Bị chỉ trích làm nhạc tiếp tay cho tệ nạn, Binz đáp trả cực gắt khiến CĐM "cứng họng"

08/03/2019, 18:50 GMT+07:00

Ra mắt MV "Thôi anh không chơi", rapper Binz bị chỉ trích làm nhạc tiếp tay cho tệ nạn xã hội. Nam rapper đã nhanh chóng lên tiếng đáp trả khiến cộng đồng mạng câm nín.

Ngày 4/3 vừa qua, Binz đã chính thức trở lại đường đua Vpop với MV Thôi anh không chơi. MV được xây dựng theo phong cách mới, một "vẻ ngoài" bằng "graphic design" khác hẳn những MV trước đây. Binz trong Thôi anh không chơi vẫn là hình ảnh của một chàng "bad boy", lãng tử và đậm chất "cool ngầu". Tuy nhiên, MV này lại vấp phải những ý kiến trái chiều từ khán giả.

Bị chỉ trích làm nhạc tiếp tay cho tệ nạn, Binz đáp trả cực gắt khiến CĐM

Những hình ảnh Binz đưa vào MV được cho là phản cảm, ngầm cổ xúy cho những tệ nạn xã hội. Và chinh vì vậy, Binz bị cho là dùng âm nhạc để tiếp tay cho những tệ nạn này. Dường như hành trình âm nhạc của "rapper quốc dân" đã không còn được khán giả đón nhận như những ngày đầu. Cái "ngông" mà anh đưa vào bản rap của mình không chiếm được tình cảm của đông đảo người yêu âm nhạc.

Bị chỉ trích làm nhạc tiếp tay cho tệ nạn, Binz đáp trả cực gắt khiến CĐM

Trước những lời chỉ trích đó, Binz đã nhanh chóng lên tiếng phản bác khiến cộng đồng mạng phải câm nín. Nam ca sĩ đã chia sẻ trên trang cá nhân rằng: "Có lẽ còn rất nhiều thứ anh phải làm để thoát hẳn khỏi những định kiến cũ của âm nhạc Việt Nam. Thôi anh không chơi bị ép bữa giờ anh cũng bực lắm nhưng không sao, anh sẽ đem nó lên sân khấu lớn". Đối với Thôi anh không chơi, Binz cho rằng đó là sự đổi mới cần có trong nền âm nhạc Việt, và cũng là những điều anh đang theo đuổi trên con đường ca hát của mình sau này.

Bị chỉ trích làm nhạc tiếp tay cho tệ nạn, Binz đáp trả cực gắt khiến CĐM

Một khán giả từng theo dõi Binz đã bình luận trong bài biết của anh: "Dạo này những bài nhạc anh làm không còn ý nghĩa nữa. Bài Thôi anh không chơi không còn sâu sắc như những bài cũ anh làm". Đáp lại lời nhận xét của người này, Binz khẳng định: "Anh làm nhạc 10 năm không phải để giống lúc trước".

Bị chỉ trích làm nhạc tiếp tay cho tệ nạn, Binz đáp trả cực gắt khiến CĐM

Với một người đam mê và hết mình với âm nhạc như Binz, những điều anh làm là để mang đến những thị hiếu âm nhạc mới cho người Việt. Hơn nữa, mỗi sự thay đổi của nam rapper đều được anh tính toán kỹ lưỡng để không phụ sự trông đợi của người hâm mộ. Những lời giãi bày của Binz đã giúp cho khán giả hiểu rằng, mỗi một người nghệ sĩ đều cần có bước tiến mới để không bị bão hòa giữa rất nhiều những gương mặt mới.

MV Thôi anh không chơi dù vấp phải nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng nhưng không thể phủ nhận rằng đó là một tư duy mới của Binz. Ở làng nhạc Việt, không phải ai cũng "dám" thể hiện mình trong âm nhạc như thế. Cái "ngông" của Binz có chăng cần được đón nhận nhiều hơn?

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem những tin tức Âm nhạc mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!