Dù bị sỉ nhục vô cớ, Mỹ Linh vẫn áp dụng chính sách... tha thứ

17:53 26/08/2016

Trước phản ứng tranh cãi kịch liệt của dư luận về phát ngôn của mình tại một diễn đàn thực phẩm, Mỹ Linh đã chính thức lên tiếng.

Hôm qua, trên mạng xã hội đã nổ ra cuộc tranh luận gay gắt xoay quanh phát ngôn của ca sĩ Mỹ Linh về vấn đề thực phẩm bẩn. Cụ thể, trong một buổi hội thảo, Mỹ Linh đã chia sẻ: “Muốn rẻ thì đừng đòi thực phẩm sạch”.


Phát ngôn “Muốn rẻ thì đừng đòi thực phẩm sạch” của Mỹ Linh gây xôn xao dư luận. Ảnh: internet - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Phát ngôn “Muốn rẻ thì đừng đòi thực phẩm sạch” của Mỹ Linh gây xôn xao dư luận. Ảnh: internet

Câu nói của Mỹ Linh sau đó bị một số trang báo mạng giật tít, khiến nhiều người hiểu nhầm và có những bình luận tiêu cực. Một số ý kiến cho rằng Mỹ Linh phát ngôn thiếu suy nghĩ, không đặt mình vào vị trí người tiêu dùng. Theo đó, số người này cho rằng không phải ai cũng có tiền, điều kiện để mua thực phẩm đắt tiền như Mỹ Linh, vậy không lẽ họ phải chấp nhận ăn thực phẩm bẩn?

Nhận quá nhiều "gạch đá", chiều nay, Diva Mỹ Linh đã lên tiếng giải thích, đính chính. Chia sẻ với chúng tôi, nữ ca sĩ cho biết, cô sẵn sàng chịu trách nhiệm về mọi phát ngôn của mình, tuy nhiên khán giả nên đọc toàn bộ bài nói chuyện của cô tại diễn đàn chứ không nên "ném đá" chỉ vì một tít báo đã được cắt cúp.

Bên cạnh đó, Mỹ Linh cũng bày tỏ ý kiến, người tiêu dùng không nên ham rẻ, bởi rẻ quá nông dân không đủ sống, vì lợi nhuận trước mắt họ sẽ “làm bậy”. Ngoài ra, để sản xuất được thực phẩm sạch, doanh nghiệp phải đầu tư kinh phí, công nghệ làm sạch thật, truy xuất nguồn gốc rõ ràng,… rất nhiều khâu trung gian nên dĩ nhiên không thể có giá tương tự thực phẩm bẩn, không rõ xuất xứ.


Mỹ Linh lên tiếng đáp trả lại cộng đồng mạng. Ảnh: Facebook Mỹ Linh - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Mỹ Linh lên tiếng đáp trả lại cộng đồng mạng. Ảnh: Facebook Mỹ Linh

Cuối cùng, giọng ca Hương ngọc lan bộc bạch mặc dù phải nhận nhiều lời sỉ nhục, chửi bới vô cớ nhưng cô lựa chọn tha thứ chứ không căm ghét, thù hận.

Thay đổi những người khác là không thể, nhưng ta hoàn toàn có thể chọn cho mình một thái độ để sống. Từ hôm qua tới giờ bị sỉ nhục và chửi bới vô cớ nhưng tôi vẫn chọn tha thứ.

Tôi chọn không ghét tất cả những kẻ hãm hại tôi. Tôi chọn không giận những người chưa tìm hiểu mà chửi bới, sỉ nhục tôi vô cớ. Tôi chọn vẫn yêu thương những người ở gần tôi nhất mà vô tâm... Chọn không để thấy ta là người cao thượng mà bởi vì cuộc đời quá ngắn cho cái sự ghét”.

Chia sẻ của Mỹ Linh nhanh chóng nhận được sự đồng tình, bao gồm rất nhiều người nổi tiếng. Phần đông ý kiến cho rằng những gì Mỹ Linh phát biểu hoàn toàn đúng đắn, chỉ là do một vài đơn vị truyền thông cố tình giật tít gây hiểu lầm không đáng có mà thôi.


Nhiều ngôi sao nổi tiếng như Bằng Kiều, Ngô Thanh Vân, Hồng Nhung, Diễm Quỳnh, Tăng Nhật Tuệ đều lên tiếng ủng hộ Mỹ Linh. Ảnh: facebook Mỹ Linh - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nhiều ngôi sao nổi tiếng như Bằng Kiều, Ngô Thanh Vân, Hồng Nhung, Diễm Quỳnh, Tăng Nhật Tuệ đều lên tiếng ủng hộ Mỹ Linh. Ảnh: facebook Mỹ Linh


Cộng đồng mạng bày tỏ sự đồng tình trước chia sẻ của nữ ca sĩ. Ảnh: facebook Mỹ Linh - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cộng đồng mạng bày tỏ sự đồng tình trước chia sẻ của nữ ca sĩ. Ảnh: facebook Mỹ Linh

Nguyên văn chia sẻ của Mỹ Linh tại diễn đàn thực phẩm:

Các vị muốn ăn sạch, thực phẩm là thứ bảo vệ sức khỏe các vị nhất mà các vị muốn rẻ, trong khi đó các vị lại có thể mua những thứ rất là đắt. Các vị có thể đi nghỉ, đi ô tô, nhà lầu, nhưng cái thiết thực nhất cho sức khỏe, các vị lại muốn rẻ. Tôi nghĩ rằng, làm như vậy là không bảo vệ người nông dân và nếu mà vẫn tư tưởng rẻ như thế thì đừng đòi hỏi thực phẩm sạch. Muốn rẻ thì không thể tin được. Bây giờ ở nhà tôi tự trồng, tôi thấy rất là đắt, tôi thấy không hề rẻ tí nào cả.

Nếu rẻ thì nhân công sẽ phải rất là mạt hạng. Nông dân khi mà trả đồng lương mạt hạng thì người ta không thể làm tốt được. Có thực mới vực được đạo.

Tôi đề nghị Nhà nước và nhân dân cùng làm. Làm sao chúng ta cũng phải có cơ chế người tiêu dùng, họ cũng đưa cái phản hồi của họ lên và ở đâu có nhiều người, nhiều views, nhiều comment tốt tức là ở đấy sạch.”