Bệnh viện Nhi đồng Thành phố xác lập kỷ lục cuộc đại phẫu của song Nhi

07/10/2020, 12:00 GMT+07:00

Ngày 7/10, cặp song sinh trong cuộc đại phẫu tách rời là Trúc Nhi và Diệu Nhi đã chính thức được xuất viện, trở về nhà với ba mẹ.

Trong ngày vui này, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, đơn vị đã thực hiện ca phẫu thuật và chăm sóc hậu phẫu cho 2 em trong suốt những ngày qua, đã chính thức đón nhận bằng khen kỷ lục Việt Nam.

 
Trúc Nhi - Diệu Nhi đã được ra viện vào ngày 7/10. 
Trúc Nhi - Diệu Nhi đã được ra viện vào ngày 7/10. 

>>> Bài viết liên quan: Trúc Nhi - Diệu Nhi sẽ tập đi trong 6 tuần tới sau khi cắt cây bột

Bệnh viện Nhi đồng Thành phố xác lập kỷ lục

Được biết, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố đã xác lập kỷ lục qua “ca đại phẫu phức hợp với đội ngũ y, bác sĩ tham gia nhiều nhất Việt Nam để mổ tách dính vùng bụng chậu thành công cho cặp song sinh”.

Bệnh viện Nhi đồng Thành phố xác lập kỷ lục qua cuộc đại phẫu của song Nhi. Bệnh viện Nhi đồng Thành phố xác lập kỷ lục qua cuộc đại phẫu của song Nhi. 

Trong ngày 7/10 này, bằng khen kỷ lục đã được trao cho Bệnh viện Nhi đồng Thành phố. Rất nhiều người cho rằng kỷ lục này của Bệnh viện Nhi đồng Thành phố là đáng ngưỡng mộ và hơn hết, cuộc đại phẫu của Trúc Nhi và Diệu Nhi mang theo nhiều ý nghĩa lớn khiến mọi người đều vô cùng xúc động.

TS Trương Quang Định (bên trái trong hình) nhận bằng khen xác lập kỷ lục. TS Trương Quang Định (bên trái trong hình) nhận bằng khen xác lập kỷ lục. 

>>> Đừng bỏ lỡ: Cha mẹ cặp song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi: Từng nghĩ cứ để vậy nuôi con

Tiến sĩ Trương Quang Định - Người rạch đường dao đầu tiên trong cuộc đại phẫu tách rời

TS.BS Trương Quang Định, Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Thành phố chia sẻ, ông đã rất xúc động khi thấy hình ảnh 2 em bé kém may mắn, nương tựa vào nhau bằng những cơ quan, nội tạng duy nhất. Với cơ thể không trọn vẹn, dính liền vào nhau, Trúc Nhi và Diệu Nhi không thể cùng nhau đứng dậy.

Hành trình đầy sóng gió trong những ngày mới sinh cũng như sự bất hạnh của 2 em khi có cơ thể dính liền nhau đã thôi thúc TS Trương Quang Định phải làm điều gì đó. Ông đã ấp ủ kế hoạch cho một cuộc đại phẫu tách rời và nó diễn ra vào một thời gian sau đó.

 
TS Trương Quang Định (bên trái trong hình), người ấp ủ thực hiện ca đại phẫu cho cặp song sinh dính liền Trúc Nhi - Diệu Nhi.
TS Trương Quang Định (bên trái trong hình), người ấp ủ thực hiện ca đại phẫu cho cặp song sinh dính liền Trúc Nhi - Diệu Nhi.

Ngày 15/7/2020, ca đại phẫu tách rời cặp song sinh dính liền chính thức diễn ra với ekip gồm gần 100 y, bác sĩ, trong đó người quan trọng nhất là TS. Trương Quang Định. Ông là người rạch đường dao đầu tiên, mở màn cho cuộc đại phẫu của Trúc Nhi và Diệu Nhi.

 
Trúc Nhi - Diệu Nhi giờ có thể tập đứng trên chính đôi chân của mình. 
Trúc Nhi - Diệu Nhi giờ có thể tập đứng trên chính đôi chân của mình. 

>>> Bài viết liên quan: Mẹ cặp song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi: "Điều hạnh phúc mẹ mong chờ"

Cuộc đại phẫu sau đó đã thành công tốt đẹp, Trúc Nhi - Diệu Nhi giờ đây đã có thể tự đứng dậy độc lập một mình, và người mang đến điều đó cho 2 em chính là các y, bác sĩ cùng TS. Bác sĩ Trương Quang Định. Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn về thông tin trên trong phần bình luận nhé.

YAN COMBO: Hành trình xuất viện của cặp song sinh tách rời Trúc Nhi - Diệu Nhi

Trúc Nhi - Diệu Nhi chính thức xuất viện

Sau hơn 80 ngày hậu phẫu, dưới sự chăm sóc tận tình của y bác sĩ, Trúc Nhi và Diệu Nhi giờ đây đã có sức khỏe ổn định.

Những vết thương của các em đã dần dần lành lại, cả hai bé đều có thể tập ăn, tập đứng, tập ngồi và cùng nhau chơi đùa vui vẻ.

Kết thúc chuỗi ngày dài đằng đẵng ở bệnh viện, Trúc Nhi - Diệu Nhi đã có thể chính thức xuất viện, trở về nhà với ba mẹ vào ngày 7/10 này.

Được biết, đây chỉ là thời gian nghỉ ngơi tạm thời. Cả 2 em còn một vài ca đại phẫu phía trước để hoàn thiện cơ thể của mình.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!