Bí ẩn bao trùm chiếc máy bay "ma": Phi công biến mất, hành khách vào trạng thái "ngủ đông"

20/12/2017, 10:15 GMT+07:00

Chiếc máy bay rơi vào trạng thái xoay tròn trên không, không ai có thể biết được cụ thể là ai đang điều khiển hoặc "thao túng chiếc máy bay".

Ngày 14/8/2005 một chiếc boeing 737 mang số hiệu ZU-522 của hãng hàng không Helios Airways đã gặp nạn. Lúc đó trên máy bay có 59 người lớn và 8 trẻ em kết thúc hành trình du lịch, quay trở về Athens và 46 người khác cùng 2 trẻ em đi tới Prague, cộng hòa Séc.

Sau khi máy bay cất cánh không lâu thì hệ thống điều hòa xảy ra sự cố. Đến 10h30 phút máy bay đã hoàn toàn mất liên lạc với mặt đất. Thế nhưng nó vẫn bay bình thường trên bầu trời, theo như kế hoạch dự kiến thì thời gian hành trình bay là 1 tiếng rưỡi thế nhưng chiếc boeing này đã bay trên bầu trời suốt hơn 2 giờ đồng hồ, sau đó rơi vào trạng thái xoay vòng tròn trên bầu trời Athens.


Sau khi máy bay cất cánh không lâu thì hệ thống điều hòa xảy ra sự cố
Sau khi máy bay cất cánh không lâu thì hệ thống điều hòa xảy ra sự cố

Khi đó, tất cả mọi người đều cho rằng máy bay đã bị cướp, không quân Hy Lạp đã cử hai chiếc máy bay chiến đấu F-16 lên đường tìm kiếm, sau cùng thì phi công đã phát hiện chiếc boeing 737 trên độ cao 34000 feet. Một chiếc máy bay chiến đấu đã tiếp cận gần chiếc boeing để quan sát thì phát hiện cơ phó đã nằm ngất trên bảng điều khiển, hoàn toàn mất đi ý thức, còn một bên ghế điều khiển trống rỗng, phi cơ đã biến mất không thấy đâu. Lúc này chiếc máy bay đang ở trong trạng thái không người lái.

Còn ở khoang hành khách thì họ phát hiện toàn bộ hành khách trên chuyến bay đều đã rơi vào trạng thái không còn ý thức, tất cả đều đang giống như "ngủ đông", không một ai có phản ứng gì. Cả khoang máy bay đều rơi vào trạng thái tĩnh lặng đến đáng sợ, cảm giác như điểm báo của sự chết chóc đang tới gần.


Cơ phó đã nằm ngất trên bảng điều khiển, hoàn toàn mất đi ý thức
Cơ phó đã nằm ngất trên bảng điều khiển, hoàn toàn mất đi ý thức

Chiếc máy bay rơi vào trạng thái xoay tròn trên không, không ai có thể biết được cụ thể là ai đang điều khiển hoặc "thao túng chiếc máy bay", chính điều đó đã khiến người ta về sau này gọi chuyến bay của hãng hàng không Helois airway là "chuyến bay ma".

Ngay khi nguyên liệu máy bay có dấu hiệu cạn kiệt, phi công trên máy bay chiến đấu đã phát hiện trong khoang máy bay boeing xuất hiện một người đàn ông không rõ thân phận. Người phi công đã lập tức báo cáo lại thông tin cho đài quan sát, phía đài quan sát đã cố gắng kết nối liên lạc với người này nhưng không nhận lại được tín hiệu trả lời.


Tất cả mọi người trên chuyến bay đều giống như đang "ngủ đông"
Tất cả mọi người trên chuyến bay đều giống như đang "ngủ đông"

Sau đó không bao lâu thì chiếc máy bay đã bị rơi. Phi công trên máy bay chiến đấu đã tận mắt chứng kiến chiếc boeing 737 rơi từ độ cao 34000 feet xuống mặt đất. Theo giờ Hy Lạp lúc đó là 12 giờ 4 phút, cuối cùng máy bay đã rơi xuống phía đông bắc Athen, vách núi giữa Marathon và Varnavas.

Phần đuôi máy bay đã tiếp đất đầu tiên, phần thân máy bay sau khi chạm đất đã bị lật tròn suốt 500m mới dừng lại. Ngoài phần đầu và đuôi máy bay còn được xem như lành lặn thì toàn bộ phần thân máy bay và những bộ phận khác đã tan nát hoàn toàn.


Toàn bộ phần thân máy bay và những bộ phận khác đã tan nát hoàn toàn
Toàn bộ phần thân máy bay và những bộ phận khác đã tan nát hoàn toàn

Chiếc máy bay bốc cháy dữ dội, chính quyền đã phải cử tới 35 chiếc xe cứu hỏa, 8 chiếc máy bay cứu hỏa và 3 chiếc trực thăng để tiến hành dập lửa, cứu hộ. Thế nhưng toàn bộ 115 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn trên chiếc máy bay đều đã không thoát khỏi lưỡi hái tử thần. Chính phủ cộng hòa Síp đã để quốc tang 3 ngày cho vụ tai nạn hàng không này.

Nguồn: Sohu