Phim bị chê tạo hình vô lý, đạo diễn "Tiếng sét trong mưa" lên tiếng

04/10/2019, 17:15 GMT+07:00

Ngoài những diễn biến cực hot trên phim, Tiếng Sét Trong Mưa còn thu hút khán giả ở những tranh cãi ngoài lề, nhất là về tạo hình của các nhân vật. Ngày phim mới ra mắt, Nhật Kim Anh bị chê vì "cố gượng" vào vai diễn 18 tuổi. Đến khi về già, Thị Bình của Nhật Kim Anh vẫn bị khán giả chê vì 40 tuổi mà hóa trang như 60. Không chỉ thế, loạt nhân vật khác cũng bị chê bai vì khán giả cho là vô lý trong tạo hình.

>>> Đừng bỏ qua: Tiếng Sét Trong Mưa tập 26: Thị Bình còn sống, cậu Ba chạm mặt con gái riêng của vợ sau 24 năm

Ngoài ‘Tiếng sét trong mưa’, truyền hình Việt vẫn còn những bộ phim ân oán hai thế hệ trắc trở không kém - Ảnh 6

Trước quá nhiều luồng tranh cãi trái chiều, đạo diễn Nguyễn Phương Điền của Tiếng Sét Trong Mưa đã đăng một phần giải thích dài trên trang cá nhân để phân tích về từng nhân vật: "Chẳng ai làm việc gì mà không có dụng ý cả, các bạn chắc chưa hề được xem hết nội dung câu chuyện trước Phương Điền đâu. Là người chịu trách nhiệm về câu chuyện, về trang phục, về hoá trang, về diễn xuất nên tất cả đều được Phương Điền cân nhắc từng li, từng tí một. Vì sao phải hoá trang như vầy, vì sao chọn bối cảnh này, vì sao mặc trang phục kia và vì sao chỉ đạo diễn xuất như thế, mọi cái đều có nguyên do và sự hợp lí của nó. Rất, rất xin lỗi vì đây là lần đầu tiên Điền giải thích".

Phim bị chê tạo hình vô lý, đạo diễn

Nhật Kim Anh ủng hộ cách giải thích vì sao Thị Bình 40 mà già như 60 của đạo diễn Tiếng Sét Trong Mưa

Đạo diễn Nguyễn Phương Điền nói về tạo hình của Thị Bình: "Vì sao Thị Bình già như 60? Đơn giản lắm, vì cũng đã 3 lần sinh nở. Sống trong nhung lụa với cậu Ba cũng tròm trèm hạnh phúc chỉ chưa tròn 3 năm, rồi lại phải lưu lạc. 24 năm trời lưu lạc thêm 2 lần sinh nở (Hải - Phượng), sống trong cơ cực với ông Quý, làm thuê, làm mướn mưu sinh thì thử hỏi Bình không đen da, sạm nắng mới lạ... Và quan trọng hơn hết, con người ta mà sống trong những hoài niệm, những nhớ nhung, những dằn vặt cho những câu chuyện đã qua trong cuộc đời thì không bạc tóc sớm mới lạ. Và Bình cũng không nằm ngoài những ngoại lệ đó. Năm đó, Thị Bình 45 tuổi, nên nhớ, nên nhớ, nên biết và xin nên hiểu. Khải Duy gặp lại Thị Bình không cách nào nhận ra có nghĩa là Thị Bình phải thay đổi nhiều lắm. Vì không nhận ra nên mới có bi kịch của 24 năm sau!".

Ngay sau đó, Nhật Kim Anh cũng đã chia sẻ bài đăng của đạo diễn Nguyễn Phương Điền với ý kiến đồng tình: "Đừng vì một cái gì đi sai lệch, cẩu thả mà tội cho cả ê-kíp đã đổ xương, đổ máu ra làm việc cật lực mới có tác phẩm như ngày hôm nay!".

>>> Xem thêmTiếng Sét Trong Mưa tập 27: Thị Bình sắp đoàn tụ cậu Ba Khải Duy nhờ chồng mới "tiếp tay"

Phim bị chê tạo hình vô lý, đạo diễn

 

Đạo diễn giải thích về tạo hình của các nhân vật còn lại của Tiếng Sét Trong Mưa

Nguyễn Phương Điền tiếp tục giải đáp luôn những thắc mắc của khán giả trong tạo hình của các nhân vật còn lại:

"Vì sao Hạnh Nhi trẻ trung? Đơn giản lắm, vì Hạnh Nhi sống trong nhung lụa. Hạnh Nhi gặp Khải Duy năm 16 tuổi, hai mươi năm trời sống chung chỉ sinh mỗi mình Xuân. Hạnh Nhi hừng hực sức sống, đang yêu Thanh Bình, đang muốn chiếm trọn trái tim Bình thì chắc chắn Hạnh Nhi không thể nào không thoa son dồi phấn, không ăn mặc khêu gợi để cho trẻ lại xêm xêm với Bình. 

Và 1 chi tiết quan trọng nhất các bạn chưa hề được xem tới và chưa hề biết được dụng yếu của đạo diễn thì đừng nên phân tích nhé! Vì sao Khải Duy đêm nào cũng bắt Hạnh Nhi uống thuốc? Thuốc gì? Có ảnh hưởng đến sinh lí nữ hay không? Đó là vì sao Hạnh Nhi trẻ. Năm đó, Hạnh Nhi 36 tuổi, có bắt "sạn" nên bắt tại sao Hạnh Nhi 16 lại già quá. Cái này Điền không cãi, nhưng vì muốn giữ trọn cảm xúc người xem về nhân vật nên Điền quyết định cho diễn viên "cưa sừng làm nghé".

Tương tự như vậy, cậu Thanh Bình sống trong nhung lụa nên trẻ là đúng! Năm đó Bình cũng xêm xêm 26 đến 27 tuổi là cùng. Còn Hải vì sao già? Hải sống nghèo khổ, làm lũ, làm công nhân cạo mũ nơi rừng thiêng nước độc, tánh tình ngang tàng, khí phách không chịu khuất phục bất cứ ai. Sống nơi như vậy chắc Hải muốn trẻ cũng không được. Năm đó, Hải 24 tuổi. Chỉ tiếc là Điền không đủ tiền để hoá trang diễn viên bủng beo để cho ứng với câu ca dao: "Cao su đi dễ khó về/Khi đi trai tráng, khi về bủng beo". Nói đến đây chắc không cần phải giải thích về hình tượng cậu Ba Khải Duy và cậu Xuân hén."

Hình ảnh có liên quan

Tiếng Sét Trong Mưa hiện đã phát sóng đến tập 28 với tình tiết "gây sốc" khi Thanh Bình - con trai của Khải Duy Thị Bình - đã "ăn nằm" với mẹ kế của mình là Hạnh Nhi suốt 7 năm qua. Đón xem Tiếng Sét Trong Mưa vào 20h từ thứ Hai đến thứ Bảy trên kênh THVL1. Xem lại tập 28 như trên tại đây:

>>> Xem ngay: Tiếng Sét Trong Mưa: Con trai Thị Bình "ăn nằm" với mẹ kế, Khải Duy "đoàn tụ" với Thị Bình

Ảnh: Tổng hợp

* Cùng đón xem những tin tức Phim ảnh mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN và để lại bình luận của mình nhé!