Bênh vực thí sinh, Đức Phúc bất đồng quan điểm, căng thẳng với Hương Tràm

30/06/2018, 10:00 GMT+07:00

Lý giải cho nhận định của mình, Hương Tràm khẳng khái: “Phúc ơi chị nói là chị quan sát bạn và chị thấy hơi có một chút. Nếu như có một chút thì cũng tốt mà bởi vì chúng ta là nghệ sĩ, phải thích thể hiện mình, như chị cũng thế thôi”.

Tập đầu tiên trong khuôn khổ vòng Chia sàn của “The debut – Dự án số 1” vừa lên sóng với nhiều tình tiết bất ngờ. 43 thí sinh được chia nhóm ngẫu nhiên để trình diễn trên sân khấu. Các Oraz đánh giá cũng như loại thí sinh với tư cách cá nhân. Vòng Chia sàn kéo dài 2 tập và kết thúc vòng này, Top 30 của cuộc thi chính thức lộ diện. 

Bênh vực thí sinh, Đức Phúc căng thẳng với Hương Tràm vì bất đồng quan điểm

Nhóm thí sinh thể hiện ca khúc Tôi đã quên thật rồi bao gồm: Quang Hiếu, Quang HùngQuốc Trung. Ngoại trừ Quang Hùng bỏ hẳn một đoạn lời hát, hai thí sinh còn lại đều an toàn vượt qua thử thách.

Bênh vực thí sinh, Đức Phúc bất đồng quan điểm, căng thẳng với Hương Tràm

Nhận xét về phần thi, Đức Phúc đánh giá cao thể hiện của Quốc TrungQuang Hiếu, mặc dù cả 2 bắt đầu bài hát còn một chút lúng túng, nhưng càng về sau càng tốt lên. Nhìn chung, theo nam ca sĩ, màn trình diễn tạm ổn, chưa xuất sắc.

Bênh vực thí sinh, Đức Phúc bất đồng quan điểm, căng thẳng với Hương Tràm

Bất đồng quan điểm với đàn em "ghế nóng”, Hương Tràm cho rằng nếu bảo Quốc Trung là người hát tốt nhất thì sẽ không công bằng với hai thí sinh còn lại. Vì theo cô, Quang Hùng dù không thể nhớ được lời ca khúc khi đèn bật bất ngờ, nhưng về sau giọng hát của bạn đã tốt lên, bạn theo kịp diễn biến. Đặc biệt, nữ Oraz phê bình thí sinh Quang Hiếu: “Người làm tôi thất vọng nhất là Quang Hiếu. Khi mà mic của Đức Trung sáng nhiều hơn thì tôi thấy thái độ của bạn bị thất vọng rõ ràng vì mình được chia hát ít hơn. Nhưng khi mà đã nhận định ra được điều đấy thì bạn phải trân trọng từng giây từng phút trên cái micro của bạn. Đáng lẽ ra bạn mình được thử thách nhiều hơn thì bạn đừng ích kỉ như vậy chứ”.

Bênh vực thí sinh, Đức Phúc bất đồng quan điểm, căng thẳng với Hương Tràm

Bênh vực thí sinh, Đức Phúc tiếp lời ngay sau đó: “Có một chút phần chị Tràm nói Quang Hiếu khi được hát ít hơn thì Hiếu thất vọng và ích kỉ, em cảm thấy không đúng lắm”. Lý giải cho nhận định của mình, Hương Tràm khẳng khái: “Phúc ơi chị nói là chị quan sát bạn và chị thấy hơi có một chút. Nếu như có một chút thì cũng tốt mà bởi vì chúng ta là nghệ sĩ, phải thích thể hiện mình, như chị cũng thế thôi”. Quyết liệt bảo vệ quan điểm, Đức Phúc tranh luận: “Vâng, em hiểu. Nhưng mà đây là cuộc thi nên sự công bằng phải đặt lên hàng đầu. Bạn ấy thấy luật chơi bất ngờ, bạn ấy hoang mang thì cũng là điều hiển nhiên”. Không cho là đúng, Hương Tràm bật lại đàn em: “Chị nói là giá như, em hiểu ý chị không? Giá như bạn ấy đổi cách hát để trân trọng những phút sáng đèn quý giá. Đằng này bạn ấy an toàn quá!”.

Bênh vực thí sinh, Đức Phúc bất đồng quan điểm, căng thẳng với Hương Tràm

Đến đây thì Đức Phúc buông mic, không tiếp tục tranh luận cùng Hương Tràm. Tuy nhiên, khuôn mặt buồn bã của anh trên "ghế nóng” cho thấy Đức Phúc vẫn chưa thực sự bị thuyết phục bởi lý luận của đàn chị. Thí sinh Quang Hiếu đã run rẩy, rơi nước mắt khi vừa bước vào phòng hậu trường phỏng vấn sau phần thi.

Bênh vực thí sinh, Đức Phúc bất đồng quan điểm, căng thẳng với Hương Tràm

Hương Tràm yêu cầu Hoàng Thùy Linh và Đức Phúc xin lỗi vì lựa chọn nhầm thí sinh từ vòng Audition

Nhóm thí sinh hát Đã biết sẽ có ngày hôm qua bao gồm Quốc Anh, Hải Đăng, Hữu Nhân, tiếp tục mang đến sự tranh cãi khác từ các Oraz trong đêm thi.

Bênh vực thí sinh, Đức Phúc bất đồng quan điểm, căng thẳng với Hương Tràm

Đức Phúc bật khóc đến nghẹn lời trước khi nhận xét phần thi của bộ ba thí sinh. Nam ca sĩ bày tỏ niềm thương cảm trước sự khắc nghiệt mà các bạn trẻ phải trải qua trong chương trình The debut. Sau khi ổn định tâm lý, Đức Phúc phê bình Quốc AnhHải Đăng vì sự thể hiện chưa tốt trong ca khúc. Đặc biệt là Hải Đăng, người nhận được nhiều tình cảm của nam Oraz từ vòng Audition. Song song đó, Đức Phúc cũng bày tỏ sự cảm thông trước thời gian tập luyện ngắn ngủi, lẫn luật chơi “Bật/Tắt” khiến nhóm thí sinh bị động trên sân khấu.

Bênh vực thí sinh, Đức Phúc bất đồng quan điểm, căng thẳng với Hương Tràm

Không hoàn toàn đồng tình với Đức Phúc, Hương Tràm thẳng thắn: “Tôi chia sẻ với các bạn những gì các bạn bị động khi có luật chơi mới. Nhưng tôi được ngồi ở vị trí này, tôi không thể thương được. Hải Đăng, hôm nay tôi có cơ hội được nghe rõ giọng hát của bạn hơn những vòng trước. Nhưng thực sự phải căng tai, căng mắt ra mới tìm được điểm tốt. Nếu bạn tiếp tục hát như thế này thì tôi đề nghị cả hai Oraz phải xin lỗi tôi về việc đã cho bạn vào vòng này”.

Bênh vực thí sinh, Đức Phúc bất đồng quan điểm, căng thẳng với Hương Tràm

Bên cạnh việc phê bình thí sinh mà Đức Phúc quý mến, Hương Tràm cũng đánh giá không hài lòng về thí sinh Hữu Nhân. Nữ Oraz nhận xét: “Hôm nay bạn hát tốt nhất so với hai bạn còn lại. Nhưng tôi tin bạn, tất cả khán giả truyền hình đang xem bạn cũng tin bạn và trao cho bạn cơ hội thì bạn phải sống thật với chính mình, với chúng tôi. Nếu không, tôi không thấy được sự tôn trọng. Trong âm nhạc, chúng ta không phải là diễn viên. Và trong âm nhạc, bạn muốn khán giả tin thì bạn phải thành thật với âm nhạc và con người của chính mình. Tôi muốn nhìn thấy con người thật của bạn trong vòng sau”.

Bênh vực thí sinh, Đức Phúc bất đồng quan điểm, căng thẳng với Hương Tràm

Thí sinh Hữu Nhân từng xuất hiện tại vòng Audition với cá tính âm nhạc khá ngông nghênh và cởi mở. Tuy nhiên, tại vòng Chia sàn, chàng trai này đã thể hiện một khía cạnh khác, sâu sắc và trầm lắng. Hương Tràm cho rằng nam thí sinh đang “diễn” và chưa sống thật với con người bên trong của mình. Bước xuống sân khấu sau phần thi, Hữu Nhân mếu máo trải lòng: “Em đã nghĩ trong đầu là tại sao chương trình của mình nó khắc nghiệt như vậy? Nó quá khó khăn đối với bọn em”.

Nam thí sinh lên nốt cao “Bùa yêu” bằng tone nữ khiến Hương Tràm phấn khích

Bênh vực thí sinh, Đức Phúc bất đồng quan điểm, căng thẳng với Hương Tràm

Nhóm thí sinh Hồ Văn Trung, Thu Kiều, Xuân Phương được đánh giá là nhóm thể hiện bài hát tốt nhất trong đêm thi. Lựa chọn “Bùa yêu”, một ca khúc viết cho tone nữ, thí sinh nam duy nhất của nhóm – Hồ Văn Trung, buộc phải dự thi bằng quãng giọng không thuộc sở trường. Ca khúc Bùa yêu sở hữu đoạn Bridge (Đoạn chuyển tiếp tùy chọn ở gần cuối bài hát – PV) khá cao ngay cả đối với quãng giọng của nữ giới. Và đèn đã bật sáng trước mặt Hồ Văn Trung ngay tại đoạn cao trào này khiến anh chàng phải cố gắng thực hiện nốt cao bằng giọng giả thanh.

Bênh vực thí sinh, Đức Phúc bất đồng quan điểm, căng thẳng với Hương Tràm

Thái độ nỗ lực của Văn Trung nhận được cơn mưa lời khen từ bộ ba Oraz. Đức Phúc hân hoan: “Văn Trung, cái này không biết có phải may mắn hay không nhưng mic của bạn sáng vào đoạn cuối cùng và đoạn đó rất cao nhưng Phúc đánh giá cao bạn là bạn vẫn cố gắng hát”. Hương Tràm phấn khích: “Tôi mà bị đùng một cái lên quãng 8 như thế thì tôi cũng chẳng hát được. Nhưng mà bạn đã chứng tỏ được rất nhiều bản lĩnh của mình. Lên cao, lên giả thanh…bạn đã làm mọi thứ để chúng tôi hiểu rằng bạn không sợ, bạn có tư duy và bạn dám thay đổi”. Hoàng Thùy Linh cảm thán: “Văn Trung, sự vào đầu của bạn làm cho tôi thấy không hề có một sự lệch gì với cả giọng nữ đầu tiên cả. Bạn đã rất cố gắng. Không còn là vấn đề phản ứng hay không nữa mà tôi đánh giá cao sự trân trọng và cơ hội cất lên giọng hát của bạn".

Từng cam kết sẽ mang đến cho khán giả truyền hình một cuộc chơi đầy tính thực tế trên sóng truyền hình, ê-kíp sản xuất The debut – Dự án số 1 đang ngày một khẳng định những điều mà họ đã hứa, thông qua những thử thách bất ngờ, luật chơi khắc nghiệt, kích thích các thí sinh phải bộc lộ cá tính thật sự, cũng như năng lực đang bị phong ấn. Việc bộ ba Oraz không ngại tranh luận cùng nhau trên “ghế nóng”, bất đồng quan điểm khi cân nhắc chọn/loại thí sinh, hay như cái cách mà họ thẳng thắn phê bình các ứng viên từ giọng hát, cung cách ứng xử, hay thái độ trên sân khấu, đều khá khác biệt so với mặt bằng chung.

Ảnh: Tổng hợp