Bếp Tây #2: Khuấy động cuối tuần với Sườn Heo Cốt Lết Sốt Kem Bơ Tỏi béo ngậy

10/08/2018, 18:00 GMT+07:00

Thịt heo và tỏi luôn luôn là sự kết hợp vô cùng hợp lý trong ẩm thực. Cùng trổ tài vào bếp với Sườn Heo Cốt Lết Sốt Kem Bơ Tỏi trong thực đơn cuối tuần nhé!

Với những nguyên liệu vô cùng đơn giản và dễ thực hiện, Bếp Tây sẽ gợi ý cho bạn công thức thực hiện món Sườn Heo Cốt Lết Sốt Kem Bơ Tỏi hứa hẹn thỏa mãn những thực khách "hảo thịt" và vị sốt kem béo ngậy.

Khẩu phần ăn dành cho 3 người.

Nguyên liệu

1. Sườn cốt lết rút xương: 3 miếng.

2. Muối: 2 muỗng cà phê.

3. Tiêu đen: 2 muỗng cà phê.

4. Bột đa dụng: 30gr.

5. Bơ: 15gr.

6. Dầu ôliu: 15gr.

7. Tỏi xắt lát.

8. Hành tây xắt lát: nửa củ.

9. Ớt chuông xắt lát: 1 quả ớt xanh và 1 quả ớt đỏ.

10. Rượu vang trắng: 60ml.

11. Nước cốt gà: 60ml.

12. Heavy Cream / Whipping Cream / Kem Sữa: 60ml.

13. Phô mai Parmesan bào nhuyễn: 60gr.

14. Một nhúm ngò tây.

Cách làm Sườn Heo Cốt Lết Sốt Kem Bơ Tỏi:

Bếp Tây #2: Khuấy động cuối tuần với Sườn Heo Cốt Lết Sốt Kem Bơ Tỏi béo ngậy

Ướp sườn cốt lết với tiêu, muối rồi lăn qua bột.

Bếp Tây #2: Khuấy động cuối tuần với Sườn Heo Cốt Lết Sốt Kem Bơ Tỏi béo ngậy

Làm nóng chảo ở mức lửa to vừa, cho bơ và dầu ôliu vào. Sau đó cho sườn cốt lết đã lăn bột vào chảo. Chiên đến khi vàng đều hai mặt, lấy thịt ra khỏi chảo.

Bếp Tây #2: Khuấy động cuối tuần với Sườn Heo Cốt Lết Sốt Kem Bơ Tỏi béo ngậy

Trên cùng chảo vừa chiên thịt, cho tỏi, hành và ớt chuông vào. Xào cho đến khi hành và ớt mềm, có màu vàng nâu nhẹ và phần nước sốt sánh lại.

Bếp Tây #2: Khuấy động cuối tuần với Sườn Heo Cốt Lết Sốt Kem Bơ Tỏi béo ngậy

Tráng chảo với rượu trắng và cho bớt nửa phần rượu ra. Cho nước cốt gà, heavy cream và phô mai Parmesan vào.

Bếp Tây #2: Khuấy động cuối tuần với Sườn Heo Cốt Lết Sốt Kem Bơ Tỏi béo ngậy

Đảo đều tay để trộn các nguyên liệu trong chảo và cho phần sườn cốt lết vào chảo lại.

Bếp Tây #2: Khuấy động cuối tuần với Sườn Heo Cốt Lết Sốt Kem Bơ Tỏi béo ngậy

Rim đến khi phần sốt sánh đặc hơn và thịt chín đều.

Bếp Tây #2: Khuấy động cuối tuần với Sườn Heo Cốt Lết Sốt Kem Bơ Tỏi béo ngậy

Bày phần thịt ra đĩa, rưới sốt lên phần thịt cốt lết và trang trí phần ăn với ngò tây.

Bếp Tây #2: Khuấy động cuối tuần với Sườn Heo Cốt Lết Sốt Kem Bơ Tỏi béo ngậy

Bếp Tây #2: Khuấy động cuối tuần với Sườn Heo Cốt Lết Sốt Kem Bơ Tỏi béo ngậy

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món Sườn Heo Cốt Lết Sốt Kem Bơ Tỏi cực kỳ đơn giản, một món ăn "quen mà lạ" vô cùng thích hợp để "đổi vị" cho ngày cuối tuần.

Chúc các bạn thành công và có một bữa ăn thật ngon miệng nhé!

Gợi ý món ăn kèm: Khoai Tây Nghiền Sữa thơm béo và Kem Chanh Xoài Cay chua ngọt.