Beyonce được đề nghị nhận giải Nobel với màn... hát nhép

27/01/2013, 07:54 GMT+07:00

Nhạc sĩ Mỹ Mike Doughty đã phải “ngả mũ” trước màn hát quốc ca Mỹ của diva nhạc R&B trong lễ nhậm chức của Tổng thống Obama hôm 21/1.

Nhạc sĩ Mỹ Mike Doughty đã phải “ngả mũ” trước màn hát quốc ca Mỹ của diva nhạc R&B trong lễ nhậm chức của Tổng thống Obama hôm 21/1. Ông cho rằng, nếu là nhép thì tài nhép của Beyonce thật điêu luyện.

“Nếu Beyonce thực sự hát nhép trong lễ nhậm chức, hãy trao cho cô ấy giải Nobel kịch câm”. Nói như Doughty, giải Nobel (mà không phải là Grammy hay Oscar) phải lập hẳn một hạng mục mới để vinh danh tài năng hát nhép của nữ ca sĩ.

Về chuyên môn, Doughty cho rằng thật khó phân định vì thông thường giọng Beyonce lúc hát live cũng hay như bản thu. Nhưng nếu không có một vị quan chức giấu tên tiết lộ: “Cô ấy đã không hát live hôm đó” thì không ai nghi ngờ cô hát nhép. Người này còn tiết lộ với CNN rằng bản thân Beyonce đã quyết định hôm 20/1 rằng cô sẽ hát nhép bởi cô đã tới quá muộn để có thể tập thử với ban nhạc Hải quân.

Nhạc sĩ so sánh video Beyonce hát hôm 21/1 và video nhạc Work it out của chính cô (các ca sĩ thường hát nhép khi quay video nhạc). Ông khuyên khán giả hãy quan sát kỹ khuôn miệng của Beyonce trong cả hai video để nhận thấy cô hát theo nhạc thu sẵn điêu luyện như thế nào.

Theo lời một thành viên ban tổ chức lễ nhậm chức của tổng thống Mỹ Barack Obama tiết lộ với CNN hôm 23/1 thì nữ ca sĩ Beyonce đã hát nhép quốc ca Mỹ trước sự chứng kiến của hơn 1 triệu người có mặt tại đồi Capitol cũng như hàng triệu khán giả truyền hình.

Vào 22/1, Hải quân Mỹ cũng xác nhận rằng thay vì có chơi nhạc trực tiếp để hỗ trợ Beyonce, họ đã cho phát băng ghi âm nhạc nền quốc ca.

Trong khi đó, người phát ngôn Nhà Trắng Jay Carney cho hay ông không hề biết gì về việc Beyonce có hát nhép hay không.

Hiện phía ca sĩ Beyonce vẫn chưa đưa ra bất kỳ phản hồi nào. Trên tài khoản mạng xã hội Tumblr của mình, Beyonce đăng tải nhiều hình ảnh và video với ghi chú rằng: "Beyonce hát quốc ca... tại lễ tuyên thệ nhậm chức tổng thống năm 2013".