Bị chê sai chính tả cơ bản, Jack có động thái đáp trả ngay tức khắc

16:50 22/04/2021

Vừa qua, cư dân mạng đã có những ý kiến tranh cãi khác nhau về dòng trạng thái của Jack đăng tải. Đây được dự đoán là phần lời của sản phẩm mới mà nam ca sĩ sẽ cho ra mắt trong thời gian sắp tới.

 
Bài đăng nhanh chóng thu hút lượng tương tác khủng. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Bài đăng nhanh chóng thu hút lượng tương tác khủng.

Sản phẩm LAYLALAY chưa nguội lại thì Jack cũng đã thông báo mình sẽ comeback thật sự với một sản phẩm khác vào ngày 22/4  khiến dân tình xôn xao. Chính vì thế hành động đăng bài trong ngày cận kề (tối 21/4) của nam ca sĩ gốc Bến Tre được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên đây chỉ là một câu viết mơ hồ, không ai hiểu chính xác nội dung giọng ca Hoa hải đường muốn truyền đạt. Không những thế, nó còn gây khó chịu đối với những "cảnh sát chính tả".

 
Sau 10 ngày công chiếu, LAYLALAY vẫn chứng tỏ được độ hot khi luôn nằm ở top 1 Trending YouTube và anh tiếp tục đưa ra sản phẩm mới. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Sau 10 ngày công chiếu, LAYLALAY vẫn chứng tỏ được độ hot khi luôn nằm ở top 1 Trending YouTube và anh tiếp tục đưa ra sản phẩm mới.

Cụ thể trong bài Jack có viết: "Ta đi qua bôn ba vùng ngoại ô, đôi chân ta nôm na chẳng ngại khô. Hồ điệp vàng hoà khúc ca, chúc ta hái hoa điểm tô ngó sen mặt hồ". Anh chàng cũng viết thêm ở bình luận một câu khác: "Nếu em nằm mơ - anh là trang vở để ghi lại điển tích thành nha thơ. Nếu em là... - xin mạn phép anh bắt về nhà cơ".

Nội dung bài viết có nhắc đến một loại hoa (hoa sen) mà các sản phẩm của Jack luôn đề cập đến hoa, chính vì thế công chúng nhận định đây là lời bài hát mà nam ca sĩ sắp trình làng. Dân mạng cũng nhanh chóng "soi" một số lỗi cơ bản trong bài viết của nam ca sĩ. Những tranh luận trái chiều, chê bai nhanh chóng gây xáo động mạng xã hội.

 
Các "cảnh sát chính tả" nhanh chóng nhập cuộc phân tích. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Các "cảnh sát chính tả" nhanh chóng nhập cuộc phân tích.

Ở câu đầu tiên "Ta đi qua bôn ba vùng ngoại ô, đôi chân ta nôm na "chẳn" ngại khô", giọng ca xứ dừa khiến "mọt sách" khó chịu vì có tận 2 lỗi sai "đi qua" và "bôn ba" là hai từ khá tương tự nhau nên việc dùng ở đây không được hợp lý lắm. Cả hai cụm từ đều thể hiện việc đi đây đi đó, nên cách dùng đúng là "Ta đi qua vùng ngoại ô" hoặc "Ta bôn ba qua vùng ngoại ô", như vậy sẽ ổn hơn rất nhiều. Vế phía sau, từ "nôm na" dùng để chỉ lối diễn đạt mộc mạc, đơn giản nhưng lại được Jack sử dụng để thể hiện việc di chuyển, tìm đến một nơi khắc nghiệt. Điều này không phù hợp với hoàn cảnh của câu cho lắm. Chưa kể, từ "chẳng" nhưng vào tay Jack thành ra từ "chẳn".

Rất nhiều sản phẩm âm nhạc của nam ca sĩ bị nhận xét là sáo rỗng, không có giá trị, cách dùng từ rối rắm, lạm dụng quá nhiều từ Hán Việt và sử dụng khá tuỳ tiện. Đây cũng không phải lần đầu tiên Jack khiến người hâm mộ "đau đầu" vì phải giải nghĩa câu nói của anh.

 
Trước đó không lâu anh cũng đăng tải một dòng trạng thái "ngôn ngữ loài Meo" không ai hiểu nam ca sĩ muốn hướng đến điều gì. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Trước đó không lâu anh cũng đăng tải một dòng trạng thái "ngôn ngữ loài Meo" không ai hiểu nam ca sĩ muốn hướng đến điều gì.

Sau khi nhận ý kiến trái chiều, Jack đã nhanh chóng xóa đi dòng trạng thái này. Không những vậy, nam ca sĩ cũng đăng tải loạt ảnh với hành động khá "đanh đá" vào nhóm FC kín của mình như lời đáp trả đến những đối tượng đã bắt bẻ anh.

 
Ngay trong đêm, Jack đăng tải loạt ảnh có biểu cảm khá giận dữ. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Ngay trong đêm, Jack đăng tải loạt ảnh có biểu cảm khá giận dữ.

 
Liệu có phải anh muốn dùng vũ lực với những người bắt bẻ mình chăng? - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Liệu có phải anh muốn dùng vũ lực với những người bắt bẻ mình chăng?

Trước đó, Jack có thông báo LAYLALAY chỉ là "mồi nhử" cho sản phẩm comeback thật sự của anh và bật mí ngày 22 mọi thứ sẽ được biết rõ. Liệu giọng ca Đom đóm sẽ đem gì đến cho khán gỉa vào ngày này, cùng chờ đợi nhé.

Ảnh: Facebook nhân vật + chụp màn hình

Đón đọc thêm nhiều tin tức hấp dẫn về sao Việt tại YAN nhé!

KHÁN GIẢ SỬA "MUỐN MỆT" NHỮNG LỖI SAI CHÍNH TẢ CỦA CÁC SAO VIỆT

Đã là một người của công chúng, các sao Việt luôn là hình mẫu cho bao người hướng tới. Vì thế từng câu chữ mà họ chia sẻ của sao trên mạng xã hội đều yêu cầu phải chuẩn. Nếu không chỉ cần một lỗi sai chính tả cũng sẽ bị nhắc nhở ngay.

Thế nhưng có rất nhiều ca sĩ, diễn viên để chuyện sai chính tả diễn ra như cơm bữa khiến những "cảnh sát chính tả" ngao ngán. Không biết vì vô ý hay cố tình mà hết lần này đến lần khác, từ tiếng Việt hay tiếng Anh, họ đều mắc lỗi sai ngớ ngẩn. 

"Một khi đã sai chính tả thì mọi lập luận đều trở nên vô nghĩa" – đây chính là câu nói mà những "cảnh sát chính tả" tặng cho những ngôi sao chuyên mắc lỗi khi viết trên mạng xã hội. Thế mới nói, làm người của công chúng thì đến chữ viết cũng phải hết sức cẩn thận.

Xem thêm tại đây