Bí ẩn về bức tranh Cậu bé khóc, hễ nhà nào treo thì sẽ gặp hỏa hoạn kinh hoàng

11/04/2019, 22:00 GMT+07:00

Bức tranh Cậu bé khóc liên quan đến một loạt vụ hỏa hoạn kinh hoàng xảy ra tại nước Anh khiến cho nhiều người e sợ nó.

Vào năm 1985, một vụ hỏa hoạn kinh hoàng đã xảy ra tại Nam Yorkshire, nước Anh khiến mọi ngôi nhà đều bị cháy đen. Thế nhưng trong đống tàn tích của lửa đó, người ta tìm được bức tranh một cậu bé đang khóc vẫn còn nguyên vẹn.

Sau đó, hàng loạt vụ cháy khác cũng xảy ra ở nước Anh, tất cả có một điểm chung đó là đều xuất hiện bức tranh cậu bé đang khóc và nó không hề bị lửa thiêu rụi. Điều này khiến cho nhiều người sợ hãi và bắt đầu truy tìm bí ẩn đằng sau bức tranh đáng sợ này.

 
Bức tranh Cậu bé khóc xuất hiện trong các vụ hỏa hoạn tại Anh.
Bức tranh Cậu bé khóc xuất hiện trong các vụ hỏa hoạn tại Anh.

Được biết, danh họa người Ý là Giovanni Bragolin đã vẽ 65 bức tranh chân dung của một cậu bé đang khóc dựa trên hình ảnh của những đứa trẻ mồ côi tại Ý vào những năm 1950. Bức tranh The Crying Boy (Cậu bé khóc) đã trở nên nổi tiếng, nhiều người đã mua nó và treo trong nhà. Vào những năm 1950 - 1970 bức tranh này được rất nhiều cặp vợ chồng yêu thích.

 
Một phiên bản khác của bức tranh Cậu bé khóc.
Một phiên bản khác của bức tranh Cậu bé khóc.

Tuy nhiên sau đó, người ta bắt đầu nhận thấy những điều rùng rợn xung quanh bức tranh này. Một người lính cứu hỏa đã phát hiện ra rằng, hầu như gia đình nào treo bức tranh này cũng đều gặp hỏa hoạn. Lửa đã thiêu rụi mọi thứ chỉ trừ bức tranh vẽ cậu bé đang khóc này.

 
Bức tranh xuất hiện trong các vụ hỏa hoạn.
Bức tranh xuất hiện trong các vụ hỏa hoạn.

Một sĩ quan cứu hỏa tên là Alan Wilkinson, người trực tiếp ghi nhận hơn 50 vụ hỏa hoạn liên quan đến bức tranh Cậu bé khóc từ năm 1973 nói rằng nguyên nhân cháy đều xuất phát từ sự sơ ý của con người. Các vụ cháy hầu hết do chập điện, tàn thuốc hoặc lửa bén từ đồ vậy nào đó. Thế nhưng, nguyên nhân tại sao bức tranh lại không bị lửa chạm đến vẫn là một bí ẩn.

 
Bức tranh không hề bị lửa thiêu rụi.
Bức tranh không hề bị lửa thiêu rụi.

Để tìm ra sự thật, Kelvin MacKenzie, biên tập viên tờ The Sun của Anh đã đem bức tranh tới một phòng thí nghiệm gần Watford (nơi nghiên cứu về chất cháy). Tại đây ông đã thử đốt bức tranh. Và kết quả thật ngạc nhiên, chỉ có phần khung bị cháy còn bức tranh vẫn nguyên vẹn. Thì ra, bức tranh này không bị cháy là do được vẽ trên chất liệu khó bắt lửa. Đồng thời nó cũng được phủ một lớp vecni chống cháy.

Tuy nhiên lời giải thích này không khiến cho dân chúng nước Anh thỏa mãn. Họ cho rằng bức tranh Cậu bé khóc đã bị ma ám hoặc bị nguyền rủa. Còn bạn, bạn nghĩ sao?

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại YAN nhé!

Ảnh: Internet