Bí ẩn các biện pháp tránh thai thời phong kiến Trung Hoa

19/04/2020, 16:35 GMT+07:00

Các biện pháp đáng sợ như rửa chỗ kín bằng hoa nghệ tây, uống thủy ngân hay bấm huyệt hậu môn là các phương pháp tránh thai được dùng phổ biến thời kỳ này.

Với mục đích không để việc gieo rắc nòi giống bừa bãi, các phi tần, mỹ nữ sau khi quan hệ với Hoàng thượng, nếu không được đồng ý sẽ đều phải thực hiện một trong các biện pháp tránh thai trên.

Nhằm tránh để lại hậu quả, vua thường ép các phi tần tránh thai bằng những cách đáng sợ
Bí ẩn các biện pháp tránh thai thời phong kiến Trung Hoa​. (Ảnh minh họa: Sohu)

>>> Bài viết liên quan: Bí mật chuyện phòng the của Hoàng đế Trung Hoa

Uống thủy ngân, nhét xạ hương vào rốn, rửa chỗ kín bằng hoa nghệ tây

Biện pháp bấm huyệt hậu môn được sử dụng khá phổ biến trong các triều đại Trung Hoa, nhất là sau thời Thanh. Theo Thanh triều dã sử đại quan, sau khi nhà vua và phi tần ân ái, thái giám sẽ đợi lệnh của nhà vua. Nếu vua hạ lệnh giữ, thái giám sẽ ghi lại ngày giờ cụ thể để nếu sau này phi tần mang thai, sẽ có căn cứ để xác định đó có phải long thai hay không.

Nếu nhà vua cho lệnh bỏ, tức không muốn phi tần có cơ hội có thai, tổng quản sẽ bấm nhẹ vào huyệt hậu môn của phi tần. Biện pháp này với mục đích để tinh trùng bị đưa ra ngoài, ngăn ngừa khả năng thụ thai.

Phi tần đời nhà Thanh
Các phi tần thời nhà Thanh. (Nguồn ảnh: Guancha)

Nhét xạ hương vào rốn cũng là một biện pháp tránh thai được áp dụng cho các phi tần. Không chỉ tạo ra mùi hương dễ chịu, xạ hương khi được nhét vào rốn người phụ nữ được thời gian đó cho là sẽ làm mất khả năng thụ thai. Bởi vậy, nếu nhà vua không muốn phi tần nào có con với mình, biện pháp này sẽ được lựa chọn.

1001 quy tắc ân ái của Hoàng đế Trung Hoa: Con đường gian nan của các phi tần, mỹ nữ để đến với long sàng - Ảnh 1.
Các biện pháp tránh thai sẽ được sử dụng sau khi nhà vua ân ái với phi tần. (Ảnh minh họa: Anxinapk)

Một biện pháp tránh thai tiếp theo được liệt vào danh sách biện pháp hiệu quả nhất trong sách sử Trung Hoa, đó là sử dụng hoa nghệ tây. Cung nữ bị treo ngược người lên, sau đó bị rửa hạ thân bằng bột hoa nghệ tây pha cùng nước, biện pháp này giúp loại bỏ tinh dịch có trong người, được cho là tuyệt đối không thể mang thai.

Uống thủy ngân là biện pháp hiệu quả nhưng đáng sợ nhất được sử dụng trong các triều đại. Một lượng thủy ngân sẽ được pha vào nước trà cho phi tần uống, cách này có hiệu quả tuyệt đối, tuy nhiên khá nguy hiểm và có thể gây vô sinh nếu sử dụng quá nhiều.

>>> Có thể bạn muốn đọc: Bí mật Hậu cung: Hoàng đế thị tẩm theo khung giờ quy định và không quá 30 phút

Không gieo rắc nòi giống bừa bãi, tránh việc tranh quyền đoạt vị

Theo sử sách ghi lại của các triều đại phong kiến Trung Hoa, việc sử dụng các biện pháp tránh thai giúp triều đình tránh những nguy hại của việc tranh đoạt ngôi vị hay gieo rắc nòi giống bừa bãi.

Video: Sự thật về cái chết của Như Ý (Châu Tấn)

Nhà vua có hàng trăm phi tần, mỹ nữ, do đó, để yên tâm hưởng lạc chốn hậu cung mà không ảnh hưởng đến tôn nghiêm trật tự, các biện pháp tránh thai là điều vô cùng cần thiết. Hơn nữa, thị phi chốn hậu cung luôn tồn tại ở mọi thời đại, để hạn chế những mưu đồ không tốt của các phi tần, mỹ nữ, nếu thấy ai có mục đích xấu, nhà vua sẽ hạ lệnh để người đó không có khả năng mang thai.

       
Luôn có bộ phận quản lý chuyện phòng the của Hoàng đế. (Ảnh minh họa: WeMP)
Luôn có các thái giám chịu trách nhiệm trong việc thực hiện các biện pháp tránh thai cho phi tần. (Ảnh minh họa: WeMP)

Tránh việc tranh quyền đoạt vị cũng là nguyên nhân hàng đầu của việc sử dụng các biện pháp tránh thai. Sử sách Trung Quốc có quá nhiều câu chuyện liên quan đến việc tàn sát nhau vì ngôi vị, bởi vậy, khi tránh thai sẽ hạn chế việc Hoàng đế phải đau đầu chọn người kế vị.

>>> Xem thêm: Không phải Lệnh Phi hay Kế Hoàng hậu, đây mới là phi tần sống thọ nhất và là “trùm cuối” trong cung

Các biện pháp tránh thai thời kỳ phong kiến Trung Hoa đã có những tác dụng cụ thể trong việc duy trì sự ổn định của triều chính, hậu cung nhưng cũng gây ra không ít hậu quả cho các phi tần, mỹ nữ. Bên cạnh nỗi đau đớn, nguy cơ vô sinh là những điều họ phải chấp nhận.

Bạn nghĩ sao về bí ẩn các biện pháp tránh thai thời phong kiến Trung Hoa này. Cùng đón đọc những tin tức mới nhất từ YAN.

Những tác hại khôn lường khi thủy ngân tiếp xúc với cơ thể

Dùng thủy ngân được xem là một biện pháp tránh thai hiệu quả trong thời đại phong kiến Trung Hoa, tuy nhiên không những gây ra nguy cơ vô sinh, chúng còn gây hại rất nhiều cho sức khỏe.

Một trong những hợp chất độc nhất của thủy ngân là dimetyl, chỉ cần vài microlit chất này rơi vào da, chúng có thể khiến con người tử vong. Chưa hết, trong trường hợp người uống phải thủy ngân vào cơ thể, sau đó có thai, thai nhi có thể bị dị tật bẩm sinh.

Các độc tố trong thủy ngân tấn công hệ thần kinh trung ương cũng như hệ nội tiết, ảnh hưởng đến cơ hàm mặt, răng cũng như miệng.

Mời đọc những thông tin liên quan  TẠI ĐÂY!