Dự tiệc cuối năm: Hai nữ sinh bỗng "bốc hơi" không dấu vết và vén màn một câu chuyện buồn

08/11/2018, 19:00 GMT+07:00

Hai cô gái trẻ đã biến mất một cách kỳ lạ giống như bị "bốc hơi" khỏi trái đất không chút dấu tích trên đường đi đến một bữa tiệc kết thúc năm học. 

Mùa hè năm 1971, hai nữ sinh 17 tuổi sống tại Elk Point, South Dakota - Cheryl MillerPamella Jackson đã cùng lên kế hoạch tham dự một bữa tiệc với các bạn cùng lớp để ăn mừng một năm học đã kết thúc.

Buổi chiều hôm ấy, Cheryl Pamella cùng nhau lái xe đến nơi họp mặt, và đó cũng là giây phút cuối cùng gia đình nhìn thấy hai cô gái trẻ còn sống.


Chân dung 2 cô gái trẻ 
Chân dung 2 cô gái trẻ 

Là những cô gái e thẹn, nhút nhát, cho nên việc CherylPamella không xuất hiện trong buổi tiệc, bạn bè trong trường trung học Vermillion của họ vẫn cứ nghĩ rằng hai cô đã thay đổi dự định vào phút chót vì không muốn dính vào rượu bia và chất kích thích.

Nhiều tuần lễ trôi qua, mặc cho những nỗ lực tìm kiếm của các tình nguyện viên và lực lượng cảnh sát nhưng tung tích về hai cô gái trẻ vẫn “biệt vô âm tính”.

Mọi con đường, ngóc ngách tại khu vực nơi nhóm bạn tổ chức tiệc, nơi các cô gái sinh sống và ngay cả khu vực xung quanh sông Missouri cũng bị bới tung lên. Đáng tiếc cảnh sát cũng không thu được kết quả nào.

Vụ mất tích của CherylPamella đã trở thành một bí ẩn ám ảnh người dân ở Elk Point trong suốt 4 thập kỷ tiếp theo, trở thành nỗi đau đớn không nguôi đối với gia đình các nạn nhân, là sự tiếc nuối của những người bạn cùng lớp, vụ án khiến các nhà điều tra bối rối, thậm chí dẫn đến những cáo buộc sai lầm.

Mãi cho đến ngày 24/09/2013, một ngư dân trong lúc đi ngang suối Brule Creek, gần Elk Point, bỗng phát hiện hai chiếc lốp xe lấp ló dưới trên mặt nước.


Chiếc xe được phát hiện tại hiện trường. 
Chiếc xe được phát hiện tại hiện trường. 

Sau một trận hạn hán, dòng suối này đã bị cạn nước và cũng từ đó, bí ẩn về sự mất tích của hai nữ sinh năm xưa đã được hé mở.

Khi lực lượng điều tra đến hiện trường và trục vớt chiếc xe lên, họ phát hiện bên trong là 2 bộ hài cốt cùng với rất nhiều vật dụng cá nhân kèm theo.


Giấy tờ được tìm thấy từ nạn nhân.
Giấy tờ được tìm thấy từ nạn nhân.

Giấy tờ và rất nhiều hình ảnh tìm được bên trong chiếc ví của hai nạn nhân cho thấy họ chính là Cheryl Pamella. Kết quả kiểm tra ADN sau đó của cảnh sát cũng xác nhận điều này.


Nhà chức trách đã có mặt tại hiện trường.
Nhà chức trách đã có mặt tại hiện trường.

Theo kết quả điều tra cho thấy, chìa khóa của chiếc xe vẫn nằm trong ổ, xe đang cài số 3, đèn xe trong tình trạng mở, hai nạn nhân ngồi ở vị trí ghế tài xế và ghế bên cạnh, quần áo vẫn còn nguyên.


Và tiến hành những khám nghiệm tức thời.
Và tiến hành những khám nghiệm tức thời.

Khám nghiệm y khoa xác định tổn thương trên cơ thể hai cô gái không phải do bị ai đó cố tình sát hại. Đặc biệt, chi tiết hai chiếc bánh xe bị thủng lốp khiến cho các nhà điều tra tin rằng trong lúc nổ bánh, cô gái đã bị lạc tay lái và lao xe xuống sông dẫn đến cả hai người bị chết đuối.


Cô gái trẻ nay đã được về "đoàn tụ" với gia đình.
Cô gái trẻ nay đã được về "đoàn tụ" với gia đình.

Kết luận của cảnh sát như tháo bỏ gánh nặng đau đáu nhiều thập kỷ trời đối với gia đình các cô gái xấu số. Đáng tiếc, bố của Pamella đã không thể chờ đợi để chứng kiến ngày con gái được tìm thấy bởi ông mất chỉ 5 ngày trước khi cảnh sát tìm ra chiếc xe.