Bí ẩn kỳ lạ ngày mai táng Từ Hy Thái hậu: Thái giám bê quan tài la hét

19/03/2021, 18:00 GMT+07:00

Theo những ghi chép lịch sử, Từ Hy Thái hậu là người đàn bà tàn độc và thâm hiểm chưa từng thấy trong lịch sử Trung Quốc. Dù hơn một thế kỷ đã trôi qua từ khi qua đời, thế nhưng đến nay, những việc làm kinh khủng của bà vẫn được nhiều người nhắc đến.

Đặc biệt, vào ngày mai táng Từ Hy Thái hậu còn xảy ra nhiều sự kiện kì bí, đáng sợ mà không ai lý giải nổi. Nhiều người đã đồn đoán rằng đó đều là những dấu hiệu trừng phạt tội ác của vị Thái hậu độc ác.  

 
Từ Hy Thái hậu - người phụ nữ tàn ác nhất nhì lịch sử Trung Quốc. (Ảnh: Kknews)
Từ Hy Thái hậu - người phụ nữ tàn ác nhất nhì lịch sử Trung Quốc. (Ảnh: Kknews)

Là bà hoàng quyền lực nhất Trung Quốc bấy giờ, thế nên tang lễ của Từ Hy Thái hậu có sự góp mặt của rất nhiều người, từ binh lính, thần dân, người ngoại quốc... Thậm chí, dòng người đưa tang bà còn được Henri Borel - một phóng viên tờ Telegraph ở Amsterdam (Hà Lan) có mặt tại đó mô tả là "kéo dài như vô tận".

Tuy nhiên, điều này cũng chẳng bất ngờ bằng việc xuất hiện những hiện tượng kì bí ngay tại lễ đưa tang Thái hậu. Thậm chí, chúng còn khiến cho những ai có mặt tại đó phải hoang mang, lo sợ.

 
Quang cảnh đông đúc trong tang lễ Từ Hy Thái hậu. (Ảnh: Kuaibao)
Quang cảnh đông đúc trong tang lễ Từ Hy Thái hậu. (Ảnh: Kuaibao)

Tang lễ của Từ Hy Thái hậu diễn ra vào một ngày mùa đông tháng 11 sương khói giăng đầy trời. Dòng người di chuyển từ Tử Cấm Thành ở Bắc Kinh đến khu lăng mộ Thanh Đông Lăng, cách thành phố hơn 100km. 

Ngay khi đoàn đưa tiễn linh cữu rời khỏi kinh đô, bầu trời đang quang đãng bỗng nổi gió lớn, mây đen giăng kín, khung cảnh mịt mù tựa như sắp có cuồng phong bão tố kéo đến. Đặc biệt, vào lúc đang đi đến Sùng Văn Môn, trời còn có tia sét bất ngờ giáng xuống khiến ai cũng sợ hãi và cho rằng bản thân đã bị ảo giác. 

Thiên hạ còn truyền tai nhau rằng đó là điềm báo Thanh triều sắp tận và thực tế điều này đã xảy ra chỉ vài năm sau khi Từ Hy qua đời.

 
Nhiều hiện tượng lạ xảy ra trong quá trình đưa tang khiến nhiều người run sợ. (Ảnh: read01)
Nhiều hiện tượng lạ xảy ra trong quá trình đưa tang khiến nhiều người run sợ. (Ảnh: read01)

Một hiện tượng bí ẩn nữa được ghi lại trong vài sử liệu Trung Quốc, đó là việc nhiều người nhìn thấy chất lỏng màu đỏ chảy ra từ linh cữu vị Thái hậu. Tuy nhiên, căn cứ vào ghi chép của Thanh cung, thời điểm đưa tang đã là 1 năm sau so với lúc Từ Hy Thái hậu băng hà, cơ thể bà chắc chắn đã có hiện tượng "đông lại".

Thế nên việc cơ thể phân huỷ, chảy máu như suy nghĩ của nhiều người là không thể. Đây cũng là hiện tượng mà cho đến tận thời điểm này, vẫn chưa có một lời giải thích thích đáng.

 
Nhiều người không thể đoán được chất lỏng đỏ chảy ra từ quan tài của Thái hậu là thứ gì. (Ảnh: Kknews)
Nhiều người không thể đoán được chất lỏng đỏ chảy ra từ quan tài của Thái hậu là thứ gì. (Ảnh: Kknews)

Hiện tượng cuối cùng xảy ra là khi các thái giám nâng quan tài lên để tiếp tục đi. Tuy nhiên, lúc này, một trong số những người đó đột nhiên gào thét, nói rằng vai mình quá nặng không thể nào khiêng được. Nhiều thái giám khác cũng nói điều tương tự như vậy dù số người bê quan tài không hề nhỏ.

Tuy rằng lúc này, ai nấy cũng run sợ nhưng chỉ còn cách thúc giục thái giám nhanh chóng khiêng đi, tuy nhiên, cảm giác lại ngày càng nặng dần. 

 
Dù nhiều người khiêng nhưng vẫn không thể di chuyển dễ dàng vì quan tài càng lúc càng nặng. (Ảnh: Sohu)
Dù nhiều người khiêng nhưng vẫn không thể di chuyển dễ dàng vì quan tài càng lúc càng nặng. (Ảnh: Sohu)

Đến nay, có rất nhiều lời giải thích cho hiện tượng kì lạ ngày mai táng Từ Hy Thái hậu. Nhiều người cho rằng việc thời tiết thay đổi tuy là chuyện lạ nhưng không hiếm gặp. Tia sét khi đó có thể là do sự xuất hiện của đối lưu. Còn việc quan tài nặng hơn thực chất bắt nguồn từ sự sợ hãi của thái giám. Riêng chất lỏng màu đỏ chảy từ quan tài vẫn chưa có lời giải thích nào.

Những hiện tượng này chủ yếu được truyền miệng trong thiên hạ và không có nhiều sổ sách ghi lại. Ngay cả những lời giải thích cũng đều không thể xác thực. Vì vậy đến nay, đây vẫn chỉ là những giai thoại lịch sử kì bí. 

Cùng đón xem những tin tức mới nhất trên YAN nhé!

ĐÁM TANG CÓ 1-0-2 CỦA TỪ HY THÁI HẬU

Không chỉ có những điều bí ẩn, đám tang của Từ Hy Thái hậu còn khiến bao người ngỡ ngàng vì quá đỗi hoành tráng. Ngay cả khi đã mất, bà hoàng quyền lực nhất Trung Quốc cũng phải ra đi trong xa xỉ. 

Được biết, ngay từ khi còn sống, bà đã tính toán và chuẩn bị cho đám tang của mình trước đó.  Lễ đưa linh cữu kéo dài đến 2 ngày, đoàn người phải đi 100km. Mọi thứ đều được sắp xếp công phu, tỉ mỉ.

Người đi đầu đoàn diễu hành tang là một đội quân tay cầm giáo, phía sau đoàn kỵ binh cưỡi bạch mã. Theo sau là hàng chục binh sĩ khiêng quan tài của Từ Hy Thái hậu và cuối cùng là hàng trăm cung nữ mặc quần áo màu đỏ, cầm những lá cờ và những dải lụa trắng treo rủ.

>>> Xem thêm tại đây!