Bị bom hàng, nữ tổ trưởng được bà con giúp đỡ

16:30 01/09/2021

Pháp luật và Bạn đọc đưa tin, nữ tổ trưởng P.H (56 tuổi) tại phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP.HCM nhận nhiệm vụ hỗ trợ an sinh cho bà con thì bị “bom” lượng hàng khá lớn. Người phụ nữ xác nhận, vụ việc xảy ra vào ngày 31/8 tại khu vực mình quản lý.

 
Một lượng lớn hàng bị bom tại phường Nguyễn Cư Trinh. (Ảnh: Pháp luật và Bạn đọc)
Một lượng lớn hàng bị bom tại phường Nguyễn Cư Trinh. (Ảnh: Pháp luật và Bạn đọc)

"Đây là hàng của Ủy ban phường. Hội phụ nữ giúp đi chợ hộ cho dân. Tuy nhiên quy trình đặt hàng, đi chợ thường mất 4-5 ngày. Hơn nữa số lượng quá nhiều, khi về phải chia ra, có khi một ngày cả tấn rau củ, thịt cá. Nên khi đưa lại hàng hóa cho dân, họ không muốn lấy nữa. Họ nói hôm nay đưa tiền thì mai tôi phải có hàng" - chị chia sẻ.

Nữ tổ trưởng chia sẻ các bước đi chợ hộ: Tổ trưởng thu tiền nộp về ủy ban, sau đó hội đi chợ hộ tiến hành lên đơn đặt hàng ở siêu thị. Cuối cùng, đội phụ nữ tới siêu thị chở hàng về, cân, chia đúng đơn bà con đã đặt.

 
Chị là người đảm nhiệm công việc lo thực phẩm cho bà con khi giãn cách. (Ảnh: Pháp luật và Bạn đọc)
Chị là người đảm nhiệm công việc lo thực phẩm cho bà con khi giãn cách. (Ảnh: Pháp luật và Bạn đọc)

Tuy nhiên, việc hỗ trợ mua đồ cho bà con có khá nhiều bất cập. Chị nói: “Ví dụ 1 đơn hàng người dân đặt có xoài, táo, cam nhưng khi siêu thị trả hàng về chỉ có xoài, táo và cam bị thay bằng một loại hoa quả khác, dân họ không chịu vì không đúng với đơn ban đầu họ đặt.” Hàng bị trả về chị P.H là người chịu trách nhiệm xử lý, phải vận động bà con mua lại.

Được biết, chị P.H rất nhiệt tình, hết lòng vì công việc. Trước đó, người phụ nữ này xung phong làm tình nguyện viên ở khu cách ly, rồi chuyển về ủy ban hỗ trợ công việc. Không kể trời mưa hay nắng, chị luôn tìm mọi cách đảm bảo đủ bữa ăn cho bà con. 

 
Chị luôn nhiệt tình với công việc, không kể trời mưa hay nắng. (Ảnh: Pháp luật và Bạn đọc)
Chị luôn nhiệt tình với công việc, không kể trời mưa hay nắng. (Ảnh: Pháp luật và Bạn đọc)

Nhìn chị vất vả ngược xuôi lo cho khu phố, bà con đều thương. “Toàn thịt cá tươi, cứ bỏ đó thì ươn hết. Nhưng thôi, một số hộ gia đình cũng xin lỗi với may mắn là mọi người cũng nhiệt tình mua lại, trong 1 tiếng là giải quyết hết số hàng đó” - người phụ nữ trải lòng.

Việc bom hàng được chia sẻ rầm rộ khắp các trang mạng trong thời gian vừa qua. Dù cơ quan chức năng không quản ngại mưa nắng, giao hàng lúc nửa đêm nhưng vẫn có những đơn bị đặt nhầm, từ chối nhận… Chứng kiến sự vất vả này, mỗi khi có sự cố, bà con đều nhiệt tình giúp đỡ.

Chẳng hạn như câu chuyện tại Thủ Đức được Thanh Niên đưa tin. Cụ thể, vào ngày 27/8, phường có khoảng 100 đơn hàng chủ đặt không nhận vì nhiều lý do như “đặt thử xem được không”, “hàng lâu quá”, “không muốn mua nữa”...

 
Hàng hóa được chia thành từng túi để phát cho bà con. (Ảnh: Thanh Niên)
Hàng hóa được chia thành từng túi để phát cho bà con. (Ảnh: Thanh Niên)

Trước tình trạng này, Chủ tịch UBND phường An Phú - ông Phương cho biết một phần lỗi thuộc về phường vì giao hàng bị trễ so với kế hoạch. Tuy nhiên, nguyên nhân đến từ phía siêu thị nhập hàng không kịp nên ông mong bà con thông cảm. Rất may, thông tin sau khi đăng tải lên mạng được nhiều người biết đến và đồng ý mua giúp.

Việc đặt hàng rồi bom khiến khối lượng công việc của người khác tăng gấp bội và lãng phí tiền của. Chính vì vậy, mỗi người cần có trách nhiệm khi nhờ cán bộ mua giúp thực phẩm trong mùa dịch. Còn bạn nghĩ gì về những trường hợp trên, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

KHÁCH ĐẶT 1 MUA NHẦM THÀNH 2, ANH BỘ ĐỘI LÚNG TÚNG ĐƯỢC BÀ CON GIÚP

Mạng xã hội từng chia sẻ lại đoạn video về anh bộ đội được mọi người giúp đỡ khi lỡ mua nhầm đơn hàng.

Cụ thể, gia đình này chỉ đặt 1 phần cá tuy nhiên vì sơ suất, bộ đội mua làm 2 phần. Thấy anh đứng bơ vơ ở ngõ chưa biết xử lý sao, bà con đã đến hỏi thăm rồi hô hào giúp đỡ.

Một người an ủi, động viên các chiến sĩ rồi hô to cho khu phố nghe: “Ai mua cá không nè, có ai mua không, mua giùm chú bộ đội. Giá rẻ kìa.”

Cuối cùng, chỗ hàng thừa của anh bộ đội đã được mọi người xung quanh mua ủng hộ. Video này nhanh chóng được nhiều người quan tâm, thu về lượng view lớn.

Xem chi tiết tại đây.