Bác sĩ đại diện bệnh viện thẩm mỹ làm chết người phụ nữ sau khi gọt cằm lên tiếng

13/02/2018, 14:34 GMT+07:00

Sau cái chết chị Dung, thẩm mỹ viện đã đến thăm hỏi chia buồn cùng gia quyến và nhận một phần trách nhiệm liên đới trong sự cố y khoa gọt cằm khiến nạn nhân hôn mê trước đó.

Ngày 13/2, ông Phạm Xuân Khiêm, Giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ đã thông tin với báo chí về sự cố đáng tiếc trên đồng thời phía bệnh viện đã đến thăm hỏi, động viên gia quyến.

Tại buổi gặp mặt, ông Khiêm phân trần, chị Dung là bệnh nhân của bác sĩ Trần Ngọc Quảng Phi. Giữa bệnh viên thẩm mỹ và bác sĩ Phi có sự hợp tác về chuyên môn, bác sĩ Phi đứng ra chịu trách nhiệm phẫu thuật, còn bệnh viện chỉ hỗ trợ về cơ sở vật chất. Song khi phẫu thuật gọt cằm cho chị Dung xong thì khách hàng vẫn bình thường nên bác sĩ Phi đã rời khỏi bệnh viện.


Bệnh viện chị Trần Thị Dung tiến hành gọt cằm
Bệnh viện chị Trần Thị Dung tiến hành gọt cằm

Khoảng 1 giờ sau chị Dung có dấu hiệu xuất huyết bên trong khiến chị Dung bị tắc đường hô hấp trên, khó thở. Lúc này bệnh viện đã gọi bác sĩ Phi để hỗ trợ, sau đó 2 phút sau bác sĩ Lê Đức Dũng đã nhanh chóng mở nội khí quản cấp cứu tại chỗ và chuyển chị Dung qua bệnh viện Nhân dân 115 cấp cứu.

“Thực sự chúng tôi có phần lấn cấn, nếu chị Dung là khách hàng chúng tôi thì y lệnh ngay lập tức khi thời gian sơ cứu, cấp cứu ban đầu có phần khác hơn sau khi 2 phút chờ xin ý kiến bác sĩ Phi thì chúng tôi cũng không lường trước”, bác sĩ Khiêm nói.

Bác sĩ Khiêm chia sẻ suốt hành trình của chị Dung, bệnh viện thẩm mỹ đã đồng hành cùng gia đình từ Việt Nam sang Singapore rồi về bệnh viện Pháp – Việt đến bệnh viện Đại học Y dược, cho đến khi chị qua đời.


Bệnh viện xác nhận sẽ chịu phần trách nhiệm liên đới
Bệnh viện xác nhận sẽ chịu phần trách nhiệm liên đới

“Chúng tôi đã chi trả tiền viện phí từ lúc sự cố xảy ra cho đến khi đưa chị về nhà chăm sóc, bệnh viện luôn cử một điều dưỡng hỗ trợ gia đình. Đến ngày 10/2 chúng tôi còn đến thăm chị Dung vẫn còn hồng hào, tri giác vẫn nhận biết song đến chiều hôm sau thông báo chị ra đi”, bác sĩ Khiêm cho hay.

Khi báo chí đề cập vấn đề trách nhiệm của bác sĩ Phi thì phía bệnh viện thẩm mỹ xác nhận, bác sĩ phẫu thuật chính đã đồng hành san sẻ chi phí nhưng suốt 5 tháng xảy ra sự cố, bác sĩ Phi chưa hề trực tiếp đứng ra nhận trách nhiệm. Ông Phạm Xuân Khiêm đến hiện tại xác nhận trách nhiệm bệnh viện là nơi cung cấp cơ sở vật chất cho bác sĩ Trần Ngọc Quảng Phi phẫu thuật dẫn đến tai biến cho chị Dung sẽ chịu phần trách nhiệm liên đới.

Phía bệnh viện đã cam kết hỗ trợ chi phí cho con cái chị Dung cho đến năm 18 tuổi. Hiện, bệnh viện đã thông báo thông tin chị Dung qua đời cho Sở Y tế TP.HCM nắm tình hình và xử lý. Nguyên nhân về sự cố y khoa trên đang chờ phía cơ quan chức năng xác minh.