Chủ nhà đòi tiền trọ bằng cách có 1-0-2: Dùng rắn khóa cửa

07/11/2021, 09:10 GMT+07:00

Mới đây, trang Newsweek đưa tin, một chủ nhà trọ ở Kitui, Kenya đã trở nên nổi tiếng bởi phương pháp răn đe người thuê nhà có 1-0-2. Theo đó, người chủ trọ có tên Samuel Kioko đã dùng mọi cách để thu được tiền thuê nhà nhưng không thấy ai có ý định đứng ra thanh toán khoản nợ từ tháng 9 đến nay.


Cách đòi tiền nhà đặc biệt của chủ trọ được truyền thông quan tâm. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cách đòi tiền nhà đặc biệt của chủ trọ được truyền thông quan tâm. (Ảnh: Chụp màn hình)

Vì thế, nhân lúc tất cả mọi người trong nhà đi làm, ông Samuel đã lấy một con rắn lục còn sống, buộc nó vào ổ khóa ngoài cửa với mục đích không để cho ai vào trong. Song kế hoạch này lại nhanh chóng “phản chủ” và khiến chính người chủ nhà gặp rắc rối.

Cũng không rõ ông Samuel làm cách nào đặt được con rắn lên ổ khóa nhưng rồi bản thân ông sau đó cũng lại vì nó mà không thể ra được ngoài. Người đàn ông này chỉ biết đứng la hét để thu hút sự chú ý và cầu cứu giúp đỡ. Cảnh sát địa phương đã có mặt để giải cứu ông Samuel. Sau đấy, con rắn cũng được đưa đến một nơi an toàn


Chủ nhà đã lấy một con rắn sống quấn quanh khóa cửa để người thuê còn đang nợ tiền không thể vào trong. (Ảnh: Newsweek)
Chủ nhà đã lấy một con rắn sống quấn quanh khóa cửa để người thuê còn đang nợ tiền không thể vào trong. (Ảnh: Newsweek)


Rất đông người tụ tập lại xem sự việc. (Ảnh: Gatekeepers News)
Rất đông người tụ tập lại xem sự việc. (Ảnh: Gatekeepers News)

Điều thú vị là nhìn qua các bức ảnh, có thể thấy con rắn hoàn toàn có khả năng tự rời đi nhưng nó lại cứ ở nguyên vị trí đó một lúc lâu. Rất đông người sống quanh đó đã tụ tập lại chiêm ngưỡng sự việc vì hiếu kì.

Mặc dù không đồng tình với việc “nhây” tiền trọ quá lâu của những người thuê nhà song việc làm của ông Samuel cũng nhận về rất nhiều ý kiến trái chiều. Hiện chưa rõ con rắn là là rắn thường hay rắn độc nhưng nó vẫn có khả năng làm tổn thương ai đó mà không lường trước được.

Ngoài ra cũng có ý kiến cho rằng hành động của ông Samuel là quá bốc đồng. Cuối cùng chính ông lại là người nhận về tất cả hậu quả do mình gây ra.


Nhiều ý kiến trái chiều xung quanh phương pháp đòi tiền nhà của chủ trọ. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nhiều ý kiến trái chiều xung quanh phương pháp đòi tiền nhà của chủ trọ. (Ảnh: Chụp màn hình)

- Kể ra bị nợ tiền trọ suốt 2 tháng đòi mãi không được thì cũng tức. Nhưng mà khóa cửa lại bình thường thì người thuê cũng không vào được thôi mà. Đâu cần phải làm cách này.

- Không biết tâm trạng mấy người thuê nhà sau khi nghe chuyện sẽ như nào nhỉ. Dù sao cũng phải trả tiền cho người ta đi.

- Chưa bao giờ thấy trường hợp thế này luôn. Có nên khen là ông chủ nhà khá sáng tạo không nhỉ?

- Tôi thì chả ủng hộ cách làm này. Rõ ràng là vẫn chưa đòi được tiền rồi tự nhiên còn mang theo tiếng xấu là dùng rắn dọa người nhưng lại hại mình nữa.

Hiện hình ảnh về “ổ khóa rắn” đã nhận được gần 8 nghìn lượt yêu thích với cả nghìn lượt bình luận của mọi người. Bạn nghĩ sao về cách đòi tiền nhà này của chủ trọ, hãy chia sẻ ý kiến cho chúng tôi biết nhé.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

LÝ DO VÌ SAO HẦU HẾT MỌI NGƯỜI ĐỀU SỢ RẮN

Mặc dù có kích thước nhỏ hơn con người khá nhiều nhưng rắn là một trong những nỗi sợ phổ biến nhất đối với con người. Để tìm ra nguồn gốc cho nỗi sợ này, các nhà khoa học tại Viện Max Planck về Khoa học não bộ và Nhận thức con người ở Đức đã thực hiện thử nghiệm để lấy tư liệu.

Theo đó, nhà nghiên cứu Hoehl giải thích, nỗi sợ rắn có nguồn gốc từ quá trình tiến hóa của con người.

"Rắn vốn nguy hiểm, lại rất khó phát hiện bởi chúng ẩn mình rất nhanh. Người xưa luôn phải đối mặt với chúng, từ đó hình thành một nỗi sợ bản năng với những sinh vật này… Trải qua lịch sử tiến hóa, con người học được cách sợ rắn càng nhanh càng tốt nhằm giữ khả năng sinh tồn. Khả năng này dường như đã được lưu truyền trong bộ gene của chúng ta.​" - tiến sĩ Vanessa LoBue giải thích.

Xem thêm tại đây!