"Bệnh viện" dành cho 12.500 chú gấu bông và câu chuyện ý nghĩa ẩn sau

13/01/2021, 21:00 GMT+07:00

Gấu bông là đồ chơi của nhiều em nhỏ, được đa số trẻ nhỏ yêu thích, ao ước có được món đồ chơi xinh xắn, đáng yêu này. Thế mà, người phụ nữ này lại sử dụng gấu bông cho một mục đích đặc biệt.

Bà dành thời gian hàng ngày để sửa chữa các con gấu bông, sau đó lấy lợi nhuận thu được từ chúng để hỗ trợ cho các bệnh nhân hen suyễn.

 
Người phụ nữ làm chủ của "bệnh viện" đặc biệt.
Người phụ nữ làm chủ của "bệnh viện" đặc biệt.

>>> Xem thêm: Chú dân quân đội nắng, "ship" gấu bông vào khu cách ly cho du học sinh

“Bệnh viện” gấu bông với 12.500 “bệnh nhân” đặc biệt

Tina Rush - một người phụ nữ sinh sống tại Anh mỗi ngày đã bỏ ra nhiều giờ đồng hồ chỉ để… sửa chữa những chú gấu bông đã cũ.

Được biết, con gái của bà chẳng may qua đời vì bệnh hen suyễn, vì vậy, số tiền mà bà bán những chú gấu này đi sẽ được dùng để gây quỹ cho tổ chức từ thiện chuyên hỗ trợ các bệnh nhân mắc hen suyễn tại Anh. 

 
Căn nhà chứa đầy những chú gấu bông của bà.
Căn nhà chứa đầy những chú gấu bông của bà.

Hàng ngày, Tina đều nhận được rất nhiều lời đề nghị sửa chữa giúp những con gấu bông cũ. Thậm chí, nhiều người mang gấu bông đến quyên góp cho bà, để bà sửa chữa và đem bán.

Hiện tại, căn nhà của bà đã chứa khoảng hơn 12.500 chú gấu bông. Người ta gọi vui nơi đây là “bệnh viện” sửa chữa cho món đồ chơi này.

 
Đây là bệnh viện để sửa chữa gấu bông.
Đây là bệnh viện để sửa chữa gấu bông.

Suốt 14 năm qua, “bệnh viện” của bà vừa là nơi bà sinh sống, làm việc, vừa như một cửa hàng bán gấu bông. Bên cạnh đó, bà tận dụng Internet để tiếp cận việc bán hàng, nhận hàng online.

Chia sẻ với Daily Mail, Tina nói: "Những chú gấu vốn luôn gần gũi và thân thương trong cuộc sống của chúng ta. Nhiều người giữ lại những chú gấu của họ suốt hàng chục năm bởi nó gắn liền với những kỷ niệm ấm áp.

Tôi nhận sửa chữa lại gấu bông cũ cho những ai có nhu cầu, với gấu bông được quyên góp, tôi sửa lại để dành tặng cho trẻ nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời, tôi cũng đem bán để gây quỹ từ thiện".

 
Tina hạnh phúc bên những chú gấu của mình.
Tina hạnh phúc bên những chú gấu của mình.

>>> Đừng bỏ lỡ: Con trai được hiến tim, người mẹ trả ơn đời bằng cách hiến mô tạng​

Tìm lại cảm giác ấm áp trong ký ức

Đối với bất kỳ chú gấu bông nào, bà Tina đều dành hết tâm trí, tận tâm sửa chữa cẩn thận, từng li từng tí. Bà quyết định “hành nghề” này bởi bà hiểu, không phải bất cứ đứa trẻ, gia đình nào cũng có đủ điều kiện để bước vào cửa hiệu, sắm cho mình một chú gấu bông mới tinh.

 
Chú gấu "lớn tuổi" nhất hiện tại cũng đã 77 năm.
Chú gấu "lớn tuổi" nhất hiện tại cũng đã 77 năm.

Được biết, chú gấu “lớn tuổi” nhất trong nhà bà năm nay đã 77 tuổi. Đây là kỷ vậy mà một người hàng xóm thân thiết đã tặng cho bà khi bà còn nhỏ. Từ đó, bà giữ nó cho đến tận bây giờ.

Bà Tina chia sẻ với một tờ báo địa phương: "Mỗi chúng ta đều không thể quên được cảm giác ấm áp mà những chú gấu bông đem lại trong ký ức của mình. 

Gấu bông cũ không có nghĩa là không đẹp hay kém phần ý nghĩa. Cuộc sống này không hoàn hảo và bóng bẩy. Cuộc sống đẹp chính bởi cảm giác thân ái, trìu mến đến từ những gì thân thuộc, bình dị".

 
Gấu bông đem lại cảm giác bình dị, ấm áp của tuổi thơ. 
Gấu bông đem lại cảm giác bình dị, ấm áp của tuổi thơ. 

>>> Có thể bạn muốn biết: Vì một đứa trẻ, bác sĩ đưa ra quyết định táo bạo: phẫu thuật cho... gấu mà không hề gây mê​

Có lẽ, vì không muốn người mẹ nào trải qua nỗi đau khổ mất đi người thân, bà mẹ này đã tạo nên "bệnh viện" đặc biệt này, giúp đỡ phần nào cho những người xấu số khác.

Hãy tham gia ngay cộng đồng Oh!Man Mèn Ơi để chia sẻ và đón đọc những câu chuyện thú vị khác nhé!

Ảnh: Yorkshire Post / SWNS

BẤT NGỜ TRƯỚC BỆNH VIỆN CHUYÊN NGHIỆP CHỈ DÀNH CHO BÚP BÊ

Trên đời luôn tồn tại những điều đặc biệt, thậm chí là kỳ lạ khi được người ta biết đến. Nếu có "bệnh viện" dành cho gấu bông tại Anh, thì ngay giữa trung tâm thủ đô Lisbon, Bồ Đào Nha, một bệnh viện dành riêng cho búp bê lâu đời nhất vẫn đang hoạt động.

Những con búp bê hỏng hóc đều được mang tới đây để... thăm khám, chữa trị. Chúng thậm chí còn có cả hồ sơ bệnh án chẳng khác gì những công dân bình thường.

Manuela Cutileiro, một "bác sĩ phẫu thuật búp bê" tại bệnh viện De Bonecas vui vẻ nói: "Chúng tôi nhận chữa bệnh cho tất cả các loại búp bê, từ nhựa, sứ, kim loại, tới bằng len hay vải". 

>>> Xem thêm tại đây!