Bị chó mình nuôi cắn, nữ sinh rơi vào tình trạng sức khỏe nguy kịch

16/12/2020, 23:00 GMT+07:00

Trong thời gian qua, dân mạng khá xôn xao trước những vụ việc liên quan đến chuyện người bị chó cắn nhưng không đi tiêm phòng. Tuy nhiên, đây là hành động vô cùng nguy hiểm bởi nó ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí là tính mạng của cá nhân đó.

Mới đây, trang The Paper vừa đăng tải câu chuyện liên quan đến nữ sinh tên Jiang (người Trung Quốc). Hiện tại, sức khỏe cô khá nguy kịch và được chẩn đoán mắc bệnh dại mà nguyên nhân lại xuất phát từ việc bị chó nhà mình nuôi cắn nhưng không đi tiêm phòng.

 
Bài báo về câu chuyện nữ sinh ở Trung Quốc bị chó cắn đăng tải lên mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài báo về câu chuyện nữ sinh ở Trung Quốc bị chó cắn đăng tải lên mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Đừng bỏ lỡ: Qua đời sau 1 tháng vì chủ quan với vết chó cắn

Cô gái trẻ gặp nguy kịch, ảnh hưởng đến tính mạng chỉ vì bị chó cắn

Vào ngày 6/11/2020, sau bữa cơm tối, cô nữ sinh Jiang cảm thấy mệt mỏi và tê cánh tay phải. Tưởng rằng đây chỉ là chuyện bình thường nên bản thân bạn gái và gia đình cũng không quan tâm hay đi bệnh viện khám.

Thế nhưng đến 2 ngày sau đó, Jiang liên tục nôn ói, kèm theo những hiện tượng như đau đầu, chóng mặt. Khi ấy, cả gia đình bạn gái đã đưa cô đến cơ sở y tế tại địa phương khám. Sau đó, nữ sinh được chuyển tiếp lên bệnh viện nhi ở Chiết Giang điều trị.

 
Vết cắn của chó rất nguy hiểm. (Ảnh minh họa: Pinterest)
Vết cắn của chó rất nguy hiểm. (Ảnh minh họa: Pinterest)

Và đến ngày 13/11, nữ sinh dần dần rơi vào tình trạng hôn mê và hiện tại não của cô đã gần như không hoạt động. Qua thăm khám và thực nghiệm các xét nghiệm liên quan, các bác sĩ khẳng định rằng Jiang mắc bệnh dại. Cũng cần nói thêm rằng, trước đó cô bạn này từng bị chính chú chó gia đình mình nuôi cắn phải.

>> Có thể bạn quan tâm: Bà cụ lượm ve chai ở Phan Thiết bị chó Pitbull cắn tới bất tỉnh

Hiểm họa từ việc bị chó cắn nhưng không đi tiêm phòng

Theo thông tin từ bố mẹ cô bạn, gia đình họ xin từ bạn bè một chú chó và mang về nuôi. Đến tháng 9/2020, em trai của Jiang cũng bị “cậu bạn bốn chân” này cắn và được bố mẹ mang đi tiêm phòng. Lúc ấy, nữ sinh cũng chia sẻ rằng mình cũng bị như vậy nhưng sự việc diễn ra cách đó 2 tháng. Tuy nhiên các phụ huynh lại không để ý và cũng không đưa bạn nữ này đi tiêm phòng.

 
Nếu chó mất trong thời gian theo dõi, người bị cắn nên đi tiêm phòng dại ngay. (Ảnh minh họa: Báo Chính Phủ)
Nếu chó mất trong thời gian theo dõi, người bị cắn nên đi tiêm phòng dại ngay. (Ảnh minh họa: Báo Chính Phủ)

Được biết, chú chó ấy chưa được gia đình tiêm vắc xin phòng dại và cũng không có bất cứ biểu hiện bất thường nào. 

Vào ngày 15/12, khi trao đổi với The Paper, bố của Jiang cho biết, hiện tại con gái mình vẫn đang được điều trị trong phòng chăm sóc đặc biệt. Mặc dù hiện tại cô bé không thể cử động nhưng gia đình sẽ làm mọi cách để cứu em. Bên cạnh đó, hai vợ chồng ông cũng có ý định đưa con đến Thượng Hải điều trị, tuy nhiên vấn đề họ lo ngại lúc này là sợ rằng trong quá trình di chuyển sẽ xảy ra bất trắc khiến sức khỏe Jiang thêm phần tồi tệ. Vậy nên họ không dám mạo hiểm như vậy.

 
Một chú chó được tiến hành tiêm phòng dại. (Ảnh: Báo Đắk Lắk)
Một chú chó được tiến hành tiêm phòng dại. (Ảnh: Báo Đắk Lắk)

>> Xem thêm: Thêm một người ở Đắk Lắk không qua khỏi do mắc bệnh dại

Qua câu chuyện kể trên, nhiều dân mạng cho rằng, không nên chủ quan và nên đi tiêm phòng khi bị chó cắn, kể cả đó là con vật do chính tay mình nuôi dưỡng. Bạn thấy như thế nào về câu chuyện kể trên, hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

HẢI DƯƠNG: CHỦ QUAN VỚI VẾT CẮN CỦA CHÓ NHÀ, MỘT NGƯỜI KHÔNG QUA KHỎI

Vừa qua, vụ việc 3 bạn trẻ bị chó nhà cắn, trong đó một trường hợp không qua khỏi, 2 người phải theo dõi tại bệnh viện tuyến trên đã thu hút sự quan tâm của nhiều dân mạng.

Cụ thể, theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Hải Dương, một gia đình có mua chó của họ hàng về nuôi vào ngày 20/6. Tới tháng 9, có 3 người đã bị cắn vào ngày 5/9 và 6/9.

Sau đó không lâu thì chú chó này qua đời, tuy nhiên cả 3 người bị cắn kể trên vẫn không đi tiêm phòng.

Mãi tới khi nhận thấy sức khỏe không ổn 3 người nhập viện điều trị. Đáng tiếc thay, một trong số họ đã không qua khỏi.

>> Xem thêm: TẠI ĐÂY!