Không thể tin nổi: Người đàn ông bị cá mập "ngoạm" vào trong miệng nhưng vẫn sống sót như 1 phép màu

13/03/2019, 10:00 GMT+07:00

Một thợ lặn người Nam Phi đã may mắn sống sót sau khi bị cá voi khổng lồ cắn ngang người trong khi đang đi quay phim trên biển. 

Được biết, ông Rainer Schimpf, 51 tuổi đang cùng nhóm thợ lặn lên kế hoạch quay phim tại vùng biển ngoài khơi Cảng Elizabeth, nằm ở phía đông Cape Town, Nam Phi thì bất ngờ chạm trán với một con cá voi khổng lồ. Theo lời người đàn ông kể lại thì khi đó cả đội đang chia làm 2 nhóm để ghi lại hình ảnh của các loài sinh vật như ó biển, cánh cụt, hải cẩu, cá heo, cá voi và cá mập đang hội tụ để săn những đàn cá. Nhóm thợ lặn đang lặn cách bờ biển 25 hải lý thì mặt biển bất ngờ nổi sóng và ông Schimpf đã bất ngờ bị hút vào trong miệng của một con cá voi Bryde.

Hồi tưởng về khoảnh khắc kinh hoàng khi đó, ông Schimpf cho hay: "Khi mà bạn bị ngoạm lấy bởi một loài vật nặng tới 15 tấn và bơi cực kỳ nhanh trong nước, bạn sẽ nhận ra rằng thực chất mình chỉ là một thứ gì đó thật nhỏ bé giữa lòng đại dương rộng lớn".


Thợ lặn người Nam Phi may mắn sống sót sau khi bị cá voi cắn ngang người 
Thợ lặn người Nam Phi may mắn sống sót sau khi bị cá voi cắn ngang người 

Theo đó, ông Schimpf cùng với 2 người đồng nghiệp khác chỉ vừa bơi trong nước được khoảng 2 phút thì con vật khổng lồ bơi đến. Ước tính, con cá voi dài tới 15 m và nặng khoảng 20 tấn. Trong khi ông Schimpf đang bị mắc kẹt ở miệng của con cá lớn thì những người đồng nghiệp của ông lại chẳng thể có hành động gì khác ngoài việc lia máy quay nhắm vào con cá và nín thở theo dõi nó từ trên thuyền. 

Ông Schimpf sau đó cũng chia sẻ thêm: "Lúc ấy, tôi chỉ có suy nghĩ rằng có thể con cá voi sẽ dìm tôi xuống giữa biển rồi thả tôi ở một vùng nước sâu hơn, bởi vậy mà tôi đã ngay lập tức giữ lấy hơi. Con cá sau đó cũng nhận ra rằng tôi chẳng phải là món nó muốn ăn nên đã nhả tôi ra khỏi miệng".


Ông Schimpf cho biết đây là trải nghiêm đáng nhớ năm đi lặn của mình 
Ông Schimpf cho biết đây là trải nghiêm đáng nhớ năm đi lặn của mình 

Đến cuối cùng, người thợ lặn kì cựu với gần 20 năm kinh nghiệm đã bơi về tàu một cách bình yên vô sự và không hề bị thương. Tuy nhiên, ông Schimpf vẫn cho biết đây là một trải nghiệm kinh hoàng nhưng cực kì hiếm gặp của bản thân.

Nguồn: The Sun 

Các thông tin Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS