Bệnh viện Đà Nẵng nhận được 5 máy thở trị giá gần 3 tỷ đồng

18:15 04/08/2020

Được biết là điểm bùng dịch với 143 ca dương tính nCoV, Đà Nẵng vẫn đang ngày đêm gồng mình khoanh vùng dịch và điều trị các ca nhiễm Covid-19.

Mới đây, để chung tay tiếp sức giúp Bệnh viện Đà Nẵng điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19, một hội chơi lan ở thành phố này đã trao tặng 5 máy thở hiện đại cho bệnh viện. 

 
Máy thở được câu lạc bộ vận chuyển đến trao tặng cho Bệnh viện C Đà Nẵng. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Máy thở được câu lạc bộ vận chuyển đến trao tặng cho Bệnh viện C Đà Nẵng. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

5 máy thở hiện đại được gửi đến Bệnh viện Đà Nẵng 

Thông tin từ báo Tuổi Trẻ cho biết, trong sáng nay (4/8), một câu lạc bộ hoa lan có tiếng ở Đà Nẵng đã tiến hành gửi đến Bệnh viện Đà Nẵng 5 chiếc máy thở hiện đại. Được biết, giá trị của những chiếc máy thở này khá lớn, mỗi máy có mức giá 550 triệu đồng.

 
5 chiếc máy thở được trao tặng cho bệnh viện trong sáng ngày 4/8. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
5 chiếc máy thở được trao tặng cho bệnh viện trong sáng ngày 4/8. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

5 chiếc máy thở hiện đại này được sản xuất bởi một hãng nổi tiếng của nước Mỹ, tổng giá trị của những chiếc máy mà hội chơi lan tặng cho Bệnh viện Đà Nẵng lên đến 2,75 tỷ đồng. Chủ nhiệm của câu lạc bộ hoa lan chia sẻ, để có được 5 máy thở hiện đại và trao tặng đến bệnh viện, các thành viên của câu lạc bộ đã đứng ra phát động và quyên góp trong toàn thể cộng đồng những người yêu lan và chơi lan trên cả nước. 

>>> Xem thêm: Khoảng 2.000 sinh viên tại Đà Nẵng đang ở kí túc xá ăn mì qua ngày

Máy thở được trao tặng với công nghệ tiên tiến và hiện đại

Những chiếc máy thở được câu lạc bộ hoa lan trao tặng cho Bệnh viện Đà Nẵng được thiết kế với công nghệ tiên tiến và hiện đại. Loại máy này có thể áp dụng cho việc thở xâm nhập và không xâm nhập. 

Cận cảnh chiếc máy thở trị giá 550 triệu đồng. (Ảnh: Pháp Luật)Cận cảnh chiếc máy thở trị giá 550 triệu đồng. (Ảnh: Pháp Luật)

Bên cạnh đó, máy thở này có thể tự động cài đặt các thông số không khí ban đầu cho bệnh nhân chỉ nhờ vào số cân nặng lý tưởng được cập nhật trong máy. 5 chiếc máy thở đều sử dụng van thở ra tích cực, có thiết kế nằm bên trong, khi bệnh nhân ho có thể chống được hiện tượng tăng huyết áp. Ngoài ra, máy thở này vẫn còn nhiều chức năng hiện đại khác.

>>> Xem thêm: 4 khu công nghiệp ở Đà Nẵng đều có công nhân mắc Covid-19

Hội lan vẫn tiếp tục quyên góp và mua một số trang thiết bị hỗ trợ những nơi khác

Ngoài ra, Chủ nhiệm câu lạc bộ hoa lan này còn chia sẻ thêm, ban đầu chỉ định quyên góp số tiền 1,12 tỷ đồng để mua 2 máy thở tiếp sức cho đội ngũ y, bác sĩ và bệnh nhân tại các điểm cách ly trong 3 bệnh viện. Thế nhưng, số tiền quyên góp mỗi ngày một tăng lên nhanh chóng, thời điểm hiện tại câu lạc bộ đã nhận được 8,5 tỷ đồng. 

Đại diện câu lạc bộ hoa lan đã trao tặng máy cho bệnh viện. (Ảnh: Pháp Luật)Đại diện câu lạc bộ hoa lan đã trao tặng máy cho bệnh viện. (Ảnh: Pháp Luật)

Với số tiền trên, ngoài việc mua 5 máy thở tặng cho Bệnh viện Đà Nẵng thì câu lạc bộ đã đặt hàng một 1 bộ máy đo thân nhiệt từ xa để gửi đến Bệnh viện Phụ sản - nhi Đà Nẵng (trị giá hơn 200 triệu đồng). Số tiền còn lại, câu lạc bộ đã tiếp tục đặt mua thêm các trang thiết bị y tế cùng máy thở để có thể hỗ trợ cho các bệnh viện, trung tâm y tế khác trên địa bàn.

>>> Xem thêm: Hàng nghìn suất cơm miễn phí cho 3 bệnh viện đang bị cách ly ở Đà Nẵn

Bạn nghĩ như thế nào về việc câu lạc bộ lan tại Đà Nẵng đã quyên góp và mua tặng máy thở cho Bệnh viện Đà Nẵng? Cho chúng mình biết thêm ý kiến tại YAN nhé!

Người Đà Nẵng gửi hoa và lời chúc cổ vũ tinh thần lực lượng chống dịch

Những ngày gần đây, Đà Nẵng liên tục ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Lực lượng chức năng đã tiến hành rà soát và khoanh vùng để ngăn chặn việc lây lan dịch trong cộng đồng. 

Trong công tác phòng chống dịch Covid-19 chắc hẳn chúng ta sẽ không thể quên được hình ảnh của những người chiến sĩ công an nhân dân, lực lượng y bác sĩ tại các bệnh viện. Những ngày gần đây, MXH liên tục lan truyền loạt hình ảnh các nhân viên y tế ngủ trên ghế đá sau một ngày làm việc mệt mỏi để điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19. 

Thấu hiểu được sự hy sinh đó, nhiều người đã tạo ra các hoạt động cổ vũ tinh thần cho các y bác sĩ. Ngoài quyên góp nhu yếu phẩm, người Đà Nẵng còn tạo ra một vài món quà nhỏ bé cùng những lời chúc thiết thực gửi đến đội ngũ nhân viên y tế đang chiến đấu tại các khu cách ly. 

Xem chi tiết: TẠI ĐÂY