Bi Béo nhà Xuân Bắc: Phụ mẹ việc nhà vẫn ghi bill thanh toán cẩn thận

04/02/2021, 16:45 GMT+07:00

Những câu chuyện liên quan tới Bi béo luôn khiến nhiều người cảm thấy thích thú. Mới đây, mẹ của Bi béo đã chia sẻ về bill thanh toán mà cậu con trai liệt kê ra để được trả công vì giúp đỡ mẹ.

 
Bài đăng của mẹ Bi béo. (Ảnh chụp màn hình)
Bài đăng của mẹ Bi béo. (Ảnh chụp màn hình)

>> Xem nhanh: Chùm ảnh đi học "lầy lội" qua các năm của Bi béo

Bill thanh toán chi tiết đến bất ngờ

Trên trang cá nhân của mình, chị Hồng Nhung, vợ nghệ sĩ Xuân Bắc đã có một bài chia sẻ vui về "bill thanh toán" mà cậu con trai thứ hai yêu cầu mình mau chóng "thanh lý". Bài đăng đã khiến cư dân mạng được một phen bất ngờ vì sự tỉ mỉ của Bi béo khi thấy những dòng chữ nguệch ngoạc nhưng lại liệt kê từng khoản rất rõ ràng.

 
Cậu nhóc được rất nhiều khán giả yêu mến vì sự lém lỉnh, hài hước. (Ảnh: FBNV)
Cậu nhóc được rất nhiều khán giả yêu mến vì sự lém lỉnh, hài hước. (Ảnh: FBNV)

Khi nhìn vào tờ giấy liệt kê công việc này, có thể thấy Bi béo đã phụ giúp mẹ được khá nhiều việc như rửa bát, rửa bình, gấp quần áo. Thậm chí, cậu nhóc còn rất tỉ mỉ khi không để sót những việc nhỏ như cất xoong chảo, nồi niêu. Tùy vào mức độ khó khăn mà "giá" của mỗi việc lại một khác. Điều làm nhiều người bất ngờ là việc Bi béo còn ghi chú thêm một khoản phụ thu "tinh thần tự giác" từ 1- 5 nghìn đồng. 

 
Bảng kê chi tiết các công việc của Bi béo. (Ảnh: FBNV)
Bảng kê chi tiết các công việc của Bi béo. (Ảnh: FBNV)

>> Xem thêm: Bi béo đòi rút tiền tiết kiệm lấy vợ để ủng hộ Đà Nẵng

Cư dân mạng khen ngợi cách dạy con của gia đình nghệ sĩ

Bức ảnh với ghi chú rõ ràng về các công việc đã phụ giúp mẹ trong ngày của Bi béo khiến cư dân mạng rất bất ngờ khi thấy trong một ngày, cậu nhóc có thể giúp mẹ nhiều việc như vậy. Trong phần bình luận, chị Hồng Nhung chia sẻ rằng mỗi khi Bi béo muốn nhờ mẹ một chuyện gì đó, cậu nhóc cũng phải "trả phí" cho chị, thế là "hòa làng". 

 
Bi béo và mẹ. (Ảnh: FBNV)
Bi béo và mẹ. (Ảnh: FBNV)

 
Một số quan điểm dạy con của chị Hồng Nhung. (Ảnh chụp màn hình)
Một số quan điểm dạy con của chị Hồng Nhung. (Ảnh chụp màn hình)

Nhiều người tỏ ra đồng tình với cách dạy con của gia đình nghệ sĩ bởi đây là việc giúp các bé có tinh thần tự giác lao động, giúp đỡ bố mẹ việc nhà. Bên cạnh đó, mẹ Bi béo cho biết con mình đang muốn mua một bộ mô hình, trước đó không lâu, cậu bé đã tích góp đủ nhưng lại dùng số tiền đó để đi làm từ thiện, vì thế khoản được mẹ trả vì giúp việc nhà sẽ được dùng để mua bộ đồ chơi kia.

 
Bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

>> Đừng bỏ lỡ: Hài hước như Bi béo: Đi khai giảng cũng làm mạng xã hội không nhịn được cười

Bên cạnh đó cũng có một số người tỏ ra không đồng tình về việc để trẻ nhỏ tính tiền công khi phụ giúp việc nhà cho bố mẹ. Bạn có quan điểm như thế nào về vấn đề này?

HÀI HƯỚC CHUYỆN BI BÉO LÀM VĂN TẢ MẸ

Mới đây, nghệ sĩ Xuân Bắc đã đăng tải bài văn tả mẹ của Bi béo lên trang cá nhân. Điều làm cư dân mạng cười ngả nghiêng là bởi chỉ trong bài văn viết về mẹ, Bi béo đã làm lộ rất nhiều "bí mật" gia đình.

Sau khi dành hết những lời khen ngợi cho mẹ mình, cậu nhóc lập tức khoe về việc gia đình có thêm thành viên mới khiến cư dân mạng rất bất ngờ. Tiếp đó, cậu lại "bóc phốt" cả những tật xấu của mẹ cũng như nỗi oan uổng vì bị mẹ mắng vô lý.

Đặc biệt, trong bài viết, cậu nhóc thứ hai nhà nghệ sĩ Xuân Bắc còn làm lộ cả thu nhập cá nhân của mẹ.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!