Bị bỏ đói nhiều ngày, con trăn khổng lồ lao vào siết chặt người đàn ông đến chết

20:00 29/11/2017

Sau vài ngày bỏ quên, vừa mở nắp chiếc bình để kiểm tra tình trạng của con trăn mới bắt được, ông Sawan Tabklai, người Thái Lan đã bất ngờ bị loài động vật khổng lồ này lao vào tấn công và chết ngay tại chỗ.

Sự việc đáng tiếc xảy ra vào chiều ngày 25/11 vừa qua tại địa bàn huyện Kong Krailat, tỉnh Sukothai, Thái Lan. Nạn nhân là ông Sawan Tabklai, 55 tuổi.

Được biết, ông Sawan đã bắt được một con trăn khổng lồ dài gần 6,5 mét và quyết định sẽ nuôi con trăn đó. Ông nhốt tạm loài vật này vào chiếc bình thủy tinh cỡ lớn, tuy nhiên, vì chưa có kinh nghiệm nên ông liên tiếp bỏ quên để con trăn nhịn ăn suốt nhiều ngày liền.

Bà Pilada Tabklai (chị gái của nạn nhân) cho biết, "Khoảng 5 giờ chiều ngày 25/11, Sawan quyết định mở nắp bình để kiểm tra tình trạng của con trăn, nhưng ngay khi vừa được thả tự do, nó lập tức lao vào quấn lấy và tấn công, em trai tôi chỉ kịp kêu lên vài tiếng rồi im bặt".


Con trăn lao vào tấn công ông Sawan.
Con trăn lao vào tấn công ông Sawan.

Ngay lập tức, bà Pilada chạy tới, nhưng vẫn không thể gỡ được con trăn ra khỏi cơ thể của ông Sawan. Sau đó, bà phải chạy đi gọi điện thoại cầu cứu lực lượng chức năng.

Bà Pilada kể lại bốn ngày trước, Sawan bắt được loài vật khổng lồ này rồi đem nhốt vào trong một chiếc bình thủy tinh ở nhà. Đâu ai ngờ hành động ấy lại gây nên hậu quả nghiêm trọng như ngày hôm nay. "Chứng kiến cảnh em trai mình bị con trăn tấn công, nhưng bản thân lại không đủ sức giúp đỡ, tôi thấy cảm thấy rất đau lòng", bà Pilada chia sẻ.


Sawan vô tình bắt được con trăng khổng lồ dài gần 6.5 mét.
Sawan vô tình bắt được con trăng khổng lồ dài gần 6.5 mét.


Bị bỏ đói, con trăn đã lao vào tấn công nạn nhân.
Bị bỏ đói, con trăn đã lao vào tấn công nạn nhân.

Nhận được tin báo, lực lượng cứu hộ ngay lập tức có mặt tại hiện trường, nhưng ông Sawan đã tử vong trước đó. Ngay lập tức, họ đã giúp đỡ gia đình nạn nhân bắt giữ con trăn khổng lồ này rồi mang đi tiêu hủy.

Trung tá Surapong Salasit, đại diện cơ quan cảnh sát huyện Kong Krailat, Thái Lan cho biết: "Bác sĩ khám nghiệm pháp y cho hay, phần tay trái nạn nhân có nhiều vết trăn cắn, phần cổ có những dấu đỏ nghiêm trọng vì bị loài bò sát này siết chặt. Nạn nhân Sawan qua đời vì thiếu dưỡng khí".

Trăn được xem là một trong những sinh vật tự nhiên đáng sợ nhất, thường bơi lặng lẽ trước khi bất ngờ tấn công con mồi. Chúng giết chết mục tiêu bằng cách siết mồi cho tới khi chết ngạt, sau đó nuốt chửng cơ thể con mồi. Trăn cũng sở hữu hàm răng sắc nhọn chuyên dùng để tấn công. Kỷ lục trăn dài nhất thế giới trong môi trường nuôi nhốt thuộc về một con trăn tên Medusa có kích thước 7,62 mét. Thời gian gần đây, truyền thông thế giới ghi nhận các vụ trăn khổng lồ tấn công con người xảy ra rất thường xuyên. 

Vào cuối tháng 3/2017, tại đảo Sulawesi thuộc Indonesia, dân làng đổ xô đi tìm kiếm một người đàn ông mất tích khi đi thu hoạch dầu cọ. Họ không tìm thấy anh, nhưng thấy một vài quả cọ, một bộ dụng cụ thu hoạch, một chiếc ủng, và một con trăn dài 7m mới ăn rất no. Nghi ngờ, người dân mổ bụng con trăn và bất ngờ phát hiện nạn nhân nằm bên trong đó, toàn thân bao phủ bởi dịch vị của loài động vật khổng lồ.


Nạn nhân đã bị con trăn nuốt chửng.
Nạn nhân đã bị con trăn nuốt chửng.

Gần đây nhất, ngày 30/9/02017 nạn nhân Robert Nababan, là bảo vệ tại một nông trại trồng cọ tại Indonesia khi đang trở về nhà trên một chiếc xe gắn máy thì trông thấy một con trăn khổng lồ nằm vắt ngang đường. Anh xuống xe, tìm cách vứt con trăn sang lề đường, nhưng không may con trăn đã bám chặt vào tay anh, siết mạnh rồi thân con trăn quấn cả lên đầu anh. Dù rằng đã chạy thoát nhờ chém dao vào con vật, nhưng cơ thể anh cũng bị tổn thương nghiêm trọng.

Tổng hợp.

Ảnh: Internet