Quán lấn chiếm vỉa hè bị phạt, ông chủ lao vào... khóa môi cảnh sát

21/03/2016, 19:00 GMT+07:00

Để cản trở cảnh sát thu gom bàn ghế của quán vì lỗi lấn chiếm lề đường, ông chủ đã làm một hành động "không thể tưởng tượng nổi".

Một người chủ nhà hàng ở Trung Quốc vừa bị bắt vì hành vi cố tình... "hôn môi" một nhân viên cảnh sát.

Người chủ quán "bá đạo" đó có tên Huang, 26 tuổi ở Quảng Tây, Trung Quốc. Sau màn khóa môi gây sốc cho anh cảnh sát "bị hôn" lẫn những người chứng kiến, anh chàng chủ quán liều lĩnh này đã bị bắt vì tội cản trở người thi hành công vụ.


Nam cảnh sát "đứng hình" khi bị Huang khóa môi. Ảnh: Weibo
Nam cảnh sát "đứng hình" khi bị Huang khóa môi. Ảnh: Weibo


Ảnh: Weibo
Ảnh: Weibo

Theo báo cáo của đài truyền hình BTV thì sự việc diễn ra tại con đường Jianglan ở Liễu Châu, Quảng Tây. Vào lúc 11g30 (giờ địa phương), khi nhìn thấy các vật dụng của nhà hàng do Huang làm chủ lấn chiếm lề đường, các viên chức cảnh sát đã yêu cầu họ di dời chúng.


Ảnh: Weibo
Ảnh: Weibo

Đến 1 giờ chiều, các nhân viên cảnh sát quay trở lại và nhận ra rằng một số đồ vật đã không được dời theo quy định. Do đó, họ đã quyết định tịch thu những vật vẫn đang lấn chiếm lòng đường. Để chống lại cơ quan chức năng, Huang đã leo lên một chiếc bàn và thậm chí là đột ngột "khóa môi" một viên cảnh sát.

Không dừng lại ở đây, hai nữ nhân viên của nhà hàng cũng tham gia vào cuộc ẩu đả với "vũ khí" là ghế và thìa. Kết quả, một vài nhân viên cảnh sát đã bị thương nhẹ.


Huang bị bắt tại sở cảnh sát địa phương. Ảnh Weibo
Huang bị bắt tại sở cảnh sát địa phương. Ảnh Weibo

Cảnh sát địa phương cho biết Huang sẽ bị giam giữ trong 8 ngày để phục vụ cho việc điều tra, hai phụ nữ được cho tại ngoại do đang có thai.

Phải nói rằng cách phản ứng của Huang thật đặc biệt khi hầu hết các vụ xô xát với nhân viên thi hành pháp luật thường diễn ra với những vật dụng như dao, kiếm hay thậm chí là... dưa hấu.