Bị công an nhắc nhở vì chồng ví vợ như Virus Corona

12/02/2020, 13:20 GMT+07:00

Mới đây công an Quảng Ngãi vừa phát hiện 9 trường hợp tung tin giả về Virus Corona, trong đó có trường hợp chồng ví vợ như loại virus Corona này.

Trong khi dịch Virus Corona bùng phát khiến nhiều người lo lắng, sợ hãi thì cũng có rất nhiều cá nhân đã nhân cơ hội này để tung tin giả, phục vụ cho mục đích cá nhân, gây hoang mang dư luận.

Tại Quảng Ngãi, trong chiều ngày 10/2, phó giám đốc Công an tỉnh, đại tá Võ Văn Dương đã thông báo tại đây phát hiện ra 9 trường hợp tung tin giả về Virus Corona.

 
Đại tá Võ Văn Dương, phó giám đốc công an tỉnh Quảng Ngãi
Đại tá Võ Văn Dương, phó giám đốc công an tỉnh Quảng Ngãi

Quảng Ngãi ghi nhận nhiều trường hợp tung tin giả lên MXH gây tin đồn thất thiệt

Theo đó, trong tổng số người được phát hiện, công an tỉnh Quảng Ngãi đã xử phạt hành chính 2 trường hợp, củng cố hồ sơ của 5 trường hợp khác và tiếp tục truy tìm thông tin của 2 trường hợp còn lại.

Trong đó, có một trường hợp rất được biệt khi bị công an Quảng Ngãi triệu tập nhắc nhở do đã đăng tải thông tin ví vợ mình là Virus Corona. Với trường hợp này công an đã nhắc nhở đề nghị rút thông tin và không xử phạt.

Ngoài ra, đại tá Võ Văn Dương cho biết, hai trường hợp bị phạt hành chính là Trần Văn Danh (24 tuổi, ngụ tại huyện đảo Lý Sơn) và Phạm Thị Tuyết Linh (26 tuổi ngụ tại huyện Bình Sơn). Với hai trường hợp trên, công an tỉnh Quảng Ngãi đã xử phạt mỗi trường hợp 5 triệu đồng.

>>> Xem thêm: TP.HCM thêm 3 ca nghi nhiễm virus Corona, trong đó có 1 trẻ em

 
Những đối tượng tung tin giả cần phải được kiểm tra và có hình thức phạt thích đáng (Ảnh minh hoạ)
Những đối tượng tung tin giả cần phải được kiểm tra và có hình thức phạt thích đáng (Ảnh minh hoạ)

Cụ thể vào ngày 31/1, Phạm Thị Tuyết Linh đã đăng tải lên Facebook dòng trạng thái: "1 chú ở Bình Sơn đã bị dịch Corona Vũ Hán, mọi người ra đường cẩn thận nha."

Ngày 7/2, tài khoản Facebook "Danh Ryker" cũng đăng tải dòng trạng thái: "Welcom Anh corona đã đến với Lý Sơn". Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tiến hành điều tra và xác nhận chủ tài khoản là Trần Văn Danh.

Video xem thêm: LÊ DƯƠNG BẢO LÂM TÂM SỰ CHUYỆN FACEBOOK BỊ KHÓA "QUẢ BÁO LA CÓ THẬT MỌI NGƯỜI ƠI!"

 
Bài đăng của tài khoản Facebook "Danh Ryker"
Bài đăng của tài khoản Facebook "Danh Ryker"

>>> Xem thêm: Số ca tử vong do virus Corona tăng lên 910, vượt qua đại dịch SARS​

Tạo tin giả sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển kinh tế tại địa phương

Trong thời điểm MXH Facebook vô cùng phổ biến như hiện nay thì tất cả những thông tin nào mới có liên quan tới các vấn đề nóng sẽ được truyền đi với tốc độ rất nhanh. Với các thông tin thất thiệt như vậy thì có thể ảnh hưởng rất nhiều tới việc phát triển kinh tế, du lịch tại Lý Sơn nói riêng và Quảng Ngãi nói chung.

 
(Ảnh minh hoạ)
(Ảnh minh hoạ)

Hơn nữa được biết tại tỉnh Quảng Ngãi tính đến thời điểm bây giờ chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp nào dương tính với Virus Corona. Đối với các đối tượng lao động nước ngoài (242 trường hợp) ở các doanh nghiệp và các công dân trở về từ vùng dịch (13 người) vẫn đang được tiếp tục cách ly và theo dõi.

>>> Xem thêm: Chuyên gia Y tế: Bệnh nhân nhiễm virus Corona tự hồi phục sau 1 tuần​

Chính vì vậy trong khoảng thời gian dịch bệnh bùng phát, những độc giả yêu quý của YAN hãy biết chọn lọc thông tin chính xác tránh gây hoang mang cho mình và người thân nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Các cơ sở trường học, các tụ điểm công cộng tập trung đông người trong khoảng thời gian cho học sinh nghỉ học đã được ngành y tế tiêu độc và khử trùng. Đảm bảo giữ gìn vệ sinh tiêu chuẩn phòng chống dịch Virus Corona.

Cho tới thời điểm hiện tại, ngành y tế đã khử khuẩn tại 706/789 trường học, 189/235 tại cơ sở các công ty, chợ hay các doanh nghiệp. 

Ngay tại các bệnh viện ở tuyến tỉnh cũng đã nhanh chóng thành lập xong các đội cơ động để có thể chủ động hoàn toàn trong công tác phòng chống dịch bệnh Virus Corona.

Với mỗi cá nhân các bạn trong khoảng thời gian này nếu có thể hãy hạn chế ra ngoài, tụ tập nơi đông người... >>> XEM THÊM

Các diễn biến mới nhất về dịch Corona sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY