Bí ẩn cuộc sống: 7 thứ gây sốc được tìm thấy ở Bắc Cực

21/09/2018, 17:00 GMT+07:00

Trên trái đất, còn rất nhiều điều mà chúng ta chưa khám phá hết, mọi bí mật chỉ được bật mí khi con người mở rộng thêm tầm hiểu biết của mình

Từ những năm 80, các nhà nghiên cứu đã đặt chân đến Nam Cực để khám phá những điều bí ẩn tại nơi đây. Họ không chỉ tìm thấy những loài động vật chịu được khí hậu cực đoan, mà còn tìm ra nhiều bí mật thú vị trong lớp băng dày. 

1. Thiên thạch

Năm 2015, các nhà khoa học tại Nasa và những nhà nghiên cứu Stanford thấy những mảnh thiên thạch có kích thước như củ khoai tây tại Nam Cực. Nó đến từ sao Hỏa, cách đây 13 ngàn năm trước và mang theo những vi khuẩn màu đỏ. 


(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

Nếu chúng ta tìm ra điều này sớm hơn, thì các nhà khoa học đã không tốn công, tìm đường “bay” lên vũ trụ trong nhiều năm trước. 

>> Có thể bạn quan tâm: Những điều bí ẩn trên khắp thế giới có thể bạn chưa biết

2. Hộp sọ bí ẩn

Các nhà khoa học đã khám phá ra 3 hộp sọ bị vùi lấp trong lớp băng rất dày, bất ngờ gây sốc cho các nhà khảo cổ trên thế giới. Bởi vì đây là hộp sọ của những người từng sống tại Nam Cực cách đây rất nhiều năm. Vậy mà trước đây, ai cũng nghĩ rằng Nam Cực là nơi không có người sống. 


(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

Mọi người điều biết, hộp sọ dài nhất từng được tìm thấy tại PeruAi Cập cổ đại. Phát hiện này cho thấy có một mối liên hệ giữa nền văn minh của Châu Phi, Châu MỹNam Cực

3. Khủng Long

Vào những năm 1980-1990, các nhà khoa học tìm thấy nhiều hóa thạch khủng long tại Nam Cực. Chúng sống cách đây 70 triệu năm và có số lượng rất lớn. Người ta cho rằng, điều này hoàn toàn có thể vì nhiệt độ tại Nam Cực khi đó là lớn hơn 50 độ C.

>> Có thể bạn quan tâm: 16 bí ẩn kỳ diệu của tự nhiên sẽ khiến bạn không thể tin nổi


(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

4. Kim Tự Tháp

Vào giữa tháng 6 năm 2013, khi sử dụng Google Map các nhà khoa học đã phát hiện ra những hình ảnh gây sốc. Đó là hình dạng của một Kim Tự Tháp. Điều này chứng minh cho việc: đã từng có một nền văn minh từng tồn tại tại Nam Cực.


(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

Đến nay, các nhà thám hiểm đã tiến hành nghiên cứu thêm di tích này để tìm ra những bí ẩn đang ẩn chứa ở phía sau nó

5. Hai chai rượu

Một trong những khám phá thú vị nhất tại Nam Cực là tìm thấy 2 chai rượu Scotch Whisky đã trăm năm tuổi. Nó là một trong những chai rượu quý nhất trên trên thế giới và khiến những nhà sưu tầm luôn “thèm khát” muốn sở hữu.

Đến nay, người ta vẫn thắc mắc không hiểu sao 2 chai rượu được giữ cẩn thận trong rơm và được lưu giữ cho đến ngày nay.

>> Xem thêm:
Bí ẩn về tàu ăn thịt người ở Bắc Cực
Cáo Bắc cực, loài sinh vật đẹp và bí ẩn của miền băng giá

6. Sinh vật lạ

Một sinh vật lạ “không rõ danh tính” được các nhà thám hiểm tại Mỹ tìm thấy dưới 675m băng dày, Nhìn nó rất kinh dị với bộ răng chuột. Các nhà khoa học đang cố gắng xác định nó thuộc loài sinh vật bí ẩn nào để phân loại theo cấp tiến hóa. 


(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

7. Sự sống dưới đáy đại dương lạnh giá

Các nhà nghiên cứu đã khoan một lớp khoan sâu 730m dưới lớp băng dày để tìm kiếm sự sống bên dưới, nơi không có ánh sáng mặt trời chiếu rọi tới. Họ cho rằng, chỉ có những loài sinh vật chậm chạp mới sống được dưới đây. 

Nhưng trái lại, ở đây còn có: cá nhỏ, sao biển, hải quỳ và nhiều động vật khác sinh sống. 


(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

Trên trái đất, còn rất nhiều điều mà chúng ta chưa khám phá hết, mọi bí mật chỉ được bật mí khi con người mở rộng thêm tầm hiểu biết của mình. “Không có gì là không thể” trên cõi đời này.