Bí ẩn dàn cung nữ di chuyển ở Tử Cấm Thành năm 1992

23/01/2021, 20:00 GMT+07:00

Vào năm 1992, một đoàn khách du lịch khi ghé thăm Tử Cấm Thành đã nhìn thấy hình ảnh một dàn cung nữ mặc trang phục cổ trang, xếp hàng đi dưới mưa khiến ai nấy đều hoảng hốt.

Trước sự kiện bí ẩn này, đã có một số nhà khoa học đưa ra nhận định riêng nhưng không được nhiều người công nhận.

 
Hình ảnh Tử Cấm Thành hiện tại (Nguồn: Sohu)
Hình ảnh Tử Cấm Thành hiện tại (Nguồn: Sohu)

>> Xem thêm: Nỗi oan lưu truyền ngàn năm nơi đáy giếng Tử Cấm Thành, không một ai dám uống nước tại đây

Bí ẩn dàn cung nữ di chuyển ở Tử Cấm Thành năm 1992

Tử Cấm Thành còn được gọi là Cố Cung Bắc Kinh, vốn là nơi hoàng tộc nhà Minh, nhà Thanh tại Trung Quốc sinh sống. Nhiều nhà nghiên cứu cho rằng đây chính là quần thể kiến trúc cung điện có quy mô lớn và được bảo tồn hoàn chỉnh nhất thế giới cho đến ngày nay.

 
Cung nữ thời nhà Thanh (Ảnh minh hoạ từ phim Cung toả tâm ngọc)
Cung nữ thời nhà Thanh (Ảnh minh hoạ từ phim Cung toả tâm ngọc)

Kể từ khi được xây dựng, đã có hàng chục vị Hoàng đế Trung Quốc sống tại Cố Cung, để lại rất nhiều câu chuyện lịch sử thú vị. Trong đó, nhiều câu chuyện bí ẩn đến nay vẫn chưa có lời giải đáp. Một trong số đó là hình ảnh một nhóm cung nữ đi lại trong cung vào cuối thế kỷ trước khiến nhiều người không khỏi giật mình, thắc mắc.

 
Tử Cấm Thành thu hút rất nhiều du khách tham quan nhưng chỉ có duy nhất một đoàn khách chứng kiến sự kiện kỳ lạ (Ảnh minh hoạ từ Weibo)
Tử Cấm Thành thu hút rất nhiều du khách tham quan nhưng chỉ có duy nhất một đoàn khách chứng kiến sự kiện kỳ lạ (Ảnh minh hoạ từ Weibo)

Theo trang ETToday, năm 1992 có một đoàn khách du lịch đến tham quan Tử Cấm Thành. Tuy nhiên không rõ vì nguyên nhân gì mà trời đột nhiên đổ mưa rất lớn. Trong lúc mọi người vội vàng tìm nơi trú mưa thì bất ngờ có tia sét giáng xuống khiến đoàn khách vô cùng hốt hoảng.

Đúng lúc này, bỗng xuất hiện một nhóm cung nữ mặc trang phục cung nhân đi lại dọc hành lang cố cung. Chứng kiến điều này, một số người trong đoàn du lịch sau khi định thần lại đã dùng máy ảnh để chụp lại cảnh tượng kỳ lạ. 

>> Xem thêm: Cung nữ phải "tịnh thân" trước khi vào cung: Thủ đoạn vô cùng tàn nhẫn giúp phi tần giữ chồng

Đâu là lời giải đáp cho câu chuyện bí ẩn trên?

Sau khi câu chuyện trên được lan truyền rộng rãi, có không ít người thắc mắc tại sao chỉ có duy nhất những vị khách này chứng kiến được hình ảnh của dàn cung nữ. Sau một thời gian, một số nhà khoa học giải thích rằng, có lẽ các bức tường màu đỏ ở Cố Cung có chứa Fe3O4 (sắt oxit) và đây là nguyên nhân khiến hiện tượng này xảy ra.

Cụ thể, trong máy ảnh của đoàn khách có chứa thành phần sắt oxit và nhờ thành phần này mà khi có một dòng điện chạy qua, máy ảnh mới ghi lại được hình ảnh các cung cữ. Các nhà nghiên cứu cũng tin rằng, điện từ tia sét có thể truyền xuyên qua các bức tường đỏ, biến nó thành một chiếc "máy ảnh khổng lồ". 

 
Một góc bức tường đỏ ở Cố Cung (Nguồn: Sohu)
Một góc bức tường đỏ ở Cố Cung (Nguồn: Sohu)

Theo đó, có thể vào hơn 100 năm trước, nhóm cung nữ trên cũng đi lại ở khu vực này giữa trời mưa bão. Chính các tia sét mạnh trong cơn mưa và bức tường đỏ đã hoạt động như 1 máy ảnh, ghi lại cảnh tượng này. Sau hơn 100 năm, trong cơn mưa tương tự vào năm 1992, chiếc "máy ảnh khổng lồ" một lần nữa tình cờ hoạt động. Thế nhưng, nó không ghi lại hình ảnh như trước mà lần này lại phát ra hình ảnh. 

 
Nơi ở của Hoàng đế nhà Thanh ẩn chứa nhiều bí ẩn khiến người đời sau tò mò (Nguồn: Ximgo)
Nơi ở của Hoàng đế nhà Thanh ẩn chứa nhiều bí ẩn khiến người đời sau tò mò (Nguồn: Ximgo)

Đứng trước phán đoán này, một vài kiến trúc sư đã lên tiếng phản đối bởi tường đỏ ở Tử Cấm Thành đã được sơn sửa nhiều lần, nên nếu thực sự có sắt oxit thì cũng đã bị che lấp từ lâu, không thể tạo nên một “máy ảnh khổng lồ” như các nhà khoa học đưa ra.

Dù có khá nhiều ý kiến trái chiều về vấn đề này nhưng đến nay, vẫn chưa ai có thể đưa ra lời giải thích về sự kiện kỳ bí trên. Do đó, hình ảnh dàn cung nữ đi dưới mưa năm 1992 mãi là một bí ẩn.

>> Xem thêm: Hoàng đế mỗi sáng thức dậy đều muốn rửa "long câu", vì sao cung nữ đều tranh nhau làm?

Cùng đón xem những tin tức mới nhất trên YAN!

BẠN CÓ BIẾT ĐẾN NHỮNG BÍ ẨN XOAY QUANH TỬ CẤM THÀNH?

Tử Cấm Thành là nơi diễn ra mọi hoạt động của Hoàng đế và phi tần dưới thời nhà Minh và nhà Thanh Trung Quốc, là nơi ghi dấu vô số câu chuyện lịch sử thú vị, kích thích trí tò mò của người đời sau.

Trong đó, có nhiều thông tin bí ẩn về lãnh cung cũng như các giai thoại khác nhau về hoạt động cung đình, hay đơn giản chỉ là về kết cấu từng khối đá xây dựng Tử Cấm Thành,…

Hãy cùng YAN khám phá một số bí ẩn nơi cố cung nhé!

Đón xem TẠI ĐÂY!