Bị đòi thách cưới 1,3 tỷ đồng, anh chàng bỏ mặc cô gái quỳ dưới mưa

16:45 05/09/2020

Biết rằng chuyện thách cưới từ nhà gái là chuyện vốn có trong các cuộc hôn nhân. Tuy nhiên nếu thách cưới với số lượng phải chăng thì sẽ vẹn cả đôi đường hơn rất nhiều.

Chứ không đáng buồn như câu chuyện của cô gái dưới đây, chỉ vì nhà gái đòi tiền thách cưới từ 680 triệu đồng lên 1,3 tỷ đồng mới cho cưới đã khiến chuyện tình của cặp đôi bỗng đứt gánh giữa đường.

 
Cô gái trong câu chuyện tình buồn trên. (Ảnh: Dongfang)
Cô gái trong câu chuyện tình buồn trên. (Ảnh: Dongfang)

>>> Xem thêm: Bố mẹ bạn gái thách cưới 80 triệu

Cô gái quỳ dưới trời mưa cầu xin chàng trai đổi ý

Tiền thách cưới hay còn gọi là lễ nạp tài - khoản phí mà gia đình nhà trai đưa cho nhà gái trước khi tổ chức đám cưới. Dù biết rằng mỗi nơi có quy định về số tiền khác nhau nhưng đã có không ít trường hợp "dở khóc dở cười" liên quan đến vấn đề này.

Theo đó, cô gái trong câu chuyện này chỉ vì đòi số tiền thách cưới lên quá cao đã khiến chàng trai “dứt áo ra đi”. Hình ảnh cô gái cam chịu, thành khẩn xin lỗi trong làn nước mắt lã chã dưới trời mưa nhưng chàng trai một mực lạnh lùng mà ai nhìn cũng thương cảm.

Tuy nhiên đáp lại sự tò mò của mọi người cũng như muốn cô gái dừng hành động lại, chàng trai chỉ nói 1 câu rằng nếu như gia đình cô gái muốn nâng số tiền lên 400 nhân dân tệ (tương đương 1.3 tỷ đồng) thì anh ta không đủ khả năng.

 
Cô gái quỳ xuống xin lỗi chàng trai dưới mưa. (Ảnh: Dongfang)
Cô gái quỳ xuống xin lỗi chàng trai dưới mưa. (Ảnh: Dongfang)

 
Nhưng dù vậy chàng trai vẫn nhất quyết ra đi. (Ảnh: Dongfang)
Nhưng dù vậy chàng trai vẫn nhất quyết ra đi. (Ảnh: Dongfang)

>> > Đừng bỏ lỡ: Chú rể tức giận ném cả hoa cưới vì cô dâu cứ đứng im như tượng, khi biết lý do ai cũng bất ngờ​

Chỉ vì sự “tham” của nhà gái mà chàng trai đã phải ra đi

Thì ra cặp đôi là vợ chồng sắp cưới, yêu nhau đã được 3 năm. Nhưng do khoản tiền thách cưới của nhà gái thay đổi 180 độ, không hợp nhất nên dẫn đến tình cảnh này. Theo chàng trai, lúc đầu cả 2 gia đình thống nhất khoản tiền là 200 nghìn nhân dân tệ (680 triệu đồng).

Nhưng sau khi cô gái nói chàng trai có thu nhập khá cao thì nhà gái đã ngay lập tức nâng tiền thách cưới lên 400 nghìn nhân dân tệ (khoảng 1,3 tỷ đồng), và chỉ khi nhà trai đáp ứng số tiền này thì mới cho cưới. Chính điều này đã khiến mẹ của chàng trai ức đến nỗi ngất xỉu. 

Vì không muốn cha mẹ chỉ vì đám cưới của mình mà gánh trên lưng món nợ nần nên chàng trai quyết định chia tay và hy vọng cô ấy sẽ tìm được người xứng đáng hơn.

 
Cô gái cầu xin rất thương tâm (Ảnh: Dongfang)
Cô gái cầu xin rất thương tâm (Ảnh: Dongfang)

 
Chàng trai để lại ô cho cô gái rồi cất bước ra đi. (Ảnh: Dongfang)
Chàng trai để lại ô cho cô gái rồi cất bước ra đi. (Ảnh: Dongfang)

Bị nhà gái tăng tiền thách cưới, chú rể tức giận ném cả hoa cưới

Không chỉ có trường hợp của chàng trai trên mà cặp đôi dưới đây cũng suýt trên bờ vực tan vỡ khi nhà gái cũng đòi thêm tiền thách cưới. 

Theo đó, tại một đám cưới tại Trung Quốc, dưới ánh đèn lãng mạn chú rể đã quỳ gối trước mặt cô gái của đời mình rồi nói: "Em có đồng ý lấy anh không?". Tuy nhiên, đáp lại câu hỏi đó cô dâu lại đứng im như tượng, khuôn mặt không hề biểu lộ bất cứ một cảm xúc nào. Sau nhiều lần hỏi lại cô dâu vẫn một mực im lặng khiến chú rể không giữ nổi sự bình tĩnh, quăng mạnh bó hoa xuống sàn rồi bỏ đi. 

Hóa ra lí do cô gái im lặng như vậy là vì ngay trước thềm đám cưới, nhà gái đã bất ngờ tăng tiền thách cưới lên 200.000 NDT (tương đương khoảng hơn 670 triệu đồng), tuy nhiên không nhận được sự chấp thuận của nhà trai nên tình cảnh mới xảy ra như vậy.

 
Chú rể đã quỳ gối và hỏi cô dâu: "Em có đồng ý lấy anh không?" (Ảnh: Shanghaiist)
Chú rể đã quỳ gối và hỏi cô dâu: "Em có đồng ý lấy anh không?" (Ảnh: Shanghaiist)

 
Thay vì trả lời cô dâu chỉ lặng thinh đã khiến chú rể tức giận ném hoa xuống đất rồi bỏ đi. (Ảnh: Shanghaiist)
Thay vì trả lời cô dâu chỉ lặng thinh đã khiến chú rể tức giận ném hoa xuống đất rồi bỏ đi. (Ảnh: Shanghaiist)

>>> Có thể bạn quan tâm: Nhà trai mang tráp trị giá 99 nghìn đồng sang dạm ngõ​

Vậy là chỉ vì sự “tham” của nhà gái mà đã khiến đôi bạn trẻ phải chia xa. Thiết nghĩ dù trong trường hợp nào đi chăng nữa tiền thách cưới cũng nên phù hợp với hoàn cảnh và được sự thống nhất của 2 bên gia đình, để lễ cưới có thể diễn ra trong êm đẹp, bởi quan trọng nhất vẫn là hạnh phúc của cô dâu chú rể.

Hành vi “thách cưới” quá cao có thể bị xử phạt tối đa 5 triệu đồng

Trong năm 2020, nhiều quy định, nghị định mới được ban hành nhằm cải cách và nâng cao đời sống của người dân, trong đó có Nghị định 82/2020/NĐ-CP quy định tại điều 59 về hành vi vi phạm quy định trong kết hôn, ly hôn và vi phạm chế độ hôn nhân một vợ một chồng. Nghị định 82 sẽ có hiệu lực kể từ ngày 1/9 tới đây.

Tuy nhiên, theo quy định của pháp luật Nhà nước hiện nay khuyến khích nam nữ có thể tự do tìm hiểu, tự do kết hôn hoặc tự do lựa chọn cư trú ở nhà chồng hoặc vợ sau khi kết hôn. Việc "thách cưới" nếu đòi hỏi vật chất quá đáng, trở thành yếu tố cản trở, ảnh hưởng đến việc kết hôn ở nam nữ thì sẽ bị xử phạt theo quy định mới của Nhà nước.

Nghị định 110/2013/NĐ-CP trước đây không có quy định và mức xử phạt đối với hành vi này, đến Nghị định 167/2013 cũng chỉ bổ sung mức phạt cảnh cáo từ 100.000 - 300.000 đồng.

Tuy nhiên kể từ 15/7 khi Chính phủ ban hành Nghị định 82/2020/NĐ-CP và chính thức có hiệu lực từ 1/9/2020 thì hành vi cản trở người khác kết hôn bằng cách đưa ra yêu cầu của cải hoặc thủ đoạn khác sẽ bị xử phạt nặng hơn gấp từ 30 - 50 lần.