Bí ẩn người phụ nữ sống một lần nhưng được "chết"… tận hai lần!

15:47 18/04/2017

Đến nay, câu chuyện về người phụ nữ này vẫn được người đời rỉ tai nhau.

Trong mỗi chúng ta, ít nhất đều đã một lần nghe qua những câu chuyện về các trường hợp chết đi sống lại. Một vài trong số đó là chuyện thật nhưng cũng có không ít chuyện chỉ là sản phẩm của trí tưởng tượng và hư cấu từ con người. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn rằng, không ai rõ những trường hợp kì bí như thế xảy ra như thế nào, ra sao và cứ thế, chúng trở thành câu chuyện bí ẩn được truyền miệng đến mãi về sau.

Một trong số những câu chuyện về người trở về từ cõi chết nổi tiếng nhất ở Ireland là về bà Margorie McCall.Margorie McCall là một phụ nữ sống vào khoảng đầu thế kỉ 16, qua đời do một cơn sốt nặng vào năm 1705. Do sợ rằng bệnh của bà sẽ lây lan cho những người xung quanh, gia đình vội vàng làm lễ an táng cho bà.


Bà Margorie được chôn cùng với một chiếc nhẫn vàng. 
Margorie được chôn cùng với một chiếc nhẫn vàng. 

Margorie được chôn cùng với một chiếc nhẫn vàng – thứ mà chồng bà đã cố gỡ ra nhưng không được. Chiếc nhẫn đã biến người phụ nữ này trở thành mục tiêu cho những kẻ đào mộ để cướp xác và tài sản chôn theo.

Ngay vào buổi tối hôm bà Margorie được chôn cất, khi đất vẫn còn rất mềm xốp, những tên đào mộ bắt đầu đào bới để cướp chiếc nhẫn vàng. Tương tự như chồng bà Margorie, những tên này cũng không thể gỡ chiếc nhẫn ra khỏi ngón tay bà. Thế là chúng quyết định chặt ngón tay xác chết. Ngay khi máu vừa tuôn xối xả, bà Margorie đột nhiên bật dậy và cất lên tiếng thét thất thanh xuyên khu nghĩa địa hoang vắng.

Không ai biết diễn biến về sau của những tên đào mộ. Có người kể rằng chúng sợ quá chết ngay tại chỗ, cũng có ý kiến nói rằng chúng tháo chạy và không bao giờ dám trở lại “nghề” cướp mộ nữa.


Hóa ra, bà Margorie vẫn chưa chết!
Hóa ra, bà Margorie vẫn chưa chết!

Sau khi được “đánh thức”, bà Margorie trèo lên khỏi hố sâu và tìm đường về nhà. Ông John chồng bà là một bác sĩ, lúc ấy đang ở nhà cùng các con. Khi nghe thấy tiếng gõ cửa, ông bảo với lũ trẻ: “Nếu mẹ các con còn sống, cha thề đó chính là bà đang gõ cửa đấy”.

Ông tiến đến mở cửa và gần như chết đứng khi thấy vợ mình đứng đó, còn mặc nguyên bộ quần áo lúc chôn cất, còn máu thì cứ chảy từ bàn tay bà. Trước cảnh tượng “kinh hoàng” ấy, ông John chết bất đắc kì tử ngay tại chỗ.  Người đời kể lại rằng ông được an táng ngay huyệt mộ của bà Margorie.


Mộ phần được cho là của bà Margorie McCall tại  nghĩa trang Shankill.
Mộ phần được cho là của bà Margorie McCall tại  nghĩa trang Shankill.

Sau đó, bà Margorie đã tái hôn với một người đàn ông khác và có thêm vài mụn con kháu khỉnh. Đến khi tuổi già sức yếu, bà Margorie mới “thực sự” qua đời. Bà được an táng tại nghĩa trang Shankill Cemetery ở Lurgan (Ireland). Cho đến nay, người ta vẫn tìm thấy một ngôi mộ với phần bia ghi rõ dòng chữ: “Sống một lần nhưng được chôn hai lần” (“Lived Once, Buried Twice”).


Dòng chữ “Sống một lần nhưng được chôn hai lần”.
Dòng chữ “Sống một lần nhưng được chôn hai lần”.

Được biết, bia mộ này do một người thợ có tên William Graham xây dựng tại nghĩa trang Shankill vào năm 1860. Tuy nhiên, theo như các nhà nghiên cứu, nhà thờ ở đây không có bất kì một hồ sơ nào ghi chép về một người phụ nữ tên  Margorie McCall được mai táng vào năm 1705.

Ảnh: Internet