Bí ẩn người đàn ông có ngoại hình kì dị nhất trong lịch sử

00:00 27/12/2015

Hình ảnh người đàn ông kì dị khiến nhiều người lầm tưởng rằng chỉ là một nhân vật được hóa trang trong các bộ phim này thực tế là một nhân vật có thật trong lịch sử.

Schlitzie sinh năm 1892 và mất năm 1971 là một diễn người Mỹ và được biết đến nhiều nhất khi vào vai chính mình trong bộ phim Freaks năm 1932.

Bí ẩn người đàn ông có ngoại hình kì dị nhất trong lịch sử

Schlitzie ngay từ khi sinh ra đã mắc chứng đầu nhỏ (Microcephaly) một chứng bệnh rối loạn phát triển thần kinh khiến ông có một bộ não và hộp sọ nhỏ bất thường và cơ thể cũng không thể phát triển một cách tối đa khi chỉ cao 1,2 m.

Căn bệnh này cũng khiến cho Schlitzie cận thị và chậm phát triển tâm thần một cách nghiêm trọng.

Schlitzie chỉ có nhận thức của một đứa trẻ ba tuổi, ông không thể chăm sóc đầy đủ cho bản thân mình và chỉ có thể nói chuyện được bằng một số cụm từ đơn giản.

Bí ẩn người đàn ông có ngoại hình kì dị nhất trong lịch sử

Mặc dù vậy ông vẫn có thể làm một số việc hàng ngày và gần như hiểu được những gì người khác nói với mình. Ngoài ra Schlitzie có tài bắt chước rất giỏi.

Những người biết Schlitzie đều mô tả ông là một người sống tình cảm, cởi mở, hòa đồng và rất yêu nhảy múa, ca hát.

Bí ẩn người đàn ông có ngoại hình kì dị nhất trong lịch sử

Sinh ra không có bố mẹ, Schlitzie được một rạp xiếc tạp kĩ nhận nuôi và gắn bó cả cuộc đời ở đây.

Schlitzie thường mặc váy và quần bên trong khiến nhiều người lầm tưởng về giới tính của mình. Nhưng theo những người xung quanh nói rằng, đó là do ông không thể kiểm soát được hành vi của bản thân.

Bí ẩn người đàn ông có ngoại hình kì dị nhất trong lịch sử

Năm 1932, Schlitzie trở nên nổi tiếng khi vào vai nhân vật chính mình trong bộ phim kinh điển Freaks. Bộ phim đã gây tiếng vang khi đó về hình tượng nhân vật kì quái gây ám ảnh cho người xem đến tận sau này. Dù trước đó bộ phim đã từng bị cấm đến ba mươi năm ở Anh.

Năm 1971, Schlitzie qua đời ở Mỹ. Hình ảnh của ông sau này xuất hiện nhiều trong các phương tiện thông tin đại chúng trong nhiều chủ đề khác nhau.

Vì xuất hiện đã lâu nên hầu hết sau này khi những hình ảnh của ông xuất hiện nhiều người đã tưởng rằng đây là một nhân vật kinh dị không có thật mà được các nhà làm phim Hollywood tạo dựng nên.

Thực tế Schlitzie vốn là một con người tài giỏi và khá nổi tiếng trong vai trò của mình trong các bộ phim và các chương trình tạp kĩ của thế kỷ trước.

Căn bệnh đầu nhỏ mà Schlitzie gặp phải cho đến nay không phải là một căn bệnh hiếm gặp nhưng vẫn còn gây nhiều tranh cãi.

Về cơ bản nó là một hội chứng rối loạn phát triển thần kinh. Nó thường được định nghĩa là chu vi vòng đầu nhỏ hơn ba độ so với vòng đầu trung bình của một người bình thường cùng tuổi và giới tính.

Tật đầu nhỏ có thể là do bẩm sinh hoặc có thể ngẫu nhiên phát triển trong những năm đầu tiên của cuộc đời.

Sau khi lớn lên cơ thể không phát triển nhưng khuôn mặt vẫn lão hóa khiến cho những người mắc hội chứng này có hình dáng kì dị.


Hình ảnh so sánh đầu của người thường và của người mắc chứng đầu nhỏ.
Hình ảnh so sánh đầu của người thường và của người mắc chứng đầu nhỏ.

Hiếu động thái quá và thoái hóa trí tuệ là biểu hiện phổ biến bên cạnh việc có thể thường lên cơn co giật ở những người có tật đầu nhỏ.

Hội chứng rối loạn này được cho là xuất phát từ một loạt các điều kiện gây ra sự tăng trưởng bất thường của não hoặc từ các hội chứng liên quan đến sự bất thường nhiễm sắc thể.

Đột biến đồng hợp tử trong cũng là một trong những nguyên nhân chính gây ra tật đầu nhỏ.

Tuổi thọ của những người đầu nhỏ và chức năng não bộ của họ kém rất nhiều so với người bình thường. Mặc dù vậy điều này còn tùy thuộc vào nhiều điền khác tác động đến họ cho đến cuối cuộc đời như môi trường sống, sự giáo dục, tình cảm.