Bị chó Pitbull cắn, một thanh niên không qua khỏi, chủ phải đi cấp cứu

21/05/2021, 15:45 GMT+07:00

Chó Pitbull vốn nổi tiếng hung dữ và nguy hiểm, nếu không biết cách huấn luyện nó có thể tấn công ngược lại chủ. Trên thực tế, đã có nhiều trường hợp loài chó này gây ra thương tích nặng cho con người.

Một trường hợp tương tự vừa xảy ra tại Long An. Theo thông tin từ Thanh Niên, vào khoảng 23h30 ngày 20/5, anh H. 37 tuổi cư trú tại xã Mỹ Bình, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An đến ấp 4 xã Nhị Thành huyện Thủ Thừa để uống cà phê. Khi đi, anh có dắt theo chó cưng là con Pitbull nặng khoảng 60kg. 

 
Chó bị nhốt lại sau khi tấn công người. (Ảnh: Chụp màn hình)
Chó bị nhốt lại sau khi tấn công người. (Ảnh: Chụp màn hình)

Lúc này một thanh niên kéo ghế đến gần H. để nói chuyện, người này được cho là bạn của H.. Tuy nhiên, trong lúc bạn anh H. quơ tay chân để nói chuyện thì Pitbull được chủ dẫn theo đã lao ra tấn công nam thanh niên. Sau khi quật ngã bạn anh H. xuống nền nhà, con chó đã tấn công khiến nạn nhân bị thương nặng và ra đi ngay tại chỗ.

Anh H. chạy đến can ngăn, tuy nhiên, Pitbull đã tấn công cả chủ khiến anh bị trọng thương. Đến sáng ngày 21/5, phía Công an huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An cho biết đang khám nghiệm tử thi và hiện trường để điều tra làm rõ vụ việc. Thanh niên được cho là bạn anh H. không mang theo giấy tờ tùy thân bên người.

 
Loài chó này nổi tiếng hung dữ trên thế giới. (Ảnh: Twitter)
Loài chó này nổi tiếng hung dữ trên thế giới. (Ảnh: Twitter)

Câu chuyện buồn này một lần nữa là lời cảnh báo cho những gia đình đang nuôi và có ý định nuôi Pitbull. Bên cạnh đó, mọi người còn lên án việc dắt chó ra ngoài chơi mà không mang rọ mõm có thể gây nguy hiểm cho người xung quanh.

“Việc loài chó này nguy hiểm là ai cũng biết, việc nhiều trường hợp ra đi thương tâm vì loài chó này ai cũng đọc rồi, vậy sao vẫn nuôi, vẫn cưng nựng nó để rồi nó quay ra phản chủ vậy.”

“Đi ra ngoài mà không mang rọ mõm cho nó, đấy chưa kể loài chó này nguy hiểm mà bất cẩn như vậy.”

“Thật sự, một câu chuyện đáng buồn nữa, người đi rồi không còn cách nào cứu vãn, nhưng ý thức quá kém khi không mang rọ mõm cho chó.”

“Tốt nhất có nuôi thì nuôi loại nào hiền ấy, chứ nuôi chó này có ngày nó xơi luôn chủ.”

 
Cư dân mạng bức xúc vì nuôi chó giữ nhưng không mang rọ mõm khi đi ra ngoài. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cư dân mạng bức xúc vì nuôi chó giữ nhưng không mang rọ mõm khi đi ra ngoài. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trước đây, một vụ việc khác về Pitbull cắn người trên đường phố cũng từng được cư dân mạng đăng tải. Cụ thể, tại đường Lê Thanh Nghị, Hà Nội, một con chó Pitbull đang được chủ dắt ra đường bất ngờ lao vào cắn chó đen vừa chạy ra. Sự việc này chưa quá nghiêm trọng nhưng cũng đã gây ra bức xúc.

 
Chú chó Pitbull tấn công chó đen đang đi trên đường. (Ảnh: T.N)
Chú chó Pitbull tấn công chó đen đang đi trên đường. (Ảnh: T.N)

Người dân trong khu vực xảy ra sự việc chó Pitbull tấn công người cho biết, H. từ trước đến nay đều yêu thích việc nuôi động vật lạ. Trước khi chuyển qua nuôi Pitbull, anh từng nuôi đại bàng và khỉ. Trước đó cứ mỗi buổi chiều, anh thường dẫn Pitbull của mình đi dạo trong khu dân cư.

Vụ việc chó Pitbull tấn công người gây ra hậu quả nghiêm trọng khiến không ít người lo lắng. Đây cũng là lời cảnh báo cho nhiều cá nhân đang nuôi chó, hãy đeo rọ mõm khi đưa thú cưng của mình ra nơi công cộng để không xảy ra trường hợp đáng tiếc.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

TOP NHỮNG GIỐNG CHÓ NGUY HIỂM ĐƯỢC NUÔI Ở VIỆT NAM

Presa Canario có những cú cắn mang tính sát thương cực kỳ cao khi đối mặt với đối thủ. Bản chất hung dữ nên loài chó này được mệnh danh là một trong những loài chó nguy hiểm nhất thế giới.

Loài chó võ sĩ Boxer là chó chọi có nguồn gốc từ châu Âu. Khi chiến đấu, nó thường sử dụng hai chân trước và loài này khá khó dạy.

Doberman nổi tiếng trung thành và sẵn sàng máu lửa với kẻ thù nếu như người đó làm hại tới gia chủ. Chúng thường được nuôi để làm nhiệm vụ, canh gác hay trông nhà.

Trong những giống chó nguy hiểm nhất, Rottweiler thậm chí còn xếp cao hơn cả Pitbull. Lực cắn của nó ước tính có thể lên tới 136kg. Tuy nhiên bản chất chúng không xấu, chúng trở nên bất trị khi bị chủ bỏ bê.

Xem chi tiết tại đây.