Bị CSGT bắt lỗi, người đàn ông giả danh phóng viên VTV xin bỏ qua

12/07/2020, 21:50 GMT+07:00

Các trường hợp người dân vi phạm luật an toàn giao thông đã không còn quá xa lạ. Tuy nhiên, thay vì rút kinh nghiệm hay tiến hành nộp phạt đúng quy định, một số trường hợp lại lách luật, có hành vi gian dối để xin được bỏ qua.

Một trường hợp điển hình như câu chuyện của người đàn ông mới đây. Vì muốn được lực lượng chức năng bỏ qua sai phạm của mình, người đàn ông này đã đưa ra thẻ phóng viên giả.

 
Người đàn ông mạo danh phóng viên để qua mặt lực lượng chức năng. (Ảnh: Báo Giao Thông)
Người đàn ông mạo danh phóng viên để qua mặt lực lượng chức năng. (Ảnh: Báo Giao Thông)

>>> Xem thêm: Bộ Công an cảnh báo chiêu trò mạo danh ngân hàng nhắn tin cho khách

Người đàn ông giả danh phóng viên VTV để xin CSGT tha lỗi

Thông tin được báo Giao Thông đăng tải, vụ việc xảy ra vào 12h trưa ngày 11/7 trên đường Hồ Chí Minh (đoạn qua xã Cư Kpô, huyện Krông Búk). Khi tổ công tác của phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk đang làm nhiệm vụ đã phát hiện một chiếc ô tô đi hướng Đắk Nông - Gia Lai chạy quá tốc độ.

Lực lượng chức năng đã yêu cầu dừng phương tiện và kiểm tra giấy tờ. Theo đó, đối tượng N.T.P (39 tuổi, trú tại huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương) - người điều khiển phương tiện đã khai nhận mình là phóng viên. Anh rút thẻ phóng viên công tác tại Ban thời sự - Đài truyền hình Việt Nam và đưa cho tổ tuần tra để xin bỏ qua lỗi vi phạm.

Tuy nhiên, theo Cán bộ phòng CSGT - Đại uý úy An Văn Thùy, bằng biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã nhanh chóng phát hiện thẻ phóng viên là giả mạo. Đối tượng lúc đầu vòng vo nhưng sau đó cũng phải thừa nhận.

 
Đối tượng xuất trình thẻ phóng viên giả. (Ảnh: Báo Giao Thông)
Đối tượng xuất trình thẻ phóng viên giả. (Ảnh: Báo Giao Thông)

Thậm chí, người đàn ông này còn đổi tên của một người bạn thành tên một cán bộ đang làm việc tại Bộ Công an. Anh giả vờ điện thoại và tác động để xin bỏ qua lỗi.

Theo phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk, ngày 12/7, đơn vị đã bàn giao đối tượng vi phạm trên cho Công an huyện Krông Búk để xử lý. Người đàn ông khai nhận chiếc thẻ phóng viên giả của anh được một người quen ở Hà Nội làm cho, nhằm giúp anh lưu thông một cách dễ dàng ở Hà Nội.

>>> Đừng bỏ lỡ: Mạo danh công an, hai thanh niên bị tóm gọn chỉ vì chiếc quần "bó thít trendy" khả nghi

Giả vờ làm nhà báo để xin bỏ qua lỗi vi phạm

Người đàn ông trên không phải trường hợp đầu tiên có hành vi gian dối nhằm qua mặt các lực lượng chức năng. Trước đó, tại Hà Tĩnh, một đối tượng cũng đã mạo danh nhà báo khi bị CSGT bắt lỗi.

Theo đó, đối tượng tên là N.V.B (sinh năm 1972), anh bị lực lượng chức năng bắt lỗi vi phạm tốc độ. Khi xuất trình giấy tờ, anh đã sử dụng giấy chứng nhận nhà báo của báo Bảo vệ pháp luật, tự nhận là cán bộ tuyên truyền - phát hành quảng cáo cơ quan đại diện miền Trung - Tây Nguyên.

Tuy nhiên, đây lại là giấy chứng nhận giả mà anh nhờ một người bạn làm cho từ 2 năm trước. Anh khai nhận bản thân không công tác trong bất kỳ cơ quan báo chí nào.

 
Đối tượng N.V.B. (Ảnh: VTV)
Đối tượng N.V.B. (Ảnh: VTV)

>>> Có thể bạn quan tâm: Cài đặt chế độ riêng tư sẽ giúp bạn bảo vệ tài khoản Facebook trước nạn mạo danh

Hành vi gian dối, giả mạo khi bị lực lượng chức năng kiểm tra quả thật rất đáng lên án. Đây có lẽ là bài học thích đáng không chỉ cho người phạm lỗi mà còn nhằm răn đe để không xảy ra các tình huống như trên nữa.

Ngoài việc giả mạo hay gian dối, rất nhiều trường hợp vi phạm đã có ý định bỏ chạy nhằm trốn phạt khi bị CSGT yêu cầu dừng lại, đặc biệt là trong những ngày CSGT ra quân. Trên Cộng đồng Oh!man, một member thông tin: 

"Theo nguồn từ Zing.vn, trung tá Trịnh Tiến Thành, Phó đội CSGT số 1 cho biết trong sáng nay, những trường hợp vi phạm chủ yếu là không đội mũ bảo hiểm, không mang giấy tờ xe, bằng lái xe...

Trong khoảng 2 giờ, rất nhiều trường hợp quay đầu bỏ chạy khi thấy cảnh sát... >>> XEM TIẾP