Beyonce hát nhép trở thành đề tài nóng

24/01/2013, 10:10 GMT+07:00

Một ngày sau khi tin tức Beyonce hát nhép trong lễ nhậm chức của Tổng thống, các ca sĩ nổi tiếng cũng đã đưa ra quan điểm cá nhân về việc này.

Một ngày sau khi tin tức Beyonce hát nhép trong lễ nhậm chức của Tổng thống, các ca sĩ nổi tiếng cũng đã đưa ra quan điểm cá nhân về việc này.

Aretha Franklin: "Beyonce đã thể hiện tuyệt vời với bản thu sẵn"


	
	Aretha Franklin
Aretha Franklin

Trước nhưng dư luận xôn xao về việc Beyonce đã hát nhép trong lễ tái nhậm chức của Tổng thống, nữ ca sĩ nhạc soul kì cựu Aretha Franklin đã cười lớn và cho rằng nữ diva trẻ đã "thể hiện tuyệt vời với bản thu sẵn".

Trước đó, Beyonce đã được chọn để thể hiện Quốc ca Mỹ "The Star-Spangled Banner" trên sân khấu lễ nhậm chức lần thứ hai của Tổng thống Barack Obama. Ngay sau khi kết thúc, nàng Ong Chúa đã phải đối mặt với những tin đồn rằng cô chỉ hát nhép trên sân khấu. Mặc dù rất nhiều người hâm mộ đã phản bác thông tin này nhưng Franklin vẫn tin đây là sự thật.

Nữ ca sĩ nhạc soul chia sẻ: "Khi tôi nghe tin cô ấy sử dụng bản thu sẵn tôi đã cười lớn. Tôi nghĩ chuyện này thật buồn cười vì thời tiết ở đó vào khoảng 46-44 độ (khoảng 7 độ C) và với phần lớn ca sĩ đây không phải là kiểu thời tiết thuận lợi để biểu diễn. Khi tôi nghe điều này tôi thật sự bị sốc.Tôi nghĩ việc hát trên giọng thu sẵn trong điều kiện như vậy là điều bình thường và Beyonce đã thực hiện nó rất tốt... lần sau tôi có thể cũng sẽ làm như vậy".

Aretha Franklin đã từng biểu diễn ca khúc "My country Tis of Thee" vào lễ nhậm chức đầu tiên của Tổng thống Obama vào năm 2009. Cô cũng từng có chuyện hục hặc đằng sau sân khấu với Beyonce vào năm 2008.

Cô cho biết: "Vào năm 2009, tôi muốn mọi thứ phải được trình diễn sống và cố gắng để làm được điều đó. Đó là điều tôi muốn thôi. Nhưng thật ra, đã từng phải đối mặt với thời tiết 28-22 độ (-2 đến -5 độ C) tôi không có gì ngạc nhiên khi biết Beyonce dùng giọng thu sẵn. Cô ấy muốn phần trình diễn của mình phải được diễn ra đúng như ý mình muốn và thật sự cô ấy nghĩ rằng nó sẽ không được như vậy, thậm chí cô ấy phải chấp nhận một chút liều lĩnh".

Đoàn quân nhạc Mỹ cũng đã xác nhận việc Beyonce sử dụng giọng thu sẵn. Một đại diện của ban nhạc đã trả lời rằng tất cả phần âm nhạc được sử dụng trong lễ tái nhậm chức đều được thu sẵn và vào những phút cuối cùng, ban nhạc mới được thông báo là Beyonce sẽ sử dụng phần hát được thu sẵn.

Một lý do khả dĩ khác nữa để nữ ca sĩ 'Love on Top' không thể hát sống là do cô không có đủ thời gian để luyện tập với đoàn quân nhạc vì quá bận rộn với những show diễn khác.

Cuối ngày hôm qua, đoàn quân nhạc đã rút lại những cáo buộc dành cho Beyonce. Phát ngôn nhân của Thủy quân, Thượng úy Gregory Wolf cho biết: "Về phần trình diễn của cô Knowles-Carter, không một ai trong đoàn quân nhạc có đủ tư cách để xác định đây là hát sống hay hát trên giọng được thu sẵn".

Trong khi đó, nữ ca sĩ 31 tuổi tỏ ra rất phấn khích với màn trình diễn của mình. Cô đã cập nhật hình ảnh cũng như đoạn clip ghi lại phần trình diễn trên trang cá nhân của mình.

Jennifer Lopez và LeAnn Rimes bênh vực Beyonce

Chương trình trò chuyện trên sóng truyền hình tối thứ 3 vừa qua cũng ngập tràn thông tin về việc Beyonce hát nhép Quốc ca trong lễ tái nhậm chức của Tổng thống Obama. Cả Jennifer Lopez LeAnn Rimes cũng đã đưa ý kiến của mình về việc này. Cả hai đều bênh vực Beyonce bằng cách đưa ra rất nhiều lý do chứng minh rằng đôi khi quyết định hát nhép là đúng.


	
	LeAnn Rimes
LeAnn Rimes

Rimes nói: "Có những lúc người ta sẽ yêu cầu bạn làm như thế và sẽ không để bạn tự quyết định bởi vì họ muốn kiếm soát những gì sẽ diễn ra".


	
	Jennifer Lopez
Jennifer Lopez

Lopez cũng chỉ ra rất nhiều lý do để sử dụng nhạc thu sẵn: "Ở một số điểm diễn bắt buộc ca sĩ phải dùng nhạc thu sẵn vì chất lượng âm thanh quá tệ".

Cả hai nữ ca sĩ đều cho rằng hát nhép đơn giản là điều mà tất cả các ca sĩ đều từng phải làm. Đến lúc này, nữ ca sĩ hoàn toàn chưa có lời bình luận nào về những lùm xùm này, nhưng cô cũng đã chia sẻ một tấm ảnh trên mạng xã hội cho thấy cô đang đứng trong phòng thu với nhạc bản của "The Star-Spangled Banner". Có lẽ cô cũng không hề che dấu bất cứ điều gì về chuyện đã xảy ra.