Bị chủ chôn vì tưởng đã mất, chú cún "đội mồ dậy" đoàn tụ với chủ nhân

01/01/2021, 17:45 GMT+07:00

Đối với những người yêu động vật thì cún cưng không chỉ là vật nuôi trong nhà mà còn là người bạn thân thiết. Chính vì thế mà khi thú cưng không may qua đời, người chủ đương nhiên sẽ rất đau buồn.

Mới đây, sự ra đi của chú chó 18 tuổi khiến gia đình nhà chủ không khỏi đau xót. Thế nhưng, sau khi chôn cất chú cún cưng vài ngày, kỳ tích lại xảy ra khiến người chủ không khỏi vui mừng.

 
Chú cún cưng này đã trở về từ "chốn cửu tuyền" sau vài ngày được chôn cất.
Chú cún cưng này đã trở về từ "chốn cửu tuyền" sau vài ngày được chôn cất.

>>> Đọc thêm: Cảm động 16 chú chó "chết đi sống lại" nhờ tình thương con người

Chú cún "đội mồ sống dậy"

Đó là chú chó 18 tuổi có tên là Dik, một thú cưng được nuôi bởi một gia đình sống ở thị trấn Novonikolsk, Nga. Trước đó, gia đình chủ nhân của Dik đã cố gắng đánh thức thú cưng của mình nhưng không thấy Dik tỉnh dậy.

Nhận thấy tuổi tác của Dik cũng đã cao, cộng với việc liên tục đánh thức nhưng chú cún không thức dậy, gia đình người chủ này đã quyết định đem Dik chôn cất ở một nghĩa trang dành cho thú cưng ở gần thị trấn nơi họ sống.

Chôn cất chú chó cưng qua đời xong xuôi, chủ nhân sốc tận óc khi nhìn thấy con vật trở về từ cõi chết vài ngày sau đó - Ảnh 1.
Dik hơi vật vã khi tự "đội mồ sống dậy". 

Tuy nhiên, vài ngày sau, điều kỳ diệu đã xảy ra, Dik đã "đội mồ sống dậy". Thực tế, Dik chưa hề qua đời và thậm chí còn đủ sức khỏe để tự mình thoát khỏi ngôi mộ được gia đình chủ nhân đào.

Việc cố gắng chui ra bên ngoài cũng hao tổn của Dik khá nhiều sức lực. Dik nằm vật vã bên đường và được một người đi đường phát hiện rồi đưa đến trung tâm bảo hộ động vật địa phương. 

>>> Có thể bạn muốn đọc: Chú cún biểu cảm sống động khi ngáp gây sốt MXH, trở thành "hot face"

Chủ nhân mừng rỡ khi thấy thú cưng trở về

Sau khi tiếp nhận Dik từ người đi đường, nhân viên tại trung tâm bảo hộ động vật địa phương đã đăng tải ảnh Dik lên mạng xã hội để tìm chủ nhân mới cho con vật. Thật tình cờ và may mắn là gia đình chủ nhân của chú cún này đã nhìn thấy. Họ ngay lập tức tìm đến trung tâm và đón Dik về nhà.

Cảnh đoàn tụ giữa Dik và chủ nhân đã được người đứng đầu trung tâm bảo hộ động vật - bà Irina Mudrova chia sẻ. Người này cho biết, trong cái rủi có cái may khi gia đình này đã chôn cất Dik trong một ngôi mộ nông, nhờ đó mà Dik có thể tự đào đất chui lên sau khi tỉnh giấc. 

Chôn cất chú chó cưng qua đời xong xuôi, chủ nhân sốc tận óc khi nhìn thấy con vật trở về từ cõi chết vài ngày sau đó - Ảnh 2.
Dik đã được đoàn tụ với chủ nhân của mình...

Chôn cất chú chó cưng qua đời xong xuôi, chủ nhân sốc tận óc khi nhìn thấy con vật trở về từ cõi chết vài ngày sau đó - Ảnh 3.
... sau khi "đội mồ sống dậy".

Được biết, khi đoàn tụ với Dik, cô chủ của Dik đã không khỏi bật khóc. Họ rất biết ơn trung tâm bảo hộ đã cưu mang Dik và quyết định đóng góp 5.000 rubles (khoảng 1,5 triệu đồng) cho trung tâm như một sự cảm tạ. 

Có lẽ chủ nhân của Dik đã rất đau khổ khi tạm biệt chú cún gắn bó suốt 2 thập kỉ và có lẽ Dik cũng không khỏi hoang mang khi tỉnh giấc đang thấy mình nằm dưới lòng đất lạnh. Dù vậy, sau cùng thì họ đã có một cái kết tuyệt vời.

>>> Đừng bỏ lỡ: Thanh niên xăm hình chó cưng đi lạc lên vai, 3 ngày sau chú chó trở về

Không điều gì tuyệt vời hơn việc cứ ngỡ đã chia xa nhưng lại trở về đoàn tụ cùng nhau. Hy vọng rằng sau khi trải qua cảm giác chia ly không mấy vui vẻ, cả Dik và gia đình người chủ sẽ trân trọng khoảng thời gian ở bên nhau hơn.

Đừng quên tham gia group Oh!Man Mèn Ơi để đón đọc thêm những tin tức hay ho, thú vị khác.

Ảnh: The Sun

NHIỀU LÍ DO ĐỂ BẠN SỞ HỮU MỘT CHÚ CHÓ

Theo một số nghiên cứu thì việc nuôi một chú chó trong nhà có thể mang đến những lợi ích cho chính sức khỏe của bạn. 

- Giúp bạn sống thọ hơn: Theo nghiên cứu của các chuyên gia từ ĐH Uppsala tại Thụy Điển việc nuôi một chú chó sẽ làm giảm tỉ lệ tử vong lên tới 33% và giảm 11% nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch. 

Đem lại tâm trạng tốt: Cũng theo nghiên cứu của các chuyên gia từ ĐH Uppsala, nuôi cún cưng sẽ làm giảm mức độ stress của bạn. Chỉ cần nửa giờ vuốt ve thú cưng của mình là đã giúp kích thích não bạn giải phóng một chất liên quan đến cảm giác hạnh phúc rồi. 

Xem thêm tại đây!