Rùng rợn câu chuyện bí ẩn của những chiếc quan tài "biết chạy" trong hầm mộ suốt 200 năm

21:00 08/04/2019

Chỉ có duy nhất một chiếc quan tài của người được chôn cất đầu tiên và vai vế lớn nhất là còn nằm nguyên vị trí. 

Trên thế giới có biết bao câu chuyện kỳ bí mà đến giờ chưa có lời giải. Đa phần, chúng đều gây tò mò cho người đọc, đặc biệt hơn khi liên quan tới vấn đề tâm linh hay người đã khuất, ví như câu chuyện về “những chiếc quan tài biết chạy ở Barbados”.

Theo như câu chuyện được kể lại, thì cách đây hơn 200 năm, hầm mộ của dòng họ Chase ở hòn đảo Barbados thuộc ngoài khơi Caribbean đã xảy ra hiện tượng bí ẩn, đó là những cỗ quan tài ở trong hầm mộ tự động di chuyển.

Rùng rợn câu chuyện bí ẩn của những chiếc quan tài

Được biết, hầm mộ của dòng họ Chase được xây dựng tại nghĩa trang nhà thờ xứ đạo Oistins ở đảo Barbados. Công trình được làm vào khoảng những năm 1720 với kiến trúc khá khiêm tốn, chìm nổi trên mặt đất và không có gì nổi bật so với những hầm mộ xung quanh.

Thi hài đầu tiên được đưa vào hầm mộ này là quý bà Thomasina Clarke. Bà được chôn cất trong một cỗ quan tài bằng gỗ vào tháng 7/1807. Chỉ sau đó khoảng 1 năm, cô bé 2 tuổi tên Mary Ann Chase cũng được an táng tại đây với cỗ quan tài bằng chì. Kế đó, đến lượt chị gái của Mary Ann là Dorcas Chase qua đời vào năm 1812 và cũng được chôn cất ở nơi này.

Sau 3 lần chôn cất, hầm mộ của dòng họ Chase không có điểm gì bất thường. Chỉ đến khi họ tiếp tục an táng người bố của 2 cô bé thì hiện tượng kỳ lạ mới bắt đầu xảy ra, đó là hai chiếc quan tài bằng chì của Dorcas và Mary đã không còn nằm ở vị trí cũ. Đáng chú ý hơn khi công việc chôn cất thi hài của bố 2 cô bé diễn ra sau lần an táng Dorcas chỉ vài ngày và quan tài của Mary thậm chí còn bị dựng đứng lên, lộn ngược phần đầu quay xuống đất, nằm ở một góc hầm mộ.

Tới đây, nhiều người trong dòng họ Chase thấy ngỡ ngàng, song họ chỉ nghĩ có người đã quấy rối, mạo phạm hầm mộ và tỏ ra tức giận. Vậy nên, họ chỉ khiêng những cỗ quan tài về vị trí cũ rồi dùng một tảng đá lớn chặn cửa và niêm phong cẩn thận.

Rùng rợn câu chuyện bí ẩn của những chiếc quan tài

Vài năm sau đó, dòng họ Chase mới mở hầm mộ và tiến hành chôn cất một thành viên trong gia tộc là Charles Brewster Ames, 11 tuổi. Những tưởng việc chặn cửa bằng tảng đá lớn và niêm phong sẽ giúp hầm mộ được yên bình, nhưng không. Các thành viên tham gia chôn cất đều không khỏi hoang mang, sợ hãi khi chứng kiến những cỗ quan tài “biết chạy” bị đảo lộn lung tung, dịch chuyển khắp nơi trong hầm mộ.

Mọi vết tích hay lớp trát vữa bên ngoài căn hầm vẫn còn nguyên, việc cạy mở hay đột nhập là không thể xảy ra khiến sự kiện này trở thành điều bí ẩn khó giải đáp.

Gác lại câu chuyện bí ẩn này, dòng họ Chase tiếp tục mở hầm mộ vào 3 năm sau đó để đưa thi hài vào bên trong và lần này, mọi chuyện vẫn chẳng khá hơn. Những cỗ qua tài bằng chì vốn rất nặng vẫn bị di chuyển khỏi vị trí ban đầu và được sắp xếp lộn xộn. Dĩ nhiên, cũng như những lần trước, người ta chẳng tìm thấy dấu vết đột nhập hay có vấn đề gì xảy ra cả và từ đây, bí ẩn về những chiếc quan tài “biết chạy” trong hầm mộ dòng họ Chase lan truyền khắp Barbados.

Rùng rợn câu chuyện bí ẩn của những chiếc quan tài

Trong suốt những năm sau đó, người thân trong dòng họ tìm mọi cách để bảo vệ hầm mộ song những chiếc quan tài vẫn bị xáo trộn. Vụ việc nổi tiếng tới nỗi thống đốc bang Barbados phải đích thân tới xem xét vào năm 1820.

Ông cho gắn xi ở lối vào hầm mộ Chase bằng con dấu của mình nhưng kết quả cũng chẳng khá hơn, khi vết tích vẫn nguyên còn quan tài trong hầm mộ vẫn “chạy” một cách đầy bí hiểm. Điều đặc biệt duy nhất mà người ta rút ra sau nhiều năm bí ẩn này hiện diện, đó là chiếc quan tài bằng gỗ mục của bà Thomasina Clarke vẫn nằm nguyên ở vị trí ban đầu.

Sau nhiều hiện tượng kỳ lạ xảy đến với những chiếc quan tài trong hầm mộ, dòng họ Chase quyết định chuyển hết quan tài của người thân đến nơi khác chôn cất. Dần dà, nơi này bị bỏ không và trở thành địa điểm du lịch kỳ bí, thu hút nhiều khách du lịch cho tới nay.

Rùng rợn câu chuyện bí ẩn của những chiếc quan tài

Mặc dù không còn chôn cất thi hài, song bí mật về những chiếc quan tài “biết chạy” vẫn luôn thu hút nhiều người giải mã trong suốt hơn 200 năm nay. Tuy nhiên, người dân Barbados và các nhà nghiên cứu có nỗ lực tới đâu thì nguyên nhân khiến các cỗ quan tài di chuyển mà không để lại dấu vết vẫn chưa được tìm thấy.

Nhiều giả thuyết đã được đưa ra bao gồm sự ảnh hưởng của các hiện tượng thời tiết như động đất, lũ lụt đều không mấy thuyết phục, bởi lẽ, nếu những hầm mộ bên cạnh đều không chịu bất cứ một sự xáo trộn gì. Hơn hết, nếu là lũ lụt, địa chấn thì sao gỗ có thể nổi mà quan tài bằng gỗ của bà Clarke lại đứng yên còn những quan tài bằng chì nặng trịch lại bị di chuyển?

Rùng rợn câu chuyện bí ẩn của những chiếc quan tài

Ngoài ra, một nguyên nhân khác cũng được đưa ra, đó là do lực từ trường tác động, khiến các quan tài bằng chì xoay chuyển, nhưng cách lý giải này cũng chưa thể thuyết phục được nhiều người. Thế nên, cho tới nay, bí ẩn xoay quanh những cỗ quan tài “biết chạy” trong hầm mộ của dòng họ Chase vẫn chưa có lời giải đáp và bạn, có suy nghĩ gì về câu chuyện này hay không? Cùng để lại ý kiến nhé.

Ảnh Internet

Đón đọc những tin tức mới nhất từ YAN nha!