Bị cắt chuyến vì đốt giấy ăn trên máy bay, thanh niên giải thích lý do

02/11/2020, 13:15 GMT+07:00

Đôi khi những sự cố xảy ra trên máy bay là điều không lường trước được dù có sự kiểm tra cẩn thận tối đa. Sự việc trong chuyến bay khởi hành sáng 2/11 là ví dụ điển hình. 

Được biết, một nam hành khách đã sử dụng bật lửa đốt cháy giấy ăn trên khoang khiến chuyến bay từ Hà Nội đi TP. Hồ Chí Minh khởi hành lúc 8 giờ 30 phút đã phải tạm thời ngừng cất cánh và quay đầu, kiểm tra sự việc. 

 
Máy bay tạm dừng sau sự cố. (Ảnh minh hoạ: VNA).
Máy bay tạm dừng sau sự cố. (Ảnh minh hoạ: VNA).

>>>Đã xem: Máy bay bị trượt khỏi đường băng tại sân bay Tân Sơn Nhất

Chàng trai dùng bật lửa đốt giấy ăn trên máy bay

Theo Dân Trí đưa tin, chuyến bay VN243 khởi hành sáng ngày 2/11 đã phải dừng khẩn cấp trong khi đang chuẩn bị cất cánh. Được biết, sự cố này là do một nam hành khách đã dùng bật lửa đốt giấy ăn. 

Phi hành đoàn ngay sau đó đã báo cáo vụ việc với nhà chức trách sân bay để xử lý. Theo Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc nhận định: “Đây là một hành vi uy hiếp an ninh an toàn hàng không. Chúng tôi sẽ căn cứ vào Nghị định 162 của Chính phủ để xử lý hành khách này”. Được biết, nam hành khách gây ra vụ cháy đó đã bị đưa khỏi máy bay, cắt chuyến. 

 
Một hành khách bỗng dưng đốt giấy ăn trên máy bay. (Ảnh minh hoạ: Tạp chí Giao thông Vận tải).
Một hành khách bỗng dưng đốt giấy ăn trên máy bay. (Ảnh minh hoạ: Tạp chí Giao thông Vận tải).

>> Đừng bỏ lỡ: Sao Việt lao đao vì sự cố máy bay lăn lệch đường băng ở Tân Sơn Nhất

Lời giải thích từ nam hành khách 

Nói về hành vi của mình, nam hành khách cho biết đang dùng khăn để lau bật lửa. Tuy nhiên không ngờ bật lửa lại tự động quẹt dẫn đến sự cố cháy khăn. Ông Trần Hoài Phương - Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc cũng cho biết sẽ tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc. 

Điều may mắn là không có thiệt hại nào quá to lớn xảy ra trong lần này. Ngọn lửa nhanh chóng được dập tắt và chuyến bay khởi hành trễ nửa tiếng - tức 9 giờ mới cất cánh. Đồng thời hãng hàng không cũng cho biết luôn cố gắng giữ an toàn và mong hành khách tuân thủ những quy định chung. 

 
Hành khách cần hợp tác tuân thủ những quy định chung trên máy bay. (Ảnh minh hoạ: Người Lao Động).
Hành khách cần hợp tác tuân thủ những quy định chung trên máy bay. (Ảnh minh hoạ: Người Lao Động).

>> Có thể bạn quan tâm: Máy bay trượt khỏi đường băng, đáp trên cỏ

Hiện tại, thông tin đang nhận được sự quan tâm rộng rãi từ phía cộng đồng mạng. Còn bạn, bạn nghĩ sao về chủ đề này? Hãy chia sẻ suy nghĩ của mình và cùng đón đọc thêm nhiều tin tức mới tại YAN nhé!

MÁY BAY GẶP SỰ CỐ NGHIÊM TRỌNG, HÀNH ĐỘNG CỦA NỮ TIẾP VIÊN KHIẾN CỘNG ĐỒNG MẠNG NỂ PHỤC 

Làm nhiệm vụ chăm sóc khách hàng trên chuyến bay, tiếp viên hàng không buộc phải là những người vô cùng bản lĩnh, khả năng giải quyết tình huống nhanh chóng, chính xác. 

Cụ thể, sự cố xảy ra khi chuyến bay bất ngờ báo cháy, nữ hành khách thay vì hoảng loạn đã nhanh chóng tỉnh táo hô to: “Đừng cầm bất cứ đồ đạc gì cả! Mau chạy ngay đi!”.

Kết quả là cuối cùng 188 hành khách cũng nhanh chóng thoát được và an toàn. Cư dân mạng sau khi biết câu chuyện cũng ngợi khen sự dũng cảm của cô gái. 

Xem thêm TẠI ĐÂY!