạn clip được một người quay lại cho thấy phía các bác sĩ cũng xuất hiện để làm dịu đi sự bức xúc của gia đình nhưng họ rất khó tiếp nhận.

 
Phía gia đình kéo đến bệnh viện rất đông. (Ảnh: Tri Thức Trẻ)
Phía gia đình kéo đến bệnh viện rất đông. (Ảnh: Tri Thức Trẻ)

>> Đừng bỏ lỡ: Người phụ nữ đột tử sau khi ngâm chân với nước nóng, bác sĩ đưa lời cảnh báo khiến ai cũng giật mình

Phía bệnh viện lên tiếng giải đáp về sự ra đi đột ngột của bệnh nhân

Liên quan đến cái chết đột ngột của bệnh nhân sau khi truyền nước, phía người nhà cho rằng vì bác sĩ không hỏi tiền sử bệnh án nên đã sử dụng thuốc "linh tinh", dẫn đến người này bị sốc tim rồi đột tử. Gia đình của bệnh nhân cũng có nói về chi tiết khá quan trọng là chỉ khi nam thanh niên này mất, người nhà đến hỏi nguyên nhân thì các bác sĩ mới ghi thêm tiền sử bệnh tim vào bệnh án. Trước đó, khi đến khám thì các bác sĩ nói rằng bệnh nhân bị sốt xuất huyết nhưng rồi sửa thành viêm nội tâm mạc khiến gia đình rất bức xúc: "Việc làm của họ là tắc trách, vô trách nhiệm".

 
Sự ra đi đột ngột của người thân khiến nhiều thành viên trong gia đình bức xúc. (Ảnh: Chụp màn hình)
Sự ra đi đột ngột của người thân khiến nhiều thành viên trong gia đình bức xúc. (Ảnh: Chụp màn hình)

Theo như ông Nguyễn Ngọc Châu - Giám đốc Trung tâm Y tế Huyện Nông Sơn thì phía bệnh viện cũng đã chẩn đoán bệnh tình của thanh niên là viêm nội tâm mạc và tiến hành cho hạ nhiệt, truyền dịch nhưng việc người này đột ngột tử vong là điều không ai lường trước được. Phía bệnh viện cũng đã thực hiện tất cả các biện pháp hồi sức để cứu tim vì thanh niên có tiền sử bệnh tim và phẫu thuật từ năm lớp 1. Thế nhưng sự việc xảy ra quá nhanh và đột ngột khiến bệnh viện cũng không thể trở tay kịp. Việc gia đình đổ lỗi cho các y bác sĩ và nghi ngờ là do sốc thuốc khi truyền nước là một điều dễ hiểu và có thể thông cảm, nhưng phía bệnh viện cũng đã làm hết sức có thể. Ông Châu nói thêm: "Tôi khẳng định tinh thần, thái độ phục vụ của Trung tâm không hề có sự tắc trách".

 
Phía gia đình cũng đã lo hậu sự cho thanh niên xấu số này. (Ảnh: Tri Thức Trẻ)
Phía gia đình cũng đã lo hậu sự cho thanh niên xấu số này. (Ảnh: Tri Thức Trẻ)

>> Có thể bạn chưa xem: Tắm khuya, chàng trai trẻ bất ngờ bị đột tử dù khỏe mạnh

Cộng đồng mạng nghĩ gì?

Đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội cũng đã nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều của cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng phía bệnh viện nên có một lời giải thích rõ ràng về cách truyền đạt nguyên nhân, bệnh tình của bệnh nhân cho gia đình một cách cặn kẽ, chi tiết nhất để họ hiểu được các trường hợp có thể xảy đến. Nhưng cũng có nhiều ý kiến lại cho rằng các gia đình khi gặp phải sự việc đáng tiếc này nên bình tĩnh và trao đổi với bệnh viện để tìm ra được nguyên nhân, chứ việc kéo đến "ăn vạ" đôi khi lại ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý của những bệnh nhân khác.

 
Ý kiến cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Ý kiến cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Xem thêm: Một thầy giáo đột tử trong lúc đang xem kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Hiện tại vụ việc vẫn đang được quan tâm, tuy nhiên việc bệnh nhân đột ngột qua đời là điều mà không một ai mong muốn và chắc chắn các y bác sĩ cũng đã cố hết sức khi gặp phải tình huống đặc biệt này.

Cùng đón đọc những tin tức giới trẻ mới nhất trên YAN nhé!

Cô gái đột tử ở tuổi 29 và bác sĩ cảnh báo những việc ai cũng nên làm để tránh cái chết đột ngột

Một cô gái 29 tuổi ở Trung Quốc đột ngột tử vong dù vẫn đang sinh hoạt bình thường, được biết thời gian gần đây cô ngủ chỉ 4 tiếng/ngày và áp lực công việc đã khiến cô phái mất rất nhiều sức lực chỉ hi vọng được giữ lại ở công ty. Thêm vào đó, hàng ngày cô cũng phải vào bệnh viện để chăm mẹ ốm nên thời gian nghỉ ngơi hầu như không có. Từ cái chết đầy thương tâm của cô gái 29 tuổi, các bác sĩ đã cảnh báo việc ai cũng nên làm để tránh cái chết đột ngột.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!