Bị “chất vấn" về Sơn Tùng M-TP, Đinh Mạnh Ninh thẳng thắn… “phê bình” đàn em

06/06/2014, 12:03 GMT+07:00

Ngày 5/6 vừa qua, Đinh Mạnh Ninh vừa cho ra mắt Album Vol 2 với tên gọi "Run". Đây là sản phẩm âm nhạc thứ 2 của Ninh theo dòng nhạc RnB.

Ngày 5/6 vừa qua, Đinh Mạnh Ninh vừa cho ra mắt Album Vol 2 với tên gọi "Run". Đây là sản phẩm âm nhạc thứ 2 của Ninh theo dòng nhạc RnB.

Xem thêm:

[Mlog Sao] Sao Việt xúc động nhớ về Bác trong ngày sinh của Người
[MV] M4U thể hiện tình yêu Tổ quốc qua ca khúc "Bay Qua Biển Đông"
[MV] Minh Vương M4U nhớ "người yêu cũ" trong MV mới

Đinh Mạnh Ninh có thể không phải là cái tên hot, đủ để khiến fan cuồng đánh nhau nhưng không thể phủ nhận được rằng tìm kiếm được một cái tên có khả năng sáng tác và hát tốt như anh không phải là chuyện dễ dàng ở làng giải trí. Đó ắt hẳn cũng là lý do khiến nam ca sĩ nhận được câu hỏi về sự việc mượn beat nhạc của Sơn Tùng M-TP trong thời gian gần đây.

Đề cập đến sự việc này, Đinh Mạnh Ninh thẳng thắn: "Sơn Tùng vừa bước vào showbiz một thời gian không lâu thì việc sáng tác dựa trên beat cũng là chuyện khá là bình thường. Nhưng bên cạnh đó sử dụng beat, playback miễn phí chỉ nên dừng lại ở tập thôi chứ không phải để mang ra trình diễn và có một số sản phẩm âm nhạc được gọi là chuyên nghiệp.

Tôi cũng từng gặp nhiều người sử dụng phần beat như thế và người ta chỉ gọi đó là underground thôi. Họ không giới thiệu sản phẩm ra dư luận hay mang đến bất cứ cuộc thi nào cả. Họ chỉ chia sẻ với bạn bè và không thu lợi nhuận từ những sản phẩm âm nhạc như vậy.

Còn khi đã làm âm nhạc chuyên nghiệp thì cái việc đầu tư chất xám để học hành và có những sản phẩm âm nhạc tự tạo ra thì sẽ được đánh giá cao hơn. Có thể những sản phẩm đầu tiên của mình không hay nhưng sau đó sẽ hay".

Sau Album Vol 1 On my way, Đinh Mạnh Ninh tiếp tục cho ra mắt Album vol 2 mang tên Run. Vẫn với dòng nhạc RnB sở trường, Đinh Mạnh Ninh mang tới khán giả 9 ca khúc do anh tự sáng tác và thể hiện. Nếu như thời cách đây 3 năm, On my way là cảm xúc của một chàng trai mới lớn, của một trái tim trẻ đang khao khát những mối tình ngọt ngào đầy mộng mơ thì giờ đây, Run lại mang những nét trầm buồn của cậu trai ngày nào đã trưởng thành. 


	
	Đinh Mạnh Ninh và nhà báo Ngô Bá Lục tại buổi giới thiệu album “Run"
Đinh Mạnh Ninh và nhà báo Ngô Bá Lục tại buổi giới thiệu album “Run"


Xét về cả nội dung và giọng hát, Album 2 đánh dấu sự trưởng thành rõ rệt của Đinh Mạnh Ninh trên con đường nghệ thuật anh đã chọn. 
 
Nói về CD thứ hai này, Đinh Mạnh Ninh đã tâm sự: “Yêu là một trải nghiệm giúp cho một cậu bé trở thành người đàn ông. Đừng ngại ngùng nếu tình yêu mang đến cho bạn những cung bậc khác không chỉ hạnh phúc. Đó có thể là nỗi lo sợ, nỗi cô đơn, sự đau đớn giày vò, chờ mong, trống trải… Hãy đón nhận để biết tâm hồn mình còn biết rung động”. Những vấp ngã, những mối tình không thành, những mất mát, khổ đau đã tôi luyện cậu trở thành người lớn, không còn là người muốn hét lên cho cả thế giới biết rằng tôi còn trẻ, tôi muốn yêu mà bây giờ là người đứng từ một góc thành phố, nhìn lại cuộc đời mình để chiêm nghiệm và suy tư. 
 
Run là ca khúc chủ đề của album. Lấy ý và tên bài hát là  Run ảnh hưởng từ một sự kế thừa album Vol.1 On my way. Đĩa đầu tiên giống như là một lời tuyên ngôn, một sự đánh dấu sự tồn tại của Đinh Mạnh Ninh ở showbiz thì đĩa hai với Run làm chủ đề đã hướng sự tập trung vào cảm xúc nội tại. 
 
 
Trong buổi họp báo, Đinh Mạnh Ninh còn có những chia sẻ rất chân thành và gần gũi về những khó khăn trên con đường nghệ thuật, việc làm mới ca khúc nên hay không và những dự án sắp tới của mình. May mắn hơn các ca sĩ trẻ khác, Đinh Mạnh Ninh có được sự ủng hộ từ nhiều nghệ sĩ cũng như bạn bè trong giới và cộng đồng fan khá lớn.
 

MV “Phi công" của Đinh Mạnh Ninh

Một số hình ảnh khác trong buổi giới thiệu album của Đinh Mạnh Ninh:

 

Ca sĩ Mỹ Linh cùng rất nhiều nghệ sĩ khác đã đến chung vui cùng Đinh Mạnh Ninh
 

Nhạc sĩ Anh Quân cùng con gái và rapper Hà Lê
 

Nhà báo Ngô Bá Lục đảm nhận vai trò MC
 

Ca sĩ Minh Vương
 

Nhóm M4U
 

Rapper Hà Lê, Vũ Hạnh Nguyên, Vũ Hà Anh Minh Vương
 

NTK Đức Hùng
 

Và đông đảo các bạn fan đến tham gia