Bí ẩn thi hài con gái vua Khang Hi: Mặc long bào, có vết máu trên đùi

22:00 24/06/2020

Vào năm 1972, tại vùng Nội Mông, một nhóm nhà khảo cổ học đã tìm ra được một ngôi mộ cổ có chứa một thi hài của nữ. Trên người của thi hài này đang khoác một chiếc long bào. Đáng nói, trên đùi của thi hài nữ này vẫn còn nguyên những vết máu kỳ lạ.

Dù có nhiều giả thiết được đưa ra nhưng đến nay, bí ẩn về những vết máu trên đùi của thi hài nữ này vẫn chưa có lời giải.

 
Thi hài nữ khoác long bào và bí ẩn vẫn chưa có lời giải đáp. (Ảnh minh họa)
Thi hài nữ khoác long bào và bí ẩn vẫn chưa có lời giải đáp. (Ảnh minh họa)

>>> Đọc ngay: Bất ngờ trước nhan sắc đỉnh cao của công chúa hoàng hậu Việt

Phát hiện thi hài nữ với lớp da vẫn nguyên tính đàn hồi

Khu mộ cổ mà các nhà khảo cổ khai quật được dài khoảng 105m, rộng 45m với diện tích trên 5.000m vuông. Ở phía nam của ngôi mộ có 1 cổng lớn, phía bắc thì có dựng một tấm bia đá hình vuông có kích thước 225 m vuông, còn phía tây là nơi đặt các vật cúng tế. 

Ngoài ra, ngôi mộ cổ còn rất nhiều gian phòng với thiết kế cực kỳ phức tạp. Thậm chí, ngôi mộ này còn chứa nhiều di tích văn hóa quý giá, có giá trị sưu tập và nghiên cứu lịch sử lớn.

Khi tiến hành mở chiếc quan tài trong ngôi mộ cổ, các chuyên gia đã phát hiện bên trong có chứa một thi hài nữ gần như còn nguyên vẹn. Thậm chí, lớp da của thi hài này vẫn giữ được tính đàn hồi như người còn sống. Dựa vào tình trạng của thi hài, các nhà khảo cổ suy đoán đây là một người phụ nữ cao từ 1m5 đến 1m6, có mái tóc đen và dài đến 75cm.

 
Thi hài khoác trên mình một bộ long bào. (Ảnh: kuaibao)
Thi hài khoác trên mình một bộ long bào. (Ảnh: kuaibao)

Đầu của thi hài nữ này hướng về phía nam, chân hướng về phía bắc. Thi hài này có đội chiếc mũ phượng quan bằng vàng - loại mũ có hình chim phượng của hoàng hậu và các phi tần thời xưa. Trên tay thi hài này đeo nhẫn vàng, chân thì đi giày thêu màu đỏ. Thi hài này cũng khoác rất nhiều lớp trang phục, lớp ngoài cùng là long bào đính đầy ngọc trai. 

Ở thời cổ đại, long bào chỉ dành riêng cho các hoàng đế - người đứng đầu đất nước. Trước nay người ta chỉ biết đến Võ Tắc Thiên - nữ hoàng đế duy nhất trong lịch sử Trung Quốc và Từ Hi Thái Hậu buông rèm theo dõi chính sự. Chính vì thế khi thấy thi hài nữ này mặc long bào, các nhà khảo cổ đã không khỏi ngạc nhiên về danh tính của người này.

>>> Có thể bạn muốn đọc: 5 sự thật đau lòng nhưng không ai dám đưa lên phim về hậu cung của Càn Long

Là con gái thứ 4 của Hoàng đế Khang Hi - người phụ nữ duy nhất được ban thưởng long bào

Sau khi lần theo những dấu vết trong ngôi mộ và những thông tin khác, các nhà khảo cổ đã xác định được danh tính của thi hài nữ kia. Theo đó, thi hài nữ này là con gái thứ 4 của Hoàng đế Khang Hi thời nhà Thanh: Vinh Hiến công chúa (sinh năm 1673 mất năm 1728). Mẹ ruột của Vinh Hiến công chúa là Vinh phi Mã Giai thị, một trong những phi tần đầu tiên của Hoàng đế Khang Hi.

Mẹ của Vinh Hiến công chúa từ khi nhập cũng đã được Hoàng đế Khang Hi vô cùng sủng ái. Bà và Khang Hi có với nhau 3 người con trai và 3 người con gái. Không may, 2 trong số 3 người con gái của Vinh phi đã chết từ khi còn trẻ. Và Vinh Hiến công chúa là cô công chúa duy nhất nên rất được vua cha thương yêu.

Bí ẩn về xác chết nữ mặc long bào trong ngôi mộ cổ, thân thế đã rõ ...
Sinh thời, Vinh Hiến công chúa được vua cha yêu thương hết mực. (Ảnh minh họa: Sina)

Đến khi trưởng thành, Vinh Hiến công chúa được phong làm Hòa Thạc Vinh Hiến Công Chúa. Sau này bà thành thân với Ô Nhĩ Cổn - con trai của Ba Lâm Quận vương Ngạc Tề Nhĩ.

Cả đời sống trong hạnh phúc, Vinh Hiến công chúa qua đời lúc 56 tuổi. Khi bà mất, Hoàng đế Ung Chính đã ban thưởng cho bà 1 chiếc long bào. Vinh Hiến công chúa cũng chính là người đầu tiên trong lịch sử được ban thưởng long bào.

Xem thêm những câu chuyện kỳ lạ tại Cú đêm!

Vết máu kỳ lạ vẫn chưa có lời giải

Tuy nhiên, sau khi tháo lớp long bào trên thi hài của Vinh Hiến công chúa, các nhà khảo cổ lại phát hiện thêm những dấu vết kỳ lạ khác. Đáng chú ý nhất là vết máu trên phần đùi của thi hài.

Theo các nhà khảo cổ học, chắc chắn sẽ không có chuyện thi hài của Vinh Hiến công chúa bị kẻ khác lăng nhục. Vì vậy, họ đã suy đoán rằng rất có thể đó là vết máu kinh nguyệt của bà. Tuy nhiên, quan điểm này đã bị phản đối vì khi qua đời, Vinh Hiến công chúa đã 56 tuổi, không thể có chuyện vẫn còn chu kỳ sinh lý như những cô gái trẻ tuổi.

 
Vinh Hiến công chúa là người duy nhất được ban thưởng long bào. (Ảnh: Sina)
Vinh Hiến công chúa là người duy nhất được ban thưởng long bào. (Ảnh: Sina)

Mặc dù có rất nhiều giả thuyết đưa ra nhưng hầu hết đều bị các chuyên giả phản bác. Đến hiện tại, vết máu kỳ lạ trên đùi của Vinh Hiến công chúa vẫn là bí mật mà chưa ai có thể giải đáp được.

Cập nhật thêm những bộ phim hấp dẫn tại fanpage YAN Film

>>> Có thể đọc thêm: Võ Tắc Thiên lần đầu hầu hạ Lý Thế Dân đã ghi lại kỷ lục cho đến nay vẫn chưa ai phá vỡ

Những bí ẩn xoay quanh những nhân vật trong lịch sử quả là khiến hậu thế phải tò mò đúng không? Bạn nghĩ những vết máu trên đùi của Vinh Hiến công chúa là do đâu nào?

Nguồn: Toutiao, Sina

Người ta thường có câu "chết là hết", thế nhưng vẫn có những thắc mắc xung quanh cái chết của con người. Đặc biệt, nhiều người cho rằng, người sắp chết thường hay rơi nước mắt.

Không rõ có phải do họ biết mình sắp vĩnh biệt trần thế hay không mà rơi nước mắt nhỉ? Nếu muốn biết, hãy thử nghe lời giải thích của một bạn trên Cộng đồng Oh!man trong câu hỏi:

"Tại sao con người trước khi chết sẽ rơi nước mắt? Liệu có phải là do họ biết mình sắp phải chết?"...>>> XEM CÂU TRẢ LỜI