Bệnh viện Xanh-pôn cách ly 1 khoa vì người nhiễm Covid-19 đến thăm con

29/03/2020, 20:05 GMT+07:00

Những ngày vừa qua, bệnh viện Bạch Mai trở thành điểm nóng được dư luận đặc biệt quan tâm do có các ca nhiễm Covid-19 mới liên quan đến nơi này. Trong những động thái mới nhất, việc bệnh viện Bạch Mai bị cách ly toàn bộ khiến nhiều người lo lắng khi bệnh nhân đang theo điều trị ở đây phải chuyển về bệnh viện khác gây nên những xáo trộn không hề nhỏ.

Và mới đây, mọi người ở Thủ đô lại đón thêm tin dữ khi bệnh viện Xanh-pôn buộc phải cách ly 1 khoa vì có bệnh nhân nhiễm Covid-19 từng đến thăm người nhà nằm viện.

 
Bệnh viện Xanh-pôn cách ly 1 khoa vì người nhiễm Covid-19 đến thăm con​. (Ảnh: Sputniknews).
Bệnh viện Xanh-pôn cách ly 1 khoa vì người nhiễm Covid-19 đến thăm con​. (Ảnh: Sputniknews).

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 đến Xanh-pôn thăm người nhà

Theo thông tin của báo Thanh Niên cho biết, vào ngày 19/3, khoa Chấn thương Chỉnh hình 126 thuộc bệnh viện đa khoa Xanh-pôn đã tiếp nhận người bệnh tên P.T.D. Người này sau đó được chẩn đoán là đứt dây chằng chéo trước gối trái rồi được về ngoại trú để chờ mổ.

Công tác phòng dịch tại bệnh viện Xanh-pôn diễn ra gắt gao. (Ảnh: Twitter).Công tác phòng dịch tại bệnh viện Xanh-pôn diễn ra gắt gao. (Ảnh: Twitter).

Đến ngày 25/3, P.T.D được thực hiện mổ nội soi tái tạo dây chằng chéo trước rồi về nằm điều trị tại phòng X3 thuộc khoa Chấn thương Chỉnh hình. Sau đó, vào 19h ngày 26/3, bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 175 (là lãnh đạo của công ty cung cấp dịch vụ cho bệnh viện Bạch Mai) và là cha của bệnh nhân P.T.D đã vào viện Xanh-pôn để thăm con trai.

Trong khoảng thời gian này, ca nhiễm thứ 175 cho biết ngoài con mình còn có 1 bệnh nhân khác và tất cả đều đeo khẩu trang. Thăm nom xong, ca nhiễm 175 ra về. Đến ngày 28/3, ca nhiễm 175 có kết quả dương tính với Covid-19.

Được biết, vợ và 1 con trai nữa của ca nhiễm thứ 175 đã được CDC Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện cách ly. Hiện cả ca nhiễm 175, vợ và 2 con trai đều không có triệu chứng ho, sốt, khó thở, sức khỏe ổn định.

 
Ca nhiễm thứ 175 liên quan đến bệnh viện Bạch Mai. (Ảnh: Thanh Niên).
Ca nhiễm thứ 175 liên quan đến bệnh viện Bạch Mai. (Ảnh: Thanh Niên).

>> Đọc thêmTP.HCM và những chế tài xử phạt mới liên quan đến dịch Covid-19

Cách ly khoa Chấn thương Chỉnh hình thuộc bệnh viện Xanh-pôn

Trước việc ca nhiễm 175 từng đến thăm con trai đang điều trị tại bệnh viện Xanh-pôn, phía CDC Hà Nội đã nhanh chóng thông báo tới bệnh viện và ngay lập tức bệnh viện Xanh-pôn cũng báo cáo lại với Sở Y tế, CDC Hà Nội về thông tin của bệnh nhân P.T.D, ngay trong đêm 28/3.

 
Bệnh viện Xanh-pôn cách ly 1 khoa vì người nhiễm Covid-19 đến thăm con​. (Ảnh: BV Xanh-pôn).
Bệnh viện Xanh-pôn cách ly 1 khoa vì người nhiễm Covid-19 đến thăm con​. (Ảnh: BV Xanh-pôn).

Bệnh viện Xanh-pôn cũng thực hiện phong tỏa khoa Chấn thương Chỉnh hình, trong đó có các nhân viên y tế đang trực, 41 bệnh nhân đang nằm điều trị tại khoa và cả người nhà bệnh nhân. Bệnh viện cũng tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm của P.T.D để gửi CDC Hà Nội, đồng thời chuyển ca bệnh đến bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 ở huyện Đông Anh.

Ngoài ra, bệnh viện Xanh-pôn đã tiến hành khử khuẩn toàn bộ khu vực bệnh nhân D. từng di chuyển. Trong thời gian chờ đợi kết quả của bệnh nhân D. phía bệnh viện Xanh-pôn đã tổ chức họp khẩn và đưa ra biện pháp xử lý trong việc phòng chống dịch bệnh.

 
Bệnh viện Xanh-pôn nhanh chóng cách ly khoa Chấn thương Chỉnh hình khi biết ca nhiễm 175 từng đến thăm con trai. (Ảnh: Tổ Quốc).
Bệnh viện Xanh-pôn nhanh chóng cách ly khoa Chấn thương Chỉnh hình khi biết ca nhiễm 175 từng đến thăm con trai. (Ảnh: Tổ Quốc).

>> Đừng bỏ lỡ: Bộ Y tế thông báo tìm người từng đến 6 địa điểm có bệnh nhân Covid-19​

Tăng cường tuyên truyền, giúp nhân viên y tế an tâm

Theo báo Thanh Niên, vào chiều ngày 29/3, CDC Hà Nội đã thực hiện việc điều tra dịch tễ, lấy mẫu bệnh phẩm với những ai đã tiếp xúc gần với ca nhiễm 175 tại bệnh viện. Bên cạnh đó, bệnh viện Xanh-pôn cũng tăng cường tuyên truyền, giúp nhân viên y tế tại đây không quá lo lắng về tình hình dịch bệnh.

Được biết, trước khi có vụ phong tỏa khoa Chấn thương Chỉnh hình, bệnh viện Xanh-pôn từng tiến hành cách ly với 10 người là nhân viên y tế do có tiếp xúc với bệnh nhân thứ 39 là hướng dẫn viên du lịch tại Cầu Giấy đến khám tại Xanh-pôn do biết du khách người Anh do anh hướng dẫn mắc Covid-19.

 
Nhân viên y tế tiến hành kiểm tra thân nhiệt cho bệnh nhân, người nhà ra vào viện. (Ảnh: VTV).
Nhân viên y tế tiến hành kiểm tra thân nhiệt cho bệnh nhân, người nhà ra vào viện. (Ảnh: VTV).

>> Có thể bạn quan tâm: Từ 28/3 không tụ tập quá 10 người, giữ khoảng cách 2m để phòng dịch

Về phần bệnh nhân D. trong cập nhật mới nhất từ báo Thanh Niên thì kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 đã cho âm tính lần 1. Đây là tin khá tốt đối với bản thân bệnh nhân D. và cả bệnh viện Xanh-pôn. Hi vọng kết quả âm tính này sẽ được giữ nguyên trong những lần xét nghiệm tới của bệnh nhân D.

Bạn nghĩ sao về tin bệnh viện Xanh-pôn cách ly 1 khoa vì người nhiễm Covid-19 đến thăm con. Cùng đón đọc những tin tức mới nhất từ YAN nha!

BỆNH NHÂN NHIỄM COVID-19 LIÊN QUAN TỚI BỆNH VIỆN BẠCH MAI KHAI BÁO VÒNG VO

Ca nhiễm thứ 178 là nhân viên của công ty cung cấp dịch vụ cho bệnh viện Bạch Mai đã có biểu hiện khai báo vòng vo, không trung thực khiến nhiều người phải cách ly.

Được biết, trước khi được xác nhận dương tính với Covid-19, bệnh nhân này đã làm việc ở bệnh viện Bạch Mai với nhiệm vụ đưa cơm tới các khoa phòng.

Ngày 27/3, bệnh nhân đến bệnh viện đa khoa huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên để thăm khám với triệu chứng đau đầu, chóng mặt nhưng lại khai rằng bản thân chỉ ở nhà, không đi đâu.

Tối cùng ngày khi bị sốt và đau họng, bác sĩ khai thác thêm mới biết bệnh nhân làm việc ở bệnh viện Bạch Mai.

Ngay sau khi biết được vụ việc, bệnh nhân đã được cách ly và sau đó có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Những y bác sĩ từng tiếp xúc gần với bệnh nhân, người nhà và bệnh nhân cùng phòng đều nhanh chóng được cách ly.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!

Các diễn biến mới nhất về dịch Corona sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY!