Bí ẩn về chuyến du hành vào lòng đất của cậu bé 5 tuổi

29/11/2016, 15:00 GMT+07:00

Hàng trăm giả thiết được đặt ra, nhiều diện tích bị xới tung nhưng vẫn không thể tìm thấy cậu bé 5 tuổi trong suốt ba ngày, cho tới khi...

Hàng trăm giả thiết được đặt ra, nhiều diện tích bị xới tung nhưng vẫn không thể tìm thấy cậu bé 5 tuổi trong suốt ba ngày, cho tới khi...

Vào năm 1986, cậu bé Brian Stone đột ngột biến mất một cách bí ẩn khi đang chơi trong sân nhà tại thị trấn Shawbury (Anh). Mặc dù mẹ cậu khẳng định rằng con trai 5 tuổi của mình chỉ loanh quanh chơi trên sân, nhưng vẫn không ai có thể tìm thấy cậu bé.

Cảnh sát cho rằng, Brian không thể tự bỏ đi quá xa bởi cậu còn khá nhỏ. Họ đã rất nỗ lực trong việc tìm kiếm thế nhưng mọi phán đoán đều không có căn cứ. Việc tìm kiếm trở nên bất thành.

Sau ba ngày tìm kiếm trong tuyệt vọng, cha mẹ Brian cũng khóc cạn nước mắt vì con, thì đột nhiên cậu bé xuất hiện trở lại. Brian vẫn còn sống, nhưng mệt mỏi và có phần kiệt sức. Khi được hỏi về việc mình đã đi đâu suốt 3 ngày liền, Brian đã kể cho mọi người nghe một câu chuyện khá kì lạ…

Brian kể về một bầu trời màu xanh thẫm dưới lòng đất.
Brian kể về một bầu trời màu xanh thẫm dưới lòng đất.

Khi đang vui chơi trong sân, Brian tiến tới một lùm cây cạnh góc vườn. Khi ấy, Brian tìm thấy một cái hố trên mặt đất. Cậu bé chợt nảy ra ý định muốn khám phá cái hố bí ẩn và lập tức chui vào. Càng tiến sâu hơn, Brian nhận ra mình đang ở trong một hành lang dài và hẹp. Cậu đi tiếp, đi tiếp. Cho tới khi bước vào một nơi xanh rì, hoàn toàn khác lạ với những nơi cậu bé từng đến trong đời.

Bầu trời tối một màu xanh thẫm, cũng như không có ánh nắng mặt trời chiếu rọi.

Lối đi vào thế giới kì bí liệu trông như thế nào?
Lối đi vào thế giới kì bí liệu trông như thế nào?

Khi nhìn xuống mặt đất, Brian chỉ thấy một màu từa tựa màu kaki (cậu bé chọn màu này trong bảng test khi được hỏi lại về cuộc hành trình của mình).

Theo những gì Brian kể, hầu như những gì cậu bé nhìn thấy đều khá lạ lẫm. Nhưng kì lạ nhất vẫn là một loài vật nhỏ vẫy “tay” như thể một đứa trẻ đang giả vờ bay.

Lát sau, có một người phụ nữ cùng hai người đàn ông tiến tới cạnh Brian. Dù trời rất tối nhưng cậu bé có thể thấy được màu da xanh và màu tóc nâu trầm của họ. Brian nói rằng quần áo họ mặc đều “phát sáng”.

Brian nhìn thấy những người da xanh kì lạ.
Brian nhìn thấy những người da xanh kì lạ.

Nhóm người lạ mặt không nói điều gì. Tuy nhiên, một trong hai người đàn ông đã lấy thứ gì đó ra khỏi túi. Brian không nhớ được gì, kể từ sau khi người đàn ông sử dụng thiết bị vừa lôi ra và chạm vào tay cậu.

Sau đó, Brian tỉnh dậy và nhận ra mình đang nằm ngay trước cửa nhà, xung quanh là biết bao người đang vây lấy và nhìn cậu bằng ánh mắt tò mò.

Toàn bộ câu chuyện này có thể nhìn nhận như một sản phẩm tưởng tượng của trẻ em. Thế nhưng, cảnh sát cũng như những chuyên gia phân tích vẫn chưa xác định được cậu bé 5 tuổi này đã đi đâu trong suốt 3 ngày. Bác sĩ đã khám sức khỏe cho Brian và kết luận rằng không hề có dấu hiệu của áo giác hay chất kích thích trong người cậu.Thậm chí, dù có lật tung cả khu vườn nhà Stone lên, chức trách địa phương cũng không thể tìm ra căn hầm hay thế giới màu xanh như trong lời cậu bé kể.

Liệu, những người da xanh mà cậu bé bắt gặp, đã sử dụng khả năng kì lạ nào để di chuyển một người tới nơi khác chỉ trong nháy mắt? Có giả thiết nào về việc Brian đã lọt vào hố thời gian, đưa cậu tới một thế giới khác trong một khoảng thời gian hoàn toàn khác không?

Điều này hoàn toàn có thể là một hiện tượng “siêu tưởng”, gần giống với việc hành khách trên tàu Titanic bỗng xuất hiện sau gần 80 năm kể từ khi con tàu đắm.

Thế giới này còn chứa đựng quá nhiều bí mật mà con người không thể tìm được lời giải đúng.

Theo Message To Eagle

Ảnh minh họa: Internet