Bí ẩn cơn mưa nhầy nhầy nhớt nhớt trông thật đáng sợ

23/08/2017, 17:50 GMT+07:00

Cho đến bây giờ,  khoa học vẫn chưa có lời giải đáp cho hiện tượng đáng sợ và kỳ lạ này.

Từ ngày 7/8/1994, những cơn mưa “chất nhầy” kỳ lạ bắt đầu đổ xuống thị trấn Oakville, Washington, Mỹ. Trong suốt 3 tuần sau đó, cơn mưa viếng thăm khu vực này tổng cộng 6 lần. Theo miêu tả của người dân nơi đây, đó là những bong bóng nước dẻo chứa bên trong những chấm li ti như hạt gạo, khi cầm trên tay cảm giác như miếng rau câu.

Bí ẩn cơn mưa nhầy nhầy nhớt nhớt trông thật đáng sợ

Điều đáng nói là sau khi tiếp xúc với cơn mưa, rất nhiều người đã bất ngờ đổ bệnh. Triệu chứng chung của mọi người là khó thở, chóng mặt, mờ mắt và cảm giác buồn nôn ngày càng tăng cao. Kéo theo sau đó là hàng loạt chó mèo cũng rơi vào tình trạng tương tự và chết đi.

Đúng 1 tiếng sau khi triệu chứng trên bộc phát, bà Dotty Hearn, một người dân ở thị trấn, đã bắt đầu mất dần ý thức và nằm lăn ra ngay trên sàn nhà tắm. Sau khi được đưa đến bệnh viện, bác sĩ chẩn đoán bà bị nhiễm trùng tai nghiêm trọng.

Trước những hiện tượng kỳ lạ liên tiếp xảy ra, người ta nghi ngờ nó nó có liên quan tới cơn mưa bất thường và bắt đầu thu thập mẫu nước mưa để xét nghiệm. Kỹ thuật viên sau đó xác định trong nước mưa chứa tế bào bạch cầu nhưng không có nhân như con người.

Chất dịch này tiếp tục được gửi đến Khoa Y tế Trung ương tại Washington để tiến hành phân tích kỹ hơn. Nhà vi sinh học Mike McDowell đưa ra kết quả khẳng định mẫu vật có chứa hai loài vi khuẩn, một trong số đó sống trong hệ thống tiêu hóa của con người. Song, các nhà khoa học vẫn không thể xác định chính xác nó là gì và làm cách nào nó lại theo nước mưa rơi xuống như thế.

Bí ẩn cơn mưa nhầy nhầy nhớt nhớt trông thật đáng sợ

Hàng loạt giả thiết được đưa ra dựa vào kết quả trên. Nhiều người cho rằng những giọt chất lỏng kia có thể là chất thải rò rỉ từ máy bay. Nhưng Cơ quan Quản lý Hàng không liên bang đã lên tiếng bác bỏ lập luận này vì chất thải trên máy bay dân dụng đều được nhuộm xanh, chứ không phải trong suốt như dịch nhầy kia.

Gần 1 năm sau khi gặp phải hiện tượng kỳ lạ, bà Dotte lần nữa gửi mẫu vật do bà lưu trữ trong tủ lạnh đến phòng thí nghiệm nghiên cứu tư nhân, AmTest Laboratories. Nhà sinh vật học Tim Davis tại đây tin rằng ông đã tìm thấy tế bào Eukaryote chứa hạt nhân được tìm thấy trong hầu hết sinh vật sống. Điều này có nghĩa là chất dịch nhầy đó đang hoặc đã từng “được sống”.

Người dân địa phương vẫn không bỏ cuộc tìm hiểu về cơn mưa “dịch nhầy”. Theo một giả thuyết, cơn mưa này có thể hậu quả sau những đợt thả bom quân đội ngoài khơi cách thị trấn 80km. Vụ việc từng khiến một đàn sứa bị nổ tung và rơi xuống như mưa. Hiện tượng này còn được gọi là Star Jelly. Giả thiết này nhanh chóng bị bác bỏ bởi mưa rơi tận 6 lần, số lượng chất nhầy lơn hơn rất nhiều so với đàn sứa bị chết, đồng thời mùi hôi thối của sinh vật chết cũng không xuất hiện trong thời gian mưa rơi.

Bí ẩn cơn mưa nhầy nhầy nhớt nhớt trông thật đáng sợ

Lực lượng không quân xác nhận thời điểm đó họ đang thực hiện các cuộc đánh bom giả nhưng khẳng định không liên quan đến cơn mưa “dịch nhầy” trên. Nhiều người tin rằng thị trấn Oakville là khu vực thử nghiệm vũ khí sinh học hoặc địa điểm kiểm tra hậu quả của cuộc tấn công sinh học có thể xảy ra trên đất Mỹ. Và đó cũng là nguyên nhân dẫn đến sự xuất hiện của cơn mưa bí ẩn mang theo nhiều dịch bệnh trên.

Đến nay, không có bất kỳ mẫu vật nào của cơn mưa được lưu giữ lại. Đây vẫn là một trong những hiện tượng khoa học đành “bó tay” và chưa tìm ra lời giải thích.

(Nguồn: Unsolved Mysteries)