Bị chê suốt nửa năm, Đoan Minh vẫn chưa được netizen "buông tha"

12:05 19/12/2021

Tham gia một show hẹn hò vào tháng 6 vừa qua, cô nàng Đoan Minh gây nên nhiều tranh cãi khi bày tỏ quan điểm về việc chọn bạn trai. Cụ thể, “nữ chính 12 mối tình” đưa ra 7749 yêu cầu về người yêu khi vừa phải đẹp trai, biết nấu ăn, giàu có, cung cấp tiền cho bạn gái mua đồ; vừa biết đầu tư bất động sản và chơi chứng khoán… Quan điểm về chuyện tình yêu và phát ngôn “anh phải chiều em chứ” của cô nhanh chóng thu về cả “rổ gạch đá” từ cộng đồng mạng.

      
Đoan Minh - cô gái đang gây sốt trên mạng xã hội. (Ảnh: Ghép Đôi Thần Tốc)
Đoan Minh trên sóng truyền hình. (Ảnh: Ghép Đôi Thần Tốc)

Dù gần nửa năm trôi qua, song dường như những phát ngôn trên đã in sâu vào tiềm thức của một số netizen, khi họ vẫn thường xuyên vào trang cá nhân của Đoan Minh để khơi lại chuyện cũ. Ngày 18/12, Đoan Minh cập nhật hình ảnh bản thân đi mua trang sức trên Facebook và như thường lệ, không ít người lại vào bình luận “cà khịa” cô nàng.

 
Hình ảnh trong bài đăng mới nhất của 9X. (Ảnh: Facebook Đoan Minh)
Hình ảnh trong bài đăng mới nhất của 9X. (Ảnh: Facebook Đoan Minh)

Theo đó, phần lớn các bình luận đều đề cập đến chuyện cũ và nhắc lại lời nói của Đoan Minh trên sóng truyền hình, đồng thời tỏ ra chê trách quan điểm chọn “một nửa” của 9X. Thậm chí, nhiều người còn lôi nhan sắc của Đoan Minh ra để bàn tán với những lời lẽ không mấy lịch sự.

 
Một số ý kiến từ cộng đồng mạng. (Ảnh chụp màn hình: Facebook Đoan Minh)
Một số ý kiến từ cộng đồng mạng. (Ảnh chụp màn hình: Facebook Đoan Minh)

Bên cạnh đó, cũng có một số ý kiến bênh vực nàng Food Blogger này. Họ cho rằng mọi chuyện xảy ra đã được một thời gian và giờ đây ai cũng có cuộc sống mới. Có lẽ sau khi nhận nhiều “gạch đá” từ netizen, Đoan Minh đã trưởng thành hơn và có thêm nhiều quan điểm mới. Chính vì vậy, việc bới móc quá khứ của người khác để bàn tán là hành động kém sang, có thể gây tổn thương đến người trong cuộc.

Được biết, sau khi rời khỏi gameshow hẹn hò và biết rằng phát ngôn của mình làm nảy sinh nhiều phản ứng trái chiều, “nữ chính 12 mối tình” đã đăng tải bài viết trên Facebook. Trong đó, cô giải thích quan điểm của mình và gửi lời xin lỗi chân thành đến khán giả, các khách mời trong chương trình và cả thành viên của ban tổ chức. 

     
Tuy nhiên dù thế nào, Đoan Minh vẫn sẽ không giảm tiêu chí tìm bạn trai. (Ảnh: FBNV)
Đoan Minh là cái tên nhận nhiều sự chú ý thời gian vừa qua. (Ảnh: Facebook Đoan Minh)

Nguyên văn lời chia sẻ của Đoan Minh như sau: "Mình xin lỗi vì đã để xảy ra ồn ào không đáng có này. Và cũng gửi lời xin lỗi đến bạn nam và chị Cát Tường. Mình sẽ chú ý lời nói tính thẳng thắn của mình sau này. Tuy nhiên ai cũng có một tiêu chí riêng nên mình chỉ đang nói về quan điểm, tiêu chí của mình mà thôi! Còn style mình nói ở đây không phải là đại gia mà là người đã ổn định về mặt kinh tế thôi".

Thời điểm Đoan Minh gửi lời xin lỗi, ngoài nhiều ý kiến chê trách cô, cũng có không ít người kêu gọi netizen không nên “ném đá” 9X quá nhiều. Ai cũng có những tiêu chí riêng về “một nửa” của mình và Đoan Minh cũng vậy. Trong câu chuyện trên, mọi người nên lắng nghe lời giải thích từ nhân vật chính, qua đó có cái nhìn khách quan và đa chiều hơn để xem xét sự việc, chứ không nên hùa theo đám đông và buông lời tiêu cực về cô nàng.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về việc một số netizen vẫn lôi lại chuyện cũ của Đoan Minh để cà khịa, dù mọi chuyện xảy ra đã lâu? Hãy chia sẻ cho YAN biết nhé!

NỮ CHÍNH 12 MỐI TÌNH” KHÔNG CẦN CHĂM SÓC, CHỈ CẦN CHO TIỀN

Được biết, ngoài những chia sẻ về tiêu chuẩn chọn bạn trai tại chương trình hẹn hò, “nữ chính 12 mối tình” còn khẳng định trong trường hợp kết hôn, nếu người ấy bắt buộc phải sống chung với gia đình thì cô nàng sẽ... dứt khoát tìm bạn trai mới.

Gần kết thúc gameshow, Đoan Minh cũng chia sẻ về quyết định không chọn bạn nam như sau: "Em thấy cũng ổn, chưa đẹp trai nhiều lắm, muốn nhiều lên nữa. Chắc thần tình yêu muốn cho em độc thân thêm một thời gian nữa, bởi vì bạn này ở Bình Dương lận, xa lắm, không nên hành bạn nữa. Bạn có vẻ hơi bị cứng khi em kêu bạn đi du lịch thì bạn đó nói không có tiền, bạn đó chỉ đi làm thôi thì cuộc sống vậy nó hơi chán với em.”