Bí ẩn không lời đáp từ những câu chuyện hồn ma dưới đại dương

27/06/2016, 15:10 GMT+07:00

Câu chuyện về hồn ma dưới lòng biển khơi luôn đi kèm với những bí ẩn chưa lời giải thích.

Muôn vàn câu chuyện về các hồn ma lưu trú trong các nhà hoang, lâu đài cổ kính luôn có sức hấp dẫn đặc biệt. Người rùng mình sợ hãi, người tò mò về thực hư những điều ẩn khuất phía sau. Nhưng hơn hết những câu chuyện về hồn ma chết đuối, lưu trú ẩn sâu dưới đại dương luôn mang màu sắc kì bí vì hiếm khi chúng được nhắc đến. 

Để lí giải hiện tượng kì lạ này, nhóm thợ lặn tại Florida (Mỹ) đã lập ra trung tâm chuyên nghiên cứu và tìm ra những vấn đề bí ẩn dưới lòng biển khơi. Với tên gọi Paranormal Divers (tạm dịch Thợ lặn ngoại cảm) cũng là trung tâm đầu tiên chuyên nghiên cứu về vấn đề trên.

Hồn ma dưới nước

Sau lần thám hiểm nghiên cứu dưới chân cầu Sunshine Skyway (Tampa, Florida), những thợ lặn đặc biệt này đã vô tình phát hiện một thứ ánh sáng kì lạ lóe lên dưới mặt nước âm u. Được biết, trước đây cầu Sunshine Skyway từng đổ sập và chôn vùi 35 người xuống làn nước và cho đến 36 năm sau, thi thể của những nạn nhân xấu số vẫn chưa được tìm thấy.

ma dưới đại dương

ma dưới đại dương
Nhiều câu chuyện rùng rợn dưới đáy biển khơi. (Ảnh: Internet)

Ngay bên dưới độ sâu 40m, là lối dẫn vào một hang nước sâu, xung quanh là những tiếng thét kêu la đầy kinh hãi. Nhanh chóng, một thành viên của đội thám hiểm đã chụp lại khoảnh khắc đặc biệt này. Dù xung quanh là vùng nước đen ngòm do điều kiện thiếu sáng, người xem vẫn thấy hiện rõ lên là hình ảnh mờ ảo phát sáng của một vật thể khó xác định.

Động cơ vẫn chạy dù bị chìm ở vịnh Truk:

Thời kì chiến tranh thế giới thứ 2, vịnh Truk là một trong những nơi giao tranh ác liệt nhất giữa quân đội Mỹ và Nhật Bản. Cho đến hiện nay đáy vịnh sâu vẫn là nơi chôn vùi xác của 60 con tàu, 275 máy bay và hàng ngàn chiến sĩ tử trận của quân đội hai phía.

Theo chia sẻ từ những thành viên của đội Paranormal Divers: lặn càng sâu xuống đáy vịnh, càng nghe rõ tiếng tắt bật động cơ từ những chiếc ô tô trên con tàu Hoki Maru của Nhật dù chúng đã tồn tại ở đây hơn nửa thế kỉ qua. Không dừng lại tại đó, nhiều người còn khăng khăng cho rằng họ đã nghe thấy tiếng động cơ kêu vang từ phòng máy của con tàu huyền thoại Fuji Kawamaru.

ma dưới đại dương
Lắm lúc nhóm nghiên cứu còn nghe thấy cả tiếng người trò chuyện rôm rả trên bong tàu.

Điều khiến người xem không khỏi rùng mình là âm thanh ấy được nghe rõ ràng dù không hề sử dụng bất kì thiết bị trợ thính nào, đồng thời vào thời điểm hiện tại không hề có bất cứ con tàu nào hoạt động.

Những thợ lặn bí ẩn:

Năm 2012, huấn luyện viên bơi lặn ở Santa Rosa (California) khẳng định mình đã tận mắt chứng kiến một thợ lặn đang bơi từ phía xa, trên lưng là bình dưỡng khí màu hồng. Đến khi người này tiến đến gần thì nó hoàn toàn biến mất một cách khó hiểu.

ma dưới đại dương
Nhiều hiện tượng kì bí dưới lòng biển khơi không thể giải thích nổi. (Ảnh: Internet)

Được biết, đây không phải là câu chuyện kì bí lần đầu tiên xảy ra. Trước đây, ở đảo Grenada, một thợ lặn đã gặp hai người đàn ông mặc áo sơ mi trắng và đeo bình dưỡng khí khi đang một mình thám hiểm đại dương. Hai người này thậm chí còn tươi cười vẫy tay chào anh, nhưng đến khi trở lại đoàn thì anh hoàn toàn sửng sốt khi biết trong những người thám hiểm biển hôm đấy, không ai giống với những gì anh miêu tả.