Bị chê tơi tả ở Việt Nam, Mai Thu Huyền vẫn tự tin đem Kiều chiếu ở Mỹ

14:50 18/10/2021

Từng bị phần lớn khán giả đánh giá là "thảm hoạ" khi ra mắt tại các cụm rạp vào tháng 4, phim Kiều phải chấp nhận sự "vùi dập" và hứng chịu thua lỗ nặng nề. Tới nay, 6 tháng kể từ khi bộ phim được trình làng, đạo diễn Mai Thu Huyền vui mừng thông báo việc Kiều sắp được "xuất ngoại", công chiếu tại đất Mỹ.

 
Phim Kiều sắp được công chiếu trên đất Mỹ. (Ảnh: FBNV)
Phim Kiều sắp được công chiếu trên đất Mỹ. (Ảnh: FBNV)

Cụ thể trên trang cá nhân, nữ đạo diễn chia sẻ: "Phim điện ảnh cổ trang “KIỀU”, lấy cảm hứng từ kiệt tác “Truyện Kiều” của đại thi hào Nguyễn Du sẽ có buổi công chiếu chính thức tại cụm rạp Newport Beach, California, Mỹ với tư cách là bộ phim Việt Nam tiêu điểm (Vietnamese Spotlight Film) được lựa chọn tham dự Liên hoan phim Newport Beach (Newport Beach Film Festival - NBFF) năm nay."

Theo giới thiệu từ phía Mai Thu Huyền, trong suốt 22 năm qua, Kiều là bộ phim thứ 2 của Việt Nam góp mặt với tư cách là bộ phim Việt Nam tiêu điểm tại NBFF. Sự kiện này có sự tham gia của hơn 50 quốc gia với nhiều thể loại phim chọn lọc, được đánh giá là liên hoan phim phát triển nhanh nhất ở Bờ Tây nước Mỹ. Được biết, việc công chiếu quốc tế cũng nằm trong kế hoạch ban đầu của nữ đạo diễn bởi trước đó cô từng chia sẻ về mong muốn này nhưng đành phải hoãn lại vì dịch.

 
Đạo diễn Mai Thu Huyền tự hào thông báo việc Kiều sẽ tham gia liên hoan phim tại Mỹ. (Ảnh: Chụp màn hình)
Đạo diễn Mai Thu Huyền tự hào thông báo việc Kiều sẽ tham gia liên hoan phim tại Mỹ. (Ảnh: Chụp màn hình)

Thông tin đạo diễn Mai Thu Huyền chia sẻ nhận được nhiều sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng, song đa phần khán giả lại bày tỏ sự lo lắng cho số phận của phim khi mang đi "xuất ngoại". Trên thực tế, Kiều đã "thua thảm hại" khi công chiếu tại nước nhà.

Bộ phim lấy cảm hứng từ Truyện Kiều của Đại thi hào Nguyễn Du nhưng lại bị đánh giá là phá hỏng cái hay của nguyên tác, chất lượng tệ. Thống kê từ Box Office Việt Nam cho thấy, Kiều chỉ đạt doanh thu gần 2,7 tỷ đồng sau 18 ngày ra mắt, trong khi kinh phí sản xuất lên tới 30 tỷ đồng. Điều đáng nói, con số này còn thấp hơn cả bộ phim bị "tẩy chay" không kém là Cậu Vàng (3,7 tỷ đồng).

       
Doanh thu phim Kiều tính đến ngày 28/4. (Ảnh: Box Office Vietnam)
Doanh thu sau 18 ngày ra mắt tại cụm rạp Việt Nam thấp thảm hại. (Ảnh: Box Office Vietnam)

Không tạo được sức hút và để lại toàn những con số "phát ra tiếng khóc", Kiều nhanh chóng rời rạp trong sự ê chề. Ngay sau đó, đạo diễn Mai Thu Huyền quyết định cho bộ phim chuyển sang hình thức chiếu online nhằm cứu vãn tình hình.

Nói về sự thất bại của Kiều, nữ đạo diễn không giấu nổi sự buồn bã. "Tôi rất buồn vì phim không được như kỳ vọng. Với doanh thu hiện tại, lỗ là chắc chắn", nữ đạo diễn chia sẻ với VnExpress.

Trước hàng loạt lời chê bai, Mai Thu Huyền cũng bày tỏ: "Tôi cho rằng một số người nhân danh quan điểm cá nhân để quy chụp tất cả. Nhiều người quen gọi điện, nhắn tin an ủi tôi. Một số người không quen cũng bày tỏ bức xúc thay tôi. Mọi người cho rằng phim Kiều vừa ra rạp ngày đầu đã bị vùi dập và bức tử".

>>>Có thể bạn quan tậm: "Mẹ đẻ" phim Kiều - Mai Thu Huyền: Làm phim nào cũng bị gọi thảm họa

 
Mai Thu Huyền không khỏi buồn bã vì bộ phim bị chê "thảm hoạ". (Ảnh: FBNV)
Mai Thu Huyền không khỏi buồn bã vì bộ phim bị chê "thảm hoạ". (Ảnh: FBNV)

Hiện tại, thông tin về việc bộ phim sắp công chiếu tại Mỹ nhận được rất nhiều sự quan tâm của khán giả. Bạn nghĩ sao về bộ phim này? Chia sẻ dưới bình luận ngay nhé.

Cùng cập nhật những tin tức về chuyện sao Việt tại YAN nhé!

"KIỀU": THÊM MỘT PHIM THẢM HOẠ CỦA MÀN ẢNH VIỆT

Ra mắt vào đầu tháng 4/2021, phim Kiều đã để lại ấn tượng không mấy tốt đẹp trong lòng khán giả. Trên các diễn đàn review phim, những lời chê bai xuất hiện dày đặc. Bên cạnh đó, nhiều khán giả cũng thẳng thừng bày tỏ quan điểm, chỉ ra những lý do khiến bộ phim nhận về nhiều lời chê bai "thảm hoạ" tới như vậy.

Phim Kiều lấy cảm hứng từ tác phẩm nổi tiếng có sẵn của đại thi hào Nguyễn Du, song việc mang hình ảnh từ trong truyện tái hiện lên màn ảnh lại không được đánh giá cao và bị cho rằng quá sức. 

Phim bị đánh giá là nhàm chán, càng về sau lối dẫn dắt càng kém hấp dẫn. Đặc biệt, một số "lỗ hổng" trong kịch bản cũng được chỉ ra như việc thiếu logic hay các nhân vật không gắn kết.

Xem thêm về review phim Kiều TẠI ĐÂY!